Home » Yamaha » YAMAHA Fazer8 โฉบเฉี่ยวทุกเส้นทาง สะท้านทุกท้องถนน

YAMAHA Fazer8 โฉบเฉี่ยวทุกเส้นทาง สะท้านทุกท้องถนน

YAMAHA Fazer8

Advertisement

รายละเอียดเล็กๆน้อยที่จะมาเติมเต็มความสมบูรณ์แบบในการขับขี่ให้คุณ YAMAHA Fazer8 (ยามาฮ่า เฟเซอร์8) รุ่นปี2015 สุดยอดบิ๊กไบค์ที่ออกแบบได้อย่างสมบูรณ์แบบ สนองความนุ่มนวลในการขับขี่ได้อย่างเหนือชั้น สร้างแรงบิดได้อย่าทรงพลังและอัศจรรย์เป็นอย่างมาก ด้วยเครื่องยนต์สี่กระบอกสูบที่ทำงานได้อย่างเหนือประสิทธิภาพ อีกทั้งช่วงล่างที่ยอดเยี่ยม ทำให้รถมอเตอร์ไซค์คันนี้กลายเป็นความเร้าใจที่สิงห์นักบิดทั้งหลายก็ต้องการมาเป็นคู่กาย อีกทั้งดีไซน์การออกแบบที่ดูดี เท่ มีความเป็นสปอร์ตค่อนข้างสูง จึงทำให้มีความน่าชักจูงใจหลายๆคนให้เข้ามาสัมผัสสปอร์ตไบค์คันนี้

ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอก บอดี้โดยรวมก็ถือว่ายอดเยี่ยมที่สุด เป็นบิ๊กไบค์ที่ประสบความสำเร็จในการวางตลาดเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย มีสไตล์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะลุยถนนรูปแบบใด ก็พร้อมสร้างความนุ่มนวลในการเดินทางให้คุณได้เป็นอย่างดี ด้วยช่วงล่างที่แข็งแรงเป็นพิเศษ เรียกว่า เป็นบิ๊กไบค์ที่ถ่ายทอดดีเอ็นเอมาจาก อาร์ซีรีส์เลยก็ว่าได้นะครับ

สำหรับเจ้าสปอร์ตไบค์คันนี้ นอกจากนี้ระบบต่างภายในและภายนอกก็ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมเหนือชั้น และผสานการทำงานได้อย่างเป็นระบบ อีกทั้งความปลอดภัยที่ใส่มาให้อย่างเต็มที่ ด้วยระบบการเซฟตี้เต็มมาตรฐาน และนี่แหละครับ YAMAHA Fazer8 บิ๊กไบค์ที่คู่ควรกับสิงห์นักบิด ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือโปร

ยามาฮ่า เฟเซอร์8

เฉดสีและราคา YAMAHA Fazer8

เฉดสีภายนอก YAMAHA Fazer8 มีสองสีให้เลือก โดยสีแรกคือสีเรซบลู เป็นการผสมผสานระหว่างสามสีคือ น้ำเงิน ขาว ดำ โดยจะเน้นความสะดุดตาของเฉดสีน้ำเงินเป็นพิเศษ ด้วยการลงสีที่บริเวณล้อแม็กซ์ และเครื่องยนต์ และบริเวณเฟรมเล็กน้อยเท่านั้น โดยจะเน้นสีขาวบริเวณเฟรมหน้าและตัวถังเพิ่มความสปอร์ต ที่เหลือจะเป็นการใช้สีดำเพิ่มความโดดเด่นและดุดัน ทำให้ดูเท่และน่าสนใจมากขึ้น

สีที่สองก็คือ สีมิดไนท์แบล็ค เป็นการเล่นสีดำทั้งคัน เพิ่มความโดดเด่นและดุดันให้กับบิ๊กไบค์ได้อย่างลงตัว เพิ่มความปราดเปรียวและเส้นสายความเป็นสปอร์ตได้อย่างสมบูรณ์แบบ โช๊คอัพหน้าออกแบบมาให้มีสีทอง สนองความเหนือชั้นได้อย่างสมาร์ท เรียกว่าเป็นสองเฉดสีที่ทางยามาฮ่าได้ตอบสนองความเท่อย่างสมบูรณ์แบบ แม้ว่าจะเป็นจุดด้อยก็ตามที่มีเฉดสีให้เลือกน้อย แต่ทางยามาฮ่าก็มั่นใจว่าทำตลาดสปอร์ตไบค์ได้แน่นอน ซึ่งทางยามาฮ่าได้ตั้งราคา YAMAHA Fazerเอาไว้ที่ 499,000 บาท. ซึ่งคุณจะได้รับความคุ้มค่าจากการซื้อบิ๊กไบค์รุ่นนี้อย่างแน่นอนครับ

