Home » Yamaha » รุ่นและราคา Yamaha Bolt R คลาสสิคโมเดลสวย

รุ่นและราคา Yamaha Bolt R คลาสสิคโมเดลสวย

Yamaha Bolt R7

Advertisement

เปิดประสบการณ์สุดสวยหรูไปกับ Yamaha Bolt R (ยามาฮ่า โบลท์ อาร์) มอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิค ที่ออกแบบมาให้มีความสวยงามและทันสมัย ผสมผสานกลิ่นอายความมีรสยมเอาไว้รอบคัน เติมเต็มความเหนือชั้นไปกับการเดินทางสุดมหัศจรรย์ที่จะตอบสนองทุกการเดินทางของคุณให้สมบูรณ์แบบมากที่สุด หยุดจินตนาการแล้วไปสานฝัน บนโลกแห่งความจริงด้วยเครื่องยนต์สุดแรง ที่มาพร้อมทอร์คยอดเยี่ยม เรียกว่าเป็นไฮไลท์สำคัญจากยามาฮ่าเลยก็ว่าได้ ที่ได้ส่งบิ๊กไบค์ที่มากมาด้วยฟีทเจอร์คันนี้เข้าสู่ตลาดรถอย่างเป็นทางการ

พร้อมกันนี้ยังมีเทคนิคการทำงานต่างๆที่มีประสิทธิภาพและน่าประทับใจด้วยนะครับ และสำหรับเอกลักษณ์ของความเป็นยามาฮ่าก็ยังอยู่ครบ ไม่ได้หนีไปไหน ข้างนอกอาจจะดูมีสไตล์ แต่ระบบการทำงานยังคงได้รับความอัจฉริยะจากญี่ปุ่นมาเหมือนเดิม ทำให้ Yamaha Bolt R บิ๊กไบค์คันนี้กลายเป็นบิ๊กไบค์ที่ต้องตาต้องใจชาวคลาสสิคมากๆ ด้วยความพรีเมี่ยมผสมผสานความมีระดับ ทำให้กลายเป็นคลาสสิคสองล้อสุดไฮคลาส

ยามาฮ่า โบลท์ อาร์

เฉดสีและราคา Yamaha Bolt R

ภายนอกของ Yamaha Bolt R มีสองเฉดสีให้เลือกด้วยกัน สีแรกคือสีเขียวไฮ สปาร์คเกิ้ล กรีน High Sparkle Green โดดเด่นด้วยตัวถังสีเขียวพิเศษ พร้อมลายกราฟฟิคบนตัวถัง ส่วนอื่นๆเป็นสีดและเป็นคาร์บอน เพิ่มความเท่สไตล์เรทโทรอย่างลงตัว ต่อมาเป็นสีเทาแม็ตต์ เมทัลลิคเกรย์ Matte Metallic Gray สุดเข้ม พร้อมลายกราฟฟิคบนตัวถังเช่นกัน เติมเต็มสไตล์และความทันสมัยได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังดูดิบ แต่ว่าโดดเด่นสไตล์สปอร์ตผสมผสานกันอย่างแนบเนียบไปหมด สำหรับราคา Yamaha Bolt R คลาสสิคไบค์ตัวใหม่จากยามาฮ่ารุ่นนี้ ได้เคาะราคาเอาไว้ที่ 465,000 บาท เป็นราคาที่ไม่แพงมากเกินไป กำลังพอเหมาะเลยทีเดียว

Yamaha Bolt R

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกของ Yamaha Bolt R ใช้ไฟหน้าแบบกลมเพิ่มความคลาสสิค พร้อมไฟเลี้ยวแบบมาตรฐานจากยามาฮ่า กระจกมองข้างดีไซน์เฉียบคมทันสมัย แฮนด์บาร์มีความกว้างยาวได้รูป มาตราวัดความเร็วเท่ทันสมัยแบบอนาล็อค พร้อมดีไซน์สวยงาม อ่านข้อมูลง่าน มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากมายรองรับ ทำให้สะดวกสบายในการใช้งาน ตัวถังดีไซน์ล้ำ มีทั้งเส้นคาด และสัญลักษณ์ BOLT เพิ่มความเท่ในส่วนของเบาะนั่ง แบ่งออกเป็นสองชิ้น ฟินสุดๆ นั่งสบายๆ รองรับได้สองที่นั่ง การตัดเย็บใช้แบบตะเข็บด้านนอกเพิ่มความเท่ได้อย่างลงตัว

Yamaha Bolt R4

ในส่วนขอองไฟท้ายก็ยังคงความเป็นคลาสสิคและไฟเลี้ยวชุดเดิม ท่อไอเสีย เท่ เข้มละสะดุดตาตัดบอดี้ได้อย่างสวยงาม ตัวเครื่องยนต์มีการจัดวางอย่างทันสมัย เรียกว่าเป็นการออกแบบที่มีสัดส่วนสวยงามมากๆเลยทีเดียว มิติภายนอก Yamaha Bolt R มีความยาว 2,290mm (90.2″) กว้าง 830mm (37.2″) สูง 1,120mm (44.1″) มีระยะฐานล้อที่ 1,570mm (61.8″) เบาะนั่งต่ำโดนใจที่ 690mm (27.2″)

Yamaha Bolt R2

สมรรถนะความปลอดภัย

มาดูที่เครื่องยนต์ของ ยามาฮ่า โบลท์ อาร์ กันบ้างนะครับ โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ขนาดกลาง Air-cooled, SOHC, 8-valves, 60 degree, V-twin ที่มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 942cc มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 85 x83mm ให้อัตราการอัดที่ 9:1 สร้างแรงทอร์คได้ถึง 8.2 kg-m (59.3 ft-lb) @ 3,000rpm พร้อมเดลิเวอรี่เชื้อเพลิงอย่างรวดเร็วผ่านระบบ 35mm dual bore throttle body fuel injection พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 5 speed ได้อย่างแม่นยำและกระชับ นุ่มนวลและเร้าใจทุกสปีด โดยมีไฟนอลไดรฟ์แบบ เบลท์ เพิ่มความมันส์ในการเดินทาง รองรับเชื้อเพลิงได้ประมาณ 12 litres (2.6 Imp. gal.) โดยมีน้ำหนักประมาณ 247.5kg (546 lb.) ไม่หนักมากเท่าไหร่ กำลังพอดีกำลังเหมาะกับคนเอเชียครับ

ยามาฮ่า โบลท์ อาร์

ด้านระบบความปลอดภัยของ Yamaha Bolt R แกร่งท้าทายทุกเส้นทางด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Preload adjustable premium dual gas charged piggyback shocks  เซฟตี้การเบรคด้วระบบเบรคหน้าแบบ twin piston caliper และระบบเบรคหลังแบบ single piston caliper เสริมสร้างความปลอดภัยได้อย่างยอดเยี่ยม

Yamaha Bolt R10

สำหรับบทสรุปโดยรวมของ Yamaha Bolt R ถือว่าเป็นคลาสสิคที่มีดีไซน์สวยงามสีสันสวย เครื่องยนต์โอเคมากๆ ประสิทธิภาพการทำงานก็กำลังดี สำหรับใครที่กำลังมองหาบิ๊กไบค์คลาสสิคแนวช็อปเปอร์ สองล้อจากญี่ปุ่นก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่แพ้คลาสสิคยุโรปหรอกครับ

รูปภาพจาก www.yamaha-motor.ca

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


seven × = 56

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>