Home » Vespa » Vespa GTV 300IE สกู๊ตเตอร์สไตล์วินเทจที่หรูหราที่สุด

Vespa GTV 300IE สกู๊ตเตอร์สไตล์วินเทจที่หรูหราที่สุด

Vespa GTV 300

Advertisement

สุดยอดความคลาสสิคสไตล์พรีเมี่ยมของแท้จากมอเตอร์ไซค์ที่ฮิตตลอดกาลอย่าง Vespa GTV 300IE (เวสป้า จีทีวี 300 ไออี) เป็นสุดยอดความวินเทจที่สุดแสนจะคลาสสิคที่ใครๆก็อยากเป็นเจ้าของ ตอบโจทย์ความหรูหราในยุค ฟิฟตี้และซิกตี้ ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมาพร้อมพละกำลังที่เหนือชั้นจนไม่อาจจะห้ามใจได้ ใครที่สนใจเทคโนโลยีความยอดเยี่ยมนี้สามารถสัมผัสความโดดเด่นของพาวเวอร์ได้ด้วยตัวเองแล้วคุณจะประทับใจกับ Vespa GTV 300IE รุ่นนี้จริงๆอย่างแน่นอนเลยแหละครับ

ในเรื่องของความเป็นคอมฟอร์ทต้องถือว่ายอดเยี่ยมมากๆ สำหรับมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ด้วยเส้นสายและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์แบบ พอนเตเดร่า สไตล์อิตาเลียนขนานแท้ แถมยังรองรับได้สองที่นั่ง เป็นการเน้นการใช้งานแบบอเนกประสงค์อย่างแท้จริง และในเรื่องของความประหยัด ถือว่าเป็นความออริจินอลไปแล้ว นอกจากนี้ใครที่หลงใหล Vespa GTV 300IE วินเทจไบค์รุ่นนี้ ต้องบอกว่า รุ่นนี้เป็นรุ่นที่หรูหราและดูดีอย่างพรีเมี่ยมสุดๆเลยก็ว่าได้ แถมยังมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดเล็กแต่แรงกว่า 300 ซีซีจากเวสป้าอีกด้วย

Vespa GTV 300IE

เฉดสีและราคา Vespa GTV 300IE

สีสันภายนอกของ Vespa GTV 300IE มีสองเฉดสีให้เลือกครับ ด้วยความที่ต้องการความเป็นวินเทจ จึงเนรมิตมาให้สีแรกเป็นสีน้ำตาลเข้มสุดเท่ บอดี้เป็นสีน้ำตาลทั้งหมด ตัดกับโครเมี่ยมในส่วนต่างๆได้อย่างสวยงาม และตัดขอบขาวได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งเบาะนั่งสีน้ำตาสว่างสุดหรู ลงตัวสุดๆ สำหรับสีนี้

อีกสีหนึ่งคือสีครีมครับ โดดเด่นด้วยบอดี้สีครีมทั้งคัน เท่สว่าง ซอฟต์ๆ ดูดีและบ่งบอกความเป็นเวสป้าได้ดีที่สุด เพราะใครเห็นสีนี้ก็มักจะคิดได้ว่านี่แหละคือเอกลักษณ์ที่แท้จริงๆของเวสป้า ต้องสีครีมเท่านั้น โดยจะมาพร้อมเบาะนั่งสีน้ำตาลดีไซน์หรูเช่นเคย ส่วนราคา Vespa GTV 300IE ก็อยู่ที่ 345,000 บาท เป็นราคาที่ค่อนข้างโอเคเลยทีเดียว แม้ว่ามันอาจจะแพงไปหน่อย แต่ว่าเมื่อเอามาเทียบกับความพรีเมี่ยมที่สุดแสนจะวินเทจนี้ ถือว่ามันลงตัวที่สุดแล้ว

Vespa GTV 300IE

Advertisement

ด้านการดีไซน์ต้องบอกว่าแตกต่างจากเวสป้ารุ่นอื่นๆ เพราะว่าออกแบบมาให้ใช้ไฟหน้าที่ลงมาอยู่บริเวณ บังโคลนหน้าแทน โดยมีการติดตั้งโครเมี่ยมสุดวินเทจเอาไว้ที่บริเวณเดิมของไฟหน้าแทน และมีการเพิ่มกระจกกั้นลมหน้ามาได้อย่างเท่ลงตัว โดยรุ่นนี้เป็นมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะกับการทัวร์ริ่งเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งที่ออกแบบมาให้นั่งได้สองคัน หรือเล็กยึดสัมภาระที่ออกแบบมาให้คนชอบการทัวร์ริ่งอย่างแท้จริง