Advertisement

Fazer8

ดีไซน์ภายนอกออกแบบมาให้มีไฟหน้าแบบดูออลส่องสว่างเต็มกำลัง เพิ่มวิสัยทัศน์การส่องหลังด้วยกระจกมองข้างในตำแหน่งที่ลงตัว กระจกกั้นลมมีขนาดใหญ่ดีไซน์เท่ กั้นลมได้อย่างสมบูรณ์แบบ มาตราวัดความเร็วออกแบบมาให้มีความเป็นสปอร์ต มีฟังก์ชั่นในการทำงานที่ครบครัน มีระบบไฟแสดงสัญญาณต่างๆ ครบทั้งหมด อีกทั้งตัวถังก็มีความโฉบเฉี่ยวสปอร์ตและมีขนาดใหญ่สามารถจุน้ำมันได้มากกว่า YAMAHA Fazer8 มีมิติภายนอกมีความยาวจากหน้าไปหลังที่ 2,140 mm มีความกว้างจากซ้ายไปขวา 770 mm มีความสูงจากหัวจรดพื้นที่ 1,225 mm มีความสูงของเบาะนั่งที่ 815 mm เฟเซอร์ 8 มีระยะฐานล้อที่ 1,460 mm และมีน้ำหนักรวมที่ 215 kg ในรุ่นเบรคเอบีเอสจะมีน้ำหนักประมาณ ABS 220 kg พร้อมจุน้ำมันได้ 17 litres เลยทีเดียว

YAMAHA Fazer

สมรรถนะและระบบความปลอดภัย

ด้านระบบเครื่องยนต์ YAMAHA Fazer8 มาพร้อมการทำงานแบบ Final transmission Chain ที่ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Constant Mesh, 6-speed ขับขี่ง่ายด้วยระบบการสตาร์ทแบบ Electric  ส่งเชื้อเพลิงอย่างว่องไว ด้วยการใช้ระบบหัวฉีดแบบ Electronic Fuel Injection ขับขี่มันส์สนุกสนานได้อารมณ์สปอร์ตด้วยระบบคลัทช์แบบ Wet, multiple-disc coil spring เปล่งออร่าความแรงด้วยแรงบิดที่ 82.0 Nm (8.4 kg-m) @ 8,000 rpm กระโจนไปข้างหน้าอย่างเต็มกำลังด้วยกำลังสูงสุดที่ 78.1 kW (106.2PS) @ 10,000 rpm  พร้อมส่งอัตราการอัดไว้ที่ 12.0 : 1 ซึ่งมีช่วงชักของกระบอกสูบที่ 68.0 mm x 53.6 mm เฟเซอร์ 8 มีปริมาตรประบอกสูบที่ 779cc ผ่านระบบ liquid-cooled, 4-stroke, DOHC, forward-inclined parallel 4-cylinder ที่ทำงานได้อย่างเหนือชั้นทุกกระบอกสูบ

ยามาฮ่า เฟเซอร์8

ระบบความปลอดภัยของ YAMAHA Fazer8 เน้นช่วงล่างเป็นหลักด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Upside-down telescopic fork,  43 mm inner tube ผสานการเซฟตี้จากระบบกันสะเทือนหลังแบบ Linked monoshock with spring preload adjustment ที่เพิ่มการทรงตัวและสร้างความนุ่มนวลได้เป็นอย่างดี  เบรคปลอดภัยทุครั้งที่ขับขี่ด้วยระบบเบรคหน้าแบบ Hydraulic dual disc และระบบเบรคหลังแบบ Hydraulic single disc ที่ทำงานได้อย่างเต็มมาตรฐานความปลอดภัย

สรุปเลยนะครับ เฟเซอร์ 8 เป็นบิ๊กไบค์ที่ยอดเยี่ยมมากๆ มีดีไซน์ภายนอกที่สวยและสะดุดตามากกว่า ทำให้คอสปอร์ตไบค์ทั้งหลายเลือกที่จะขับขี่กันอย่างแพร่หลาย หากคุณกำลังมองหาบิ๊กไบค์ซักคัน เราขอสรุปและเลือกให้เลยว่า YAMAHA Fazer8 ดีและคุ้มค่ามากที่สุดในตอนนี้แล้วครับ รับประกันความมันส์และความแรง

ดูรูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ YAMAHA Fazer8 บิ๊กไบค์ที่คู่ควรกับสิงห์นักบิด

รูปภาพจาก www.yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 1 = four

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>