Home » Triumph » รุ่นและราคา Triumph Tiger Explorer เสือใหญ่สปอร์ตทัวร์ริ่งเมืองผู้ดี

รุ่นและราคา Triumph Tiger Explorer เสือใหญ่สปอร์ตทัวร์ริ่งเมืองผู้ดี

Triumph Tiger Explorer11

Advertisement

สนุกกับการขับขี่บิ๊๊กไบค์สไตล์ทัวร์ริ่งที่ออกแบบมาให้โดดเด่นเรื่องความสปอร์ต Triumph Tiger Explorer (ไทรอัมพ์ ไทเกอร์ เอ็กซ์โปลเรอร์) ไม่ว่าจะเป็นมุมใดก็เท่มีสไตล์ เหนือชั้น และมั่นใจในเรื่องของสมรรถนะได้อย่างแท้จริง ภาพลักษณ์ใหม่ของคนรักบิ๊กไบค์ที่ตอบโจทย์ความเหนือชั้นอย่างทรงพลัง และความร้อนแรงของพละกำลังที่ไม่เหมือนใคร แตกต่างแต่มีระดับ มีความพรีเมี่ยมแฝงอยู่ทุกตารางนิ้ว พลิ้วไหวทุกองศาด้วยสัดส่วนที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่ผสมผสานการทำงานได้อย่างลงตัว

สำหรับเรื่องความปลอดภัยก็ไม่ต้องห่วงเพราะว่าบิ๊กไบค์คันนี้ออกแบบระบบความปลอดภัยมาอย่างโดดเด่น เป็นระบบความปลอดภัยที่มีมาตรฐาน ดังนั้นคุณจึงมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยจากเจ้าเสือใหญ่ Triumph Tiger Explorer บิ๊กไบค์สไตล์เอ็นดูโร่สัญชาติอังกฤษ ที่เหาะมาจากแดนยุโรปเมืองผู้ดีคันนี้ได้เลยครับ คุ้มค่าในการลงทุน และคุ้มค่าในการตัดสินใจให้เป็นยานพาหนะแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเฉดสี เครื่องยนต์ โครงสร้าง อีควิปเม้นท์ และเทคโนโลยี ต่างๆก็ยอดเยี่ยมสุดๆ แถมยังมีแอสเซสเซอรี่ต่างๆให้แต่งเพิ่มเติมพร้อมทัวร์ริ่งแบบครบเซ็ทอีกด้วย

Triumph Tiger Explorer1

เฉดสีและราคา Triumph Tiger Explorer

เฉดสีภายนอกของ ไทรอัมพ์ ไทเกอร์ เอ็กซ์โปลเรอร์ มีสามเฉดสีด้วยกัน สีแรกคือ สีเทาดำกราไฟท์ Graphite เท่อย่างมีสไตล์ ดุดันสุดๆ เพิ่มมิติความสวยงามด้วยลูกเล่นของโทนเทาดำได้อย่างสวยงาม เรียกว่าดาร์คโดนใจสุดๆ ต่อกันที่สีน้ำเงินแซฟไฟร์บลู Sapphire Blue เปล่งประกายออร่า เสน่ห์ เย้ายวนคอบิ๊กไบค์สุดๆ สำหรับเฉดสีนี้ โดดเด่นมากๆ เพราะว่า ออกแบบมาได้อย่างล้ำเกินใคร

Triumph Tiger Explorer2

สุดท้ายกับ สีดำ Phantom มาพร้อมกับตัวถังสีดำ ตัดกับบอดี้ที่มีสีเทาเพิ่มความโฉบเฉี่ยวไม่เรียบจนเกินไป ครอบไฟหน้าสีดำ บังโคลนหน้าสีดำ ดูหรูหรามีระดับ เรียบๆแต่ดูดุดันเป็นอย่างยิ่ง เท่และทันสมัย โดย Triumph Tiger Explorer ทั้งสามเฉดสีนี้ มีราคาในตลาดรถอยู่ที่ 1,270,000 บาท เป็นราคาที่สูงตามสไตล์ค่ายบิ๊กไบค์แดนผู้ดี แต่อย่างว่าของมันดีราคาก็สูงเป็นธรรมดา

