Home » Vespa » Vespa GTS 300 Super ฟีทเจอร์ใหม่ สีสันใหม่ของไลฟ์สไตล์คุณ

Vespa GTS 300 Super ฟีทเจอร์ใหม่ สีสันใหม่ของไลฟ์สไตล์คุณ

Vespa GTS 300 Super

Advertisement

ใครที่ชอบมอเตอร์ไซค์เวสป้า วันนี้ได้มีเวสป้าตัวใหม่ออกมาแล้วนะครับ Vespa GTS 300 Super (เวสป้า จีทีเอส 300 ซุปเปอร์) มาพร้อมเครื่องยนต์แรงกว่า 300 ซีซี เป็นสกู๊ตเตอร์ทรงคลาสดั้งเดิม ที่มีความทนทานมากกว่าเดิม คนที่หลงใหลดีไซน์และสไตล์ของมันจะต้องหลงรักมากมายกว่าเดิมแน่นอน เพราะว่ารอบนี้ ไม่ใช่แค่ดีไซน์สวยสไตล์คลาสสิค แล้วยังมาพร้อมสามสีให้เลือก พร้อมเครื่องยนต์ขนาดเล็ก แต่ว่าแรงกว่าเดิม พร้อมทัวร์ริ่งอย่างจริงจังเป็นทางการ อีกทั้งยังมีความคล่องตัวในเรื่องต่างๆเป็นอย่างดีอีกด้วย

และต้องบอกว่านี่คือรุ่นที่พิเศษมากเลยนะครับ เพราะว่าได้มีความเป็นโมเดิร์นเข้ามาผสมผสานมากขึ้น แม้ว่ารถสไตล์เวสป้าเนี่ยจะดูย้อนยุค และเป็นรถที่สมัยก่อนนั้นมีคลาสสิคหลายๆคนหลงไหล แต่ว่าในปัจจุบันก็ยังมีชาวคลาสสิค ได้รับความคลาสสิคสายพันธุ์สองล้อแบบนี้ก้าวข้ามวันเวลา จนมาเจอกับ Vespa GTS 300 Super รุ่นใหม่รุ่นนี้ที่แสนจะมีเอกลักษณ์นี่แหละครับ

Vespa GTS 300 Super01

เฉดสีและราคา Vespa GTS 300 Super

สำหรับเฉดสีภายนอกของ เวสป้า จีทีเอส 300 ซุปเปอร์ ออกแบบมาให้มี 3เฉดสีด้วยกันครับ สีแรกคือสีดำ นีโร่ ลูซิโด้ โดดเด่นด้วยบอดี้สีดำทั้งคัน และตัดขอบด้วยสีขาวสวยงามมากๆ ดุดันและเข้มโดนใจชาวคลาสสิคสุดๆ ต่อมาคือสีขาวมอเตเบียนโก้ เป็นการใช้สีขาวทั้งคันเลยครับ เรียบง่าย แต่มีสไตล์ เป็นของตัวเองสุดๆ ใครที่ชอบความวินเทจอยู่แล้วคงจะไม่พลาดในการเลือกสีขาวมาเป็นคู่ใจพาหนะรถซิ่งสไตล์วินเทจคันนี้อย่างแน่นอน

GTS 300 Super

สุดท้ายสีแดง รอสโซ่ ดราก้อน สวยงามด้วยสีแดงทั้งคันไม่ว่าจะเป็นบอดี้ส่วนไหนก็ตาม ตัดเส้นขอบสีขาว อย่างเรียบง่าย เหมาะกับสาวๆสไตล์วินเทจสุดๆ เพราะว่าเป็นสีที่ร้อนแรงและหวาน คลาสสิคแบบชิลๆ เท่เข้ม ดูแรงมีพลัง และอัดแน่นไปด้วยพาวเวอร์จริงๆเชียว ในส่วนของราคา ว่าไปแล้วหลายๆคนก็คงรู้อยู่แล้วว่าแบรนด์นี้ แม้ว่จะเป็นรถที่มีสไตล์วินเทจ แต่ราคาก็แรงมาตั้งนานแล้ว เพราะว่า Vespa GTS 300 Super มีราคาถึง 310,000 บาทเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์หลายๆด้านเลยทีเดียวสำหรับแบรนด์นี้

