Home » CUSTOM BIKE » XJR1300 ‘Skullmonkee โปรดัคท์ใหม่จากค่าย ยามาฮ่า

XJR1300 ‘Skullmonkee โปรดัคท์ใหม่จากค่าย ยามาฮ่า

2015 XJR1300'Skullmonkee' by Wrenchmonkees

Advertisement

ยามาฮ่าตัวใหม่ในปี 2015 XJR1300 ‘Skullmonkee’ by Wrenchmonkees (เอ็กซ์เจอาร์ 1300 สกัลล์มังกี้ บาย เวร็นช์มังกี้ส์) อีกหนึ่งมอเตอร์ไซค์สไตล์คัสต้อมเรเซอร์ที่ออกแบบมาให้มีความเป็นคัสต้อมอย่างชัดเจน เหนือชั้นระดับโลก ตอบโจทย์ความเท่เต็มดีไซน์ มองแล้วดูสะอาดตามากๆ กับการออกแบบที่แสนจะเรียบง่ายของบิ๊กไบค์คันนี้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของโครงสร้างหรือการจัดวางต่างๆ ตัวถังน้ำมันก็ดูเฉียบคมขึ้นในเรื่องของการออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก ถือว่าเป็นการออกแบบมาจากบริษัทแต่งมอเตอร์ไซค์ชั้นนำอีกหนึ่งคันที่ได้แต่งรถยามาฮ่าคันนี้ให้กลายเป็นโมเดลใหม่สุดเท่ประจำปี 2558

สำหรับ BIGBIKE คันนี้ ถือว่าได้รับการออกแบบมาให้มีความเท่ด้วยโมเดลของ XJR ที่ปรับแต่งรถใหม่ให้กลายเป็นมอเตอร์ไซล์สไตล์ยุโรป จากปกติแล้วเป็นมอเตอร์ไซค์สัญชาติญี่ปุ่น แต่คราวนี้ XJR1300 ‘Skullmonkee’ by Wrenchmonkees จะเป็นโปรดัคท์ใหม่สุดเท่ของยุโรปในปีนี้ ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีความโมเดิร์นมากๆเลยครับ สำหรับการดีไซน์ของบิ๊กไบค์คันนี้ จะเห็นได้ว่ามีการออกแบบมาให้ใช้แฮนด์บาร์หักลงด้านล่าง พร้อมตัวถังที่มีเส้นสายการตัดตอนเข้าไปบริเวณเบาะนั่ง ส่วนเบาะนั่งก็ออกแบบมาให้เป็นแบบตูดมดสั้นๆ แต่เท่ ไฟหน้ามีขนาดใหญ่แบบกลสวยงามสีเหลือง

เอ็กซ์เจอาร์ 1300

บังโคลนหน้าใช้แบบเรียบ พร้อมล้อแม็กซ์แบบสามก้านทั้งล้อหน้าและล้อหลัง มาตราวัดความเร็วออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก ผสมผสานทั้งอนาล็อกและดิจิตอล มีการแสดงความเร็ว ระยะทาง ระบบเกียร์ สัญญาณไฟต่างๆครับครัน ในจอเล็กๆ จอเดียว พร้อมไฟหน้าจอที่สะดุดตาสวยงามมากๆ เอ็กซ์เจอาร์ 1300 สกัลล์มังกี้ บาย เวร็นช์มังกี้ส์ ใช้ท่อดีไซน์พิเศษตีใหม่อย่างสวยงาม และจัดวางเครื่องยนต์ได้อย่างเป็นระเบียบดุดัน เห็นโครงสร้างของรถเป็นสีดำ เพิ่มความเข้มได้อย่างลงตัว ส่วนไฟท้ายออกแบบมาให้เป็นแบบแอลอีดี พร้อมไฟเลี้ยวที่ทำองศาได้ดีมากๆ