Advertisement

Triumph Tiger Explorer3

การออกแบบทั่วไปของ Triumph Tiger Explorer เท่สุดๆ ด้วยไฟหน้าสไตล์ไทรอัมพ์ ที่เห็นแล้วรู้ทันทีว่านี่แหละคือไทรอัมพ์ ตอกย้ำภาพลักษณ์สุดพรีเมี่ยมเข้าไปอีกด้วยโลโก้ TRIUMPH ข้างตัวถัง ส่วนมาตราวัดความเร็วก็ดีไซน์เท่ไม่เป็นรองใคร มีจอแสดงผลข้อมูลที่ชัดเจน ขนาดใหญ่เห็นชัด และแสดงข้อมูลได้อย่างแม่นยำ

ไทรอัมพ์ ไทเกอร์ เอ็กซ์โปลเรอร์

ตัวถังก็ดีไซน์พิเศษ โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ต ด้านเบาะนั่งก็ดีไซน์โฉบเฉี่ยวนั่งสบาย ทำให้ผู้ขับขี่นั้นมีความคล่องตัวในการขับขี่เจ้าเสื้อใหญ่คันนี้มากขึ้น ไฟท้ายก็ดีไซน์เฉียบคมสะดุดตาสุดๆ ท่อไอเสียมีขนาดใหญ่โดดเด่นเป็นที่ต้องตา ล้อแม็กซ์ก็ใช้ก้านแบบพิเศษเพิ่มความสปอร์ตได้อย่างสวยงามทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ในส่วนของเครื่องยนต์ก็จัดวางได้อย่างสวยงาม ดูทรงพลังอย่างเต็มพาวเวอร์

Triumph Tiger Explorer7

สมรรถนะความปลอดภัย

มาดูที่เครื่องยนต์ของเจ้า ไทรอัมพ์ ไทเกอร์ เอ็กซ์โปลเรอร์ กันบ้างนะครับ แรงเร้าใจด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ แบบ Liquid-cooled, 12 valve, DOHC, in-line three-cylinder โดยมีปริมาตรกระบอกสูบที่ 1215cc มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 85×71.4มม. มีการใช้เทคโนโลยีไรด์บายไวร์ ในระบบเชื้อเพลิงเพื่อเพิ่มอัตราการเร่งและการทำงานของการจ่ายเชื้อเพลิงที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังใช้ระบบคลัทช์แบบคลัทช์เปียกมัลติเพลต พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6สปีด สนองทุกสปีดได้อย่างแม่นยำ และกระชับ นุ่มนวลรัญจวนใจทุกจังหวะเลยทีเดียว

ไทรอัมพ์ ไทเกอร์ เอ็กซ์โปลเรอร์

ด้านระบบความปลอดภัย Triumph Tiger Explorer ใช้เฟรมสุดแกร่งแบบทูบูลาร์ สตีล เทรลลิส เฟรม และมีสวิงอาร์มแบบ ซิงเกิ้ลไซด์ เคสท์ อลูมิเนียมอัลลอย ที่มาพร้อมกับ ชาฟท์ไดรฟ์  ช่วงล่างมีระบบกันสะเทือนแบบ คายาบา อัพไซด์ดาวน์ฟอร์คในด้านหน้า และมีระบบกันสะเทือนหลังแบบ คายาบา โมโนช็อคในด้านหลังเพิ่มความแกร่งในการทรงตัว

Triumph Tiger Explorer13

สรุปกันเลยนะครับสำหรับ Triumph Tiger Explorer เรียกว่าเป็นทัวร์ริ่งขนาดใหญ่ที่มีราคาสูงพอตัว แต่ก็คุ้มค่าที่จะเสี่ยง การออกแบบโอเคมากๆ น้ำหนักเยอะพอตัว พละกำลังก็ยอดเยี่ยม โดยมีแรงบิดถึง 121นิวตั้นเมตร ที่ 6400 รอบ ถือว่ายอดเยี่ยมเลยทีเดียว

รูปภาพจาก triumphmotorcycles.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


6 + = nine

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>