Home » Triumph » Triumph Tiger 800 XC SE มิติใหม่ของโลกทัศน์ที่กว้างกว่า

Triumph Tiger 800 XC SE มิติใหม่ของโลกทัศน์ที่กว้างกว่า

Triumph Tiger 800 XC SE

Advertisement

เติมเต็มรูปแบบความแตกต่างในการเดินทางแบบแอดเวนเจอร์ Triumph Tiger 800 XC SE (ไทรอัมพ์ ไทเกอร์ เอ็กซ์ซี เอสอี) เปลี่ยนสไตล์ความมันส์แบบเหนือชั้นอย่างที่สุดไปกับการบุกเบิกโลกใหม่ ผสมผสานความแรงและสายเลือดการเดินทางที่ไม่เหมือนใคร ด้วยอัตราการเดินทางที่เร้าใจด้วยพลังเทอร์โบ เรียกว่าเป็นทอร์นาโดสองล้อก็ว่าได้สำหรับบิ๊กไบค์แดนผู้ดีคันนี้ และสำหรับใครที่สนใจเจ้า Triumph Tiger 800 XC SE เสือวัยรุ่นเครื่องยนต์กลางๆ ที่มาพร้อมความเก๋าและน่าประทับใจอย่างบิ๊กไบค์รุ่นนี้ล่ะก็ เตรียมเจอกับความแตกต่างของเครื่องยนต์ระดับฟีทเจอร์ไบค์กันดีกว่าครับ

เพราะว่านี่แหละคือความสุขของโลกที่ทุกคนรอคอย ความแฮปปี้ในการใช้ชีวิตของคุณกำลังจะมาถึงในไม่ช้า เพราะว่านี่คือสุดยอดบิ๊กไบค์ที่มีการเติมเต็มความโดดเด่นในทุกเส้นทางให้คุณได้อย่างเต็มประสบการณ์การซิ่งแน่นอน หากคุณกำลังมองหาความท้าทายใหม่ๆ ความตื่นเต้นที่ไม่รู้จบ ก็เตรียมพบกับนวัตกรรมความมันส์ Triumph Tiger 800 XC SE ที่เป็นได้ทั้งโมโตครอส โมตาร์ด เอ็นดูโร่ เน็คเก็ต สปอร์ต และทัวร์ริ่งในคันเดียว กับเจ้าสองล้อสัญชาติอังกฤษคันนี้กันเลยครับ

เฉดสีและราคา Triumph Tiger 800 XC SE

สำหรับเจ้า ไทรอัมพ์ ไทเกอร์ เอ็กซ์ซี เอสอี ไม่ได้มีขายในประเทศไทยครับ แต่ว่ามีขายที่ยุโรปอย่างแน่นอน แถมมีสีเดียวด้วย เพราะว่าเป็นรุ่นพิเศษ ผลิตออกมาไม่กี่คัน เพื่อเอาใจคนรักความพิเศษที่หลากหลายอารมณ์ โดยเจ้าไทเกอร์ลิมิเต็ดอิดิชั่นคันนี้มาพร้อมระบบตัวถังดีไซน์เฉียบสีดำพร้อมลายกราฟฟิคเล็กน้อย เป็นสีดำวัลคานิคครับ สำหรับราคาในตลาดรถ Triumph Tiger 800 XC SE ยังไม่มีการเปิดเผยที่แน่นอน แต่คาดว่าจะอยู่ที่ 8แสนกว่าครับๆ

Triumph Tiger 800

Advertisement

ดีไซน์ภายนอก Triumph Tiger 800 XC SE เนี๊ยบด้วยมาตราวัดความเร็วดีไซน์ล้ำ ไฟหน้าแบบดูออลคู่ เหมือนสายตาที่พร้อมสาดส่องทุกเส้นทางอย่างปลอดภัยและชัดเจนเต็มวิสัยทัศน์การขับขี่ทั้งกลางวันและกลางคืน กระจกกั้นลมหน้าดีไซน์ทรงสูง มีความลู่ลมเป็นอย่างดี กระจกมองข้างดีไซน์พิเศษ ออกแบบมาให้มีความสปอร์ต ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ ให้พลังแสงที่โฉบเฉี่ยวสุดๆ โครงเหล็กสีแดงสีสันสวยงาม แข็งแรงและดูมีพลังแบบเต็มพาวเวอร์

เครื่องยนต์ก็ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ท่อไอเสียมีขนาดใหญ่มองแล้วสะดุดตาสุดๆ โดยสัดส่วนของ Triumph Tiger 800 XC SE เจ้าสุดหล่อแดนผู้ดีคันนี้ก็อยู่ที่ความยาว 2215mm กว้าง 865 มม สูงไม่รวมกระจกที่ 1390mm เบาะนั่งปรับเปลี่ยนตามความสูงได้ โดยสูงประมาณ 845-865mm ระยะฐานล้ออยู่ที่ 1545mm สามารถจุน้ำมันได้เยอะสุดๆ เพราะว่ามีถังน้ำมันขนาดใหญ่ประมาณ 19ลิตร แต่ว่ามีน้ำหนักอยู่ที่ 215 กิโลกรัมเท่านั้นครับ

สมรรถนะความปลอดภัย

ในส่วนของขุมกำลังเครื่องยนต์ ไทรอัมพ์ ไทเกอร์ เอ็กซ์ซี เอสอี มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดกลางที่สามารถสร้างสมรรถนะได้อย่างไม่เป็นกลางแบบ Liquid-cooled, 12 valve, DOHC, in-line three-cylinder เพราะว่าเป็นเครื่องยนต์สมรรถนะสูงแบบ 799ซีซี โดยมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 74.0mm  x 61.9มม. พร้อมจ่ายเชื้อเพลิงอย่างอัจฉริยะผ่านระบบ Multipoint sequential electronic fuel injection มี exhaust แบบ Stainless steel 3 into 1, high level stainless steel silencer พร้อมไฟนอลไดรฟ์ โอริงเชน ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์หกจังหวะ พร้อมระบบคลัทช์เปียกมัลติเพลต จนสามารถสร้างแรงบิดได้อย่างน่าประทับใจที่ 79NM @ 7850 รอบต่อนาที

Triumph Tiger 800

ปลอดภัยเต็มการเซฟตี้ด้วยความแข็งแรง ที่มาพร้อมเฟรมแบบ Tubular steel trellis frame โดยมีสวิงอาร์มแบบ Twin-sided, cast aluminium alloy  โดดเด่นด้วยโช๊คอัพหน้าแบบ Showa 45mm upside down forks, 220mm travel และโช๊คอัพหลังแบบ Showa monoshock with remote oil reservoir, hydraulically adjustable preload, rebound damping adjustment, 215mm rear wheel travel และระบบหน้าแบบทวินดิสก์ กับระบบเบรคหลังแบบซิงเกิ้ลดิสก์ ที่มาพร้อมระบบเบรคเอบีเอส ป้องกันล้อล็อคทั้งสองล้อ เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี

สำหรับภาพรวม Triumph Tiger 800 XC SE เราขอมอบประสิทธิภาพให้แบบเต็มๆที่ 10 เต็ม 10 การดีไซน์ก็สวยงาม แต่ราคาก็แพงเหมือนเดิม อย่างไรก็ตามไทเกอร์เป็นรุ่นพิเศษ จึงควรค่าแก่การครอบครอง

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


4 + = six

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>