มอเตอร์ไซค์สไตล์คัสต้อมเรเซอร์

Advertisement

สำหรับเจ้ารถแต่งคันนี้ ถือว่าเป็นดีไซน์ที่ปรับแต่งทั้งคัน XJR1300 ‘Skullmonkee’ by Wrenchmonkees เน้นความเรียบง่าย ไม่มีรวดลายบนตัวรถ ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่เท่และเรียบ เฉียบขาดมากๆครับ เส้นสายและคัตติ้งต่างๆ ถือว่าสะกดทุกสายตาจริงๆ เรียกว่าประสบความสำเร็จในการโมดิฟายด์ใหม่เลยก็ได้นะครับ สำหรับ เอ็กซ์เจอร์ 1300 สกัลล์มังกี้ บาย เวร็นช์มังกี้ส์ ที่ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่ใช้อลูมิเนียมทริปเปิ้ลสุดเท่ พร้อมเครื่องยนต์ที่เห็นแล้วสง่างามมากๆ

คัสต้อมไบค์

สำหรับความแรงของบิ๊กไบค์คันนี้ บอกได้เลยว่าแรงเต็มสปีด เท่เต็มความเข้ม จัดเต็มความเหนือชั้นได้ทุกกำลังจริงๆ ช่วงล่างก็ยึดก็ดีเยี่ยม ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้ใช้เบรคแบบไฮเปอร์สปอร์ตเบรคดิสก์ ทำให้การเบรคนั้นสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เป็นยังไงครับ คัสต้อมไบค์คันนี้ถือว่าโดดเด่นกว่าที่คิดเยอะเลย

อย่างไรก็ตาม สำหรับการคอนโทรล XJR1300 ‘Skullmonkee’ by Wrenchmonkees มันจะง่ายขึ้นมากๆ เป็นคัสต้อมไบค์ที่ให้การควบคุมที่ง่ายเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่บนถนนที่ยาวไกล หรือจะขับขี่สั้นๆใกล้ๆบ้านก็สนองทุกความต้องการได้อย่างเต็มสไตล์ CUSTOM

2015_YAM_YBXJR1300SKULLMONKEE_EU_CUSTOM_STAT_001_gal_worlds_full_tcm114-604154

สำหรับเครื่องยนต์ของคัสต้อมไบค์คันนี้มาพร้อม ระบบ 4-stroke, air-cooled, 4-valves, DOHC, forward-inclined parallel 4-cylinder ที่มีปริมาตรกระบอกสูบ 1,251 ซีซี มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 79.0 mm x 63.8 mm ส่งต่อพลังการอัดที่ 71.9 kW (98PS) @ 8,000 rpm แถมยังมีแรงบิดที่ดีถึง 108.4 Nm (11.1 kg-m) @ 6,000 rpm ขับขี่มันส์พร้อมระบบคลัทช์แบบ Wet, Multiple Disc, multiple-disc coil spring ฟินกว่าด้วยคาร์บูเรเตอร์แบบ Fuel Injection สตาร์ทง่ายโดยใจชาวไบค์เกอร์ด้วยระบบสตาร์ทแบบ Electric และส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Constant Mesh, 5-speed ช่วงล่างใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic forks และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Swingarm เพิ่มการทรงตัว

2015_YAM_YBXJR1300SKULLMONKEE_EU_CUSTOM_DET_001_gal_worlds_full_tcm114-604127

บทสรุปของ เอ็กซ์เจอาร์ 1300 สกัลล์มังกี้ บาย เวร็นช์มังกี้ส์ เรียกว่าเป็นมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่สวยงามมากๆ เป็นคัสต้อมที่เท่และเรียบง่าย คอคลาสสิคครุยเซอร์คงจะชอบไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของราคาก็คงแพงกว่าตัวออริจินอลอยู่ไม่น้อย แต่ว่าถ้าได้สอยมาเป็นเจ้าของแล้ว ขับขีไปที่ไหนใครๆก็ต้องมองแน่นอนครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 2 = three

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>