อีกทั้งมากตราวัดความเร็วดีไซน์คลาสสิค และกระจกมองข้างโครเมียมดีไซน์เท่ นอกจากนี้ในส่วนของที่วางเท้าก็ได้ดีไซน์ให้มีความกว้างกว่าเดิมทำให้สามารถวางเท้าได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยรวมถือว่าการดีไซน์ของ Vespa GTV 300IE มันหรูหราและพรีเมี่ยมเป็นพิเศษเลยทีเดียว ใครได้เป็นเจ้าของคงจะหวงแน่ๆ ส่วนมิติภายนอกออกแบบมาให้มีความยาว 75.9 IN. – 1930 MM กว้าง 30.3 IN. – 770 MM ซึ่งมีระยะฐานล้อที่ 53.9 IN. – 1370 MM เบาะนั่งมีความสูงประมาณ 31.1 IN. – 790 MM พร้อมจุน้ำมันได้ 2.5 GAL. – 9.5 LT เลยทีเดียว

GTV 300IE

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ เวสป้า จีทีวี 300 ไออี ออกแบบมาให้ใช้ระบบ SINGLE-CYLINDER CATALYSED 4-STROKE 4-VALVES QUASAR ENGINE WITH ELECTRONIC INJECTION ที่มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 278 CC มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 75 X 63 มม. สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 15,8 KW AT 7.500 RPM (21.1 HP) และมีแรงบิดที่ 22,3 NM AT 5.250 RPM (16.4 FT-LB) โดยจ่ายเชื้อเพลิงอย่างชาญฉลาดผ่านระบบ P.I. INJECTION (PORT INJECTED)พร้อมระบายความร้อนด้วย ระบบ LIQUID

เริ่มต้นความวินเทจได้ทุกวันผ่านระบบการสตาร์ทแบบ  ELECTRIC พร้อมสปีดความมันส์ไปกับระบบเกียร์แบบ AUTOMATIC Tเท่านั้นยังไม่พอ คุณจะได้สัมผัสความสนุกของระบบคลัทช์แบบ AUTOMATIC DRY CENTRIFUGAL CLUTCH WITH VIBRATION DAMPERS อีกด้วยที่ทางเวสป้าได้ใส่มาคู่กับกับระบบเกียร์ออโตเมติคในรุ่นนี้

Vespa GTV 300

มั่นใจด้วยระบบโหลด แบริ่ง สตรัคเจอร์แบบ SHEET METAL BODY WITH WELDED REINFORCEMENTS และระบบกันสะเทือนหน้าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษแบบ SINGLE ARM, DUAL CHAMBER HYDRAULIC SHOCK ABSORBER WITH COAXIAL SPRพร้อมทั้งยังมีระบบกันสะเทือนหลังแบบ TWO DUAL EFFECT SHOCK ABSORBERS WITH ADJUSTABLE PRELOAD ที่ผสานการทำงานได้อย่างลงตัวอีกด้วย

นอกจากนี้ Vespa GTV 300IE ยังเพิ่มความโดดเด่นในเรื่องของเบรคหน้าแบบ 220MM DISC BRAKE โดยที่เบรคหลังก็เป็นแบบ 220MM DISC BRAKE เหมือนกัน พร้อมทั้งยังเน้นการยึดเกาะถนนจากยางแบบ TUBELESS 120/70 – 12 ในด้านหน้าและ TUBELESS 130/70 – 12 ในด้านหลังอีกด้วยครับ และนี่คือภาพรวมความปลอดภัยของ Vespa GTV 300IE ครับ

สรุปเลยนะครับสำหรับ Vespa GTV 300IE ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์สไตล์วินเทจที่ดีไซน์สวยมากๆ หรูหราและพรีเมี่ยมสุดๆ เครื่องยนต์ก็แรงเอาการเลยทีเดียว ราคาก็สูงพอตัว

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


seven − = 5

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>