Vespa GTS 300 Super3

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกของ Vespa GTS 300 Super ได้รับการออกแบบมาอย่างแตกต่างและถึงใจ ด้วยไฟหน้าแบบกลม และครอบไฟหน้าแบบกลมเรียบดีไซน์พิเศษ กระจกมองข้างเป็นโครเมี่ยมแบบกลม ดีไซน์ทรงคลาสสิค แฮนด์บาร์ดีไซน์สวย ทันสมัย มาตราวัดความเร็วโดนใจคอวินเทจ พร้อมสัญญาณต่างๆที่ครบครัน

เบาะนั่งออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่นั่งสบาย ที่วางเท้าโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ วางเท้าได้อย่างเต็มที่สะดวกสุดๆ บังโคลนหน้าดีไซน์สวยงามโค้งมน ไฟท้ายดีไซน์เฉียบคมทรงคลาสสิค ท่อไอเสีย ออกแบบมาให้มีความเป็นสปอร์ตผสมผสานอย่างลงตัว วงล้อใช้ขนาดเล็กมาพร้อมแม็กซ์แบบห้าก้านทรงสปอร์ต เรียกว่าล้ำมาก สำหรับเวสป้ารุ่นนี้นะครับ โดนใจคอวินเทจจริงๆ

GTS 300 Super

สมรรรถนะขุมกำลังเครื่องยนต์

สกู๊ตเตอร์สไตล์คลาสสิคคันนี้ เป็นการส่งกำลังแบบเกียร์ออโตเมติค โดยเป็นระบบเกียร์ออโตเมติคแบบสปีดแปรผันไปตาม ซีวีที ที่มาพร้อมระบบทอร์คเซิร์ฟเวอร์สุดเจ๋ง เร้าใจด้วยระบบเครื่องยนต์กระบอกสูบเดี่ยว สี่วาล์ว2สูบ ลงตัวทุกระบบไม่ว่าจะเป็นระบบการระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมสตาร์ทติดง่าย ด้วยระบบการสตาร์ทเท้า สำหรับเวสป้ารุ่นนี้ออกแบบมาให้มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 278 ซีซี แรงเร้าใจสุดๆ

Vespa GTS 300 Super5

นอกจากนี้ ยังเป็นมอเตอร์ไซค์แบบสี่จังหวะที่ทำงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยเน้นการจุดระเบิดจากระบบหัวฉีดอิเล็กโทรนิกส์ที่มีประสิทธิภาพ Vespa GTS 300 Super สกู๊ตเตอร์วินเทจคันนี้ รองรับเชื้อเพลิงได้หลายทางเลือก ไมว่าจะเป็นเป็น 91 แก๊สโซฮอล์ 95 E10 แก๊สโซฮอล์ 91 เบนซิน 95 โดยมีการจ่ายเชื้อเพลิงอย่างแม่นยำผ่านระบบหัวฉีดแบบอัลฟ่า เอ็นไทป์ แลมบ์ด้าที่มาคู่กับระบบ โคลส ลูป คอนโทรล และเพื่อนๆรู้ไหครับ ว่ามันสามารถจุน้ำมันได้ถึง 9.1 ลิตรเลยทีเดียวสำหรับวินเทจไบค์คันนี้

เวสป้า จีทีเอส 300 ซุปเปอร์

ด้านระบบความปลอดภัยนะครับ Vespa GTS 300 Super ออกแบบมาให้มีระบบกันสะเทือนหน้าแบบซิงเกิ้ลอาร์ม ทีช่วยทรงตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใช้ระบบกันสะเทือนหลังแบบโช๊คอัพห้องไฮโดรลิคคู่ โดยจะผสานการทำงานกับสปริงแกนร่วม และล้อหลังก็มีระบบโช๊คอัพที่ทำงานสองทิศทางและสามารถปรับระดับได้ นอกจากนี้ยังมีระบบเบรค ที่ออกแบบมาให้ใช้เป็นระบบดิสก์เบรกทั้งคู่อีกด้วยนะครับ

สรุปโดยรวม Vespa GTS 300 Super ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน โดยมีการพัฒนาตามระยะเวลาและรุ่นนี้ถือว่ายอดเยี่ยมจริงๆครับ

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


four + 8 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>