Home » Yamaha » เน็คเก็ตไบค์เพื่อคนรุ่นใหม่ YAMAHA FZ-09 โดนใจทุกสเต็ป

เน็คเก็ตไบค์เพื่อคนรุ่นใหม่ YAMAHA FZ-09 โดนใจทุกสเต็ป

YAMAHA FZ-09_3

Advertisement

เน็คเก็ตไบค์ตัวใหม่จากยามาฮ่าที่ถือว่าน่าจับตามองไม่น้อย YAMAHA FZ-09 (ยามาฮ่า เอฟซีร์-09) เปิดตัวออกมาได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ บิ๊กไบค์สามสูบคันนี้ มีดีไซน์ที่สวยงามและเท่สไตล์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง เมื่อต้นปีที่ผ่านมา หลายๆคนได้เห็นแล้วว่าเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ออกแบบมาได้อย่างทันสมัย มีความดุดันและความเท่เป็นอย่างมาก โดยหลายๆคนอาจจะหลงไหลในเรื่องดีไซน์ แต่บางคนก็โดนใจในเรื่องของสเปค สำหรับบิ๊กไบค์รุ่นนี้ ได้เปิดตัวในตลาดอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สไตล์ของเจ้าสองล้อคันนี้ก็เน้นความสูงปราดเปรียว แต่ก็มีความคล่องตัว ด้วยน้ำหนักที่เบาทำให้คุณสามาคอนโทรลส่วนต่างๆได้อย่างง่ายดาย พร้อมสนุกไปกับแรงบิดที่เหนือชั้นทุกสภาพถนน เปิดประสบการณ์การลุยอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยความสมบูรณ์แบบอย่างเต็มคอนเซ็ปต์เนคเก็ตไบค์สายพันธุ์ลุย YAMAHA FZ-09 มาพร้อมกับมิติที่ลงตัวที่ผสมผสานความเรียบง่ายมาได้อย่างสวยงามและสะดุดตา นอกจากนี้ยังได้มีการใช้เทคโนโลยีต่างๆเข้ามาผสมผสานและสามารถตอบสนองได้อย่างทันใจ จากพลังแรงม้าและการทำงานของระบบต่างๆที่มีโหมดการขับขี่ที่ปรับได้ 3รูปแบบ และตอนนี้ทางยามาฮ่าก็ได้เปิดจองเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

เฉดสีและราคา YAMAHA FZ-09

เฉดสีภายนอก FZ-09 มีให้เลือกสองเฉดสีด้วยกันนะครับ สีแรกคือสีดำ ใครที่ชอบความเท่ ความสมาร์ท น่าค้นหา ต้องสีนี้เท่านั้นครับ เพราะว่าเป็นการใช้สีดำแทบจะทั้งคัน มีการใช้สีทองแค่บริเวณโช๊คอัพด้านหน้าและใช้สีน้ำเงินในส่วนของล้อแม็กซ์ทั้งหน้าและหลัง อีกสีหนึ่งก็คือ สีแดงครับ โดยเป็นการใช้สีแดงในส่วนของบริเวณตัวถังและบังโคลนหน้า อีกทั้งเฟรมข้างบริเวณด้านหลัง และขอบแม็กซ์สีแดงสุดเท่ เป็นสีที่สวยงามและโดดเด่นเป็นอย่างมาก

ด้านราคานั้นทางยามาฮ่าได้ตั้งราคา YAMAHA FZ-09 เอาไว้ที่ 465,000 บาท ซึ่งแต่ละดีลเลอร์ก็อาจจะมีราคาที่แตกต่างกันเล็กน้อยนะครับ ขึ้นอยู่กับข้อเสนอของแต่ละที่ ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผลเพราะว่าด้วยดีไซน์และสมรรถนะถือว่ายอดเยี่ยมครับ

FZ-09

ดีไซน์ภายนอกเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้

ภายนอกมีการออกแบบไฟหน้ามาให้มีขนาดใหญ่ ตัดกับไฟข้างดีไซน์สปอร์ต มาตราวัดความเร็วเน้นความเป็นสปอร์ต แฮนด์บาร์มีขนาดพอดีไม่กว้างเกินไป ทำให้เวลาขับขี่นั้นไม่เมื่อย ตัวถังก็เน้นความเป็นสปอร์ต มีขนาดใหญ่สามารถจุน้ำมันได้มากกว่า เบาะนั่งออกแบบมาให้สามารถซ้อนได้สองคนมีขนาดยาว และสามารถรองรับทุกสรีระได้เป็นอย่างดี

Advertisement

ไฟท้ายส่องสว่างได้อย่างเฉียบคม ดีไซน์สวยงามสะดุดตาทั้งยามค่ำคืนและกลางวัน ส่วนการจัดวางเครื่องยนต์ก็เรียงได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เผยให้เห็นการจัดวางเครื่องยนต์ได้อย่างดิบและเท่ วงล้อใช้ขนาดใหญ่ เรียกว่าการออกแบบของ YAMAHA FZ-09 โดนใจคอเน็คเก็ตไบค์อย่างแน่นอน

FZ-09

สมรรถนะความปลอดภัย

ในส่วนของเครื่องยนต์นะครับ บิ๊กไบค์ค่ายยามาฮ่าคันนี้ ใช้ขุมพลังแบบ 3กระบอกสูบ ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ 12วาล์ว  มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 847ซีซี ขับขี่สนุกพร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 4จังหวะที่ตอบสนองไว นุ่มนวล และแรงเต็มมาตรฐาน มีระบบการจุดระเบิดแบบ ทีซีไอ อีเลคทริค รองรับเชื้อเพลิง เบนซิน 91 แก๊สโซฮอล์ 95 E10 แก๊สโซฮอล์ 91 เบนซิน 95 โดยฉีดจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีดอัจฉริยะ ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถจุน้ำมันได้ 14ลิตร มีการผสมเทคโนโลยีครอสเพลน แครงค์ ชาฟท์ ทำให้ YAMAHA FZ-09 สร้างรอบบิดได้อย่างเร้าใจ

YAMAHA FZ

โดยเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้มีแรงม้าที่ 115แรงม้าที่ 10000 รอบต่อนาทีเลยทีเดียว และมีแรงบิดถึง 8.9 กก-ม ที่ 8500 รอบต่อนาที เพราะว่าได้รับความเจ๋งนี้มาจาก เดนโซ อีเอฟไอ ชิป วายซีซี ในกล่องอีซียูนั่นเองครับ พร้อมทั้งยังปรับโหมดการขับขี่ได้สามแบบ ให้คุณได้สนุกกับการขับขี่ที่หลากหลายจริงๆ

FZ-09

ในส่วนของระบบความปลอดภัย YAMAHA FZ-09 ได้ใช้ช่วงล่างที่แข็งแรงมากๆ โดยมีระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสกอปิค แอดจัสเอเบิ้ล และใช้ระบบกันสะเทือนหลังแบบ สