Home » Triumph » รุ่นและราคาในตลาดรถ Triumph Trophy SE ทัวร์ริ่งไซส์ใหญ่

รุ่นและราคาในตลาดรถ Triumph Trophy SE ทัวร์ริ่งไซส์ใหญ่

Triumph Trophy SE

Advertisement

สปอร์ตทัวร์ริ่งไซส์ใหญ่สัญชาติอังกฤษ Triumph Trophy SE (ไทรอัมพ์ ทรอฟี เอสอี) มาพร้อมระบบการทำงานแบบอิเล็คโทรนิคทั้งคัน ตอบโจทย์การเดินทางแบบทัวร์ริ่งได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นบิ๊กไบค์ที่ตอบโจทย์ด้านฟีทเจอร์ต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยมาพร้อมสเปคการทำงานที่จัดเต็ม เข้มแข็งเต็มรูปแบบ อีกทั้งมีสีสันที่สวยงามมีสไตล์ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีระบบเครื่องยนต์ที่ทำงานได้อย่างเหนือชั้นเสริมสร้างพลังการเดินทางได้อย่างคล่องตัวเต็มพาวเวอร์

บิ๊กไบค์คันนี้มีโครงสร้างที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษที่มีทั้งความแข็งแรงและความเป็นนิรภัย นอกจากนี้ยังมีระบบอีควิปเม้นท์ และเทคโนโลยีต่างๆมากมาย พร้อมตอบโจทย์การทำงานต่างๆได้อย่างสมบูรณ์และสูงสุด ทำให้คุณเปิดประสบการณ์ในการเดินทางได้อย่างเพอร์เฟคท์ และนี่แหละครับ Triumph Trophy SE คือบิ๊กไบค์สัญชาติอังกฤษที่มาพร้อมดีไซน์และเอกลักษณ์ที่มั่นคง ให้การผจญภัยของคุณนั้นมันส์ยิ่งกว่าการขับขี่บิ๊กไบค์แบบปกติอีกด้วย นี่แหละครับไทรอัมพ์ ทรอฟี เอสอี

Triumph Trophy SE4

เฉดสีและราคา Triumph Trophy SE

สีสันภายนอกของ ไทรอัมพ์ ทรอฟี เอสอี มีสองสีด้วยกันนะครับ โดยสีแรกคือสีน้ำเงินแปซิฟิคบลู Pacific Blue ออกแบบมาให้มีสีดำและสีน้ำเงินตัดกัน เข้มแบบมหาสมุทรแปซิฟิค โดดเด่นด้วย บอดี้สีน้ำเงินสุดสมาร์ท อีกสีหนึ่งคือสีเงิน Lunar ที่ดูมีสไตล์ ล้ำและเร้าใจเรียบหรู สไตล์สปอร์ตไม่เหมือนใครเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับราคาในตลาดรถของ Triumph Trophy SE สปอร์ตทัวร์ริ่งไซส์ใหญ่สัญชาติอังกฤษ มีราคาอยู่ที่ 1,350,000 บาท

Triumph Trophy SE2

Advertisement

การออกแบบของ Triumph Trophy SE ใช้ไฟหน้าขนาดใหญ่มหึมา โดดเด่นด้วยครอบไฟหน้าขนาดใหญ่ และไฟเลี้ยวขนาดใหญ่ให้มิติการส่องอย่างชัดเจน กระจกกั้นลมขนาดใหญ่อลังการสะดุดตาสุดๆ ลู่ลม  มีเสาอากาศด้านหน้ารองรับเครื่องเล่นต่างๆ มาตราวัดความเร็วดีไซน์สปอร์ตสวยงาม เห็นข้อมูลชัดเจน มีสัญลักษณ์ต่างๆแสดงบนจออย่างครบครัน

แฮนด์บาร์มีความกว้างทำให้ขับขี่ได้อย่างคล่องตัว เบาะนั่งออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่นั่งได้สองคน ไฟท้ายดีไซน์เท่เฉียบคมสะกดทุกสายตา เรียกว่าเป็นการออกแบบที่ยอดเยี่ยมมากๆเลยทีเดียวสำหรับทัวร์ริ่งรุ่นนี้ มิติภายนอก Triumph Trophy SE มีความยาว 2235 mm มีความกว้าง 858 มม. และมีความสูงที่ 1435 mm ในส่วนของเบาะนั่งนั้นต่ำโดนใจที่ 800-820 mm ในส่วนของถังน้ำมันสามารถจุได้ 25ลิตร รวมแล้วมีน้ำหนักประมาณ 315 kg

Triumph Trophy SE1

สำหรับเครื่องยนต์ของ ไทรอัมพ์ ทรอฟี เอสอี ออกแบบมาให้ใช้ระบบเครื่องยนต์แบบ Liquid-cooled, 12 valve, DOHC, in-line 3-cylinder ขนาดใหญ่ 1215ซีซี และมีระยะของการชักกระบอกสูบที่ 85mm x 71.4mm โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีเชื้อเพลิงแบบ Ride by wire, fuel injection พร้อมไฟนอลไดรฟ์แบบ Shaft Drive มีระบบคลัทช์แบบ Wet, multi-plate พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ 6 Speed Constant Mesh และในส่วนของพาวเวอร์นั้นสามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 132PS @ 8900 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุดที่ 118NM @ 6450 รอบต่อนาทีเลยทีเดียว

ไทรอัมพ์ ทรอฟี เอสอี

ส่วนระบบความปลอดภัยของ Triumph Trophy SE แกร่งด้วยเฟรมแบบ Aluminium beam twin-spar พร้อมสวิงอาร์มสุดแข็งแรงแบบ Single-sided, cast aluminium alloy with shaft drive พริ้วไหวทุกการทรงตัวด้วยล้อแบบ Cast aluminium 5-spoke 17 นิ้วทั้งหน้าทั้งหลัง เพิ่มพลังการทรงตัวด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ P 43mm upside down forks, electronically adjustable rebound damping แต่ฟินกว่าด้วยความนุ่มนวลของระบบกันสะเทือนหลังแบบ WP monoshock with integral oil reservoir, electronically adjustable hydraulic preload ตอบโจทย์การเบรคได้อย่างเหนือชั้นด้วยระบบเบรคหน้าแบบ Twin 320mm floating discs และระบบเบรคหลังแบบ Single 282mm disc พร้อมระบบเบรกเอบีเอสทั้งหน้าและหลัง

ไทรอัมพ์ ทรอฟี เอสอี

สรุปเลยนะครับสำหรับ Triumph Trophy SE เรียกว่าเป็นบิ๊กไบค์สไตล์ทัวร์ริ่งที่น่าสนใจมากๆ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ก็สวยงาม มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ทำอย่างได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ทว่า ไทรอัมพ์ ทรอฟี เอสอี มีราคาหนึ่งล้านสามแสนบาท ซึ่งถือว่าแพงพอสมควรตามสไตล์บิ๊กไบค์จากฝั่งยุโรป

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 1 = eight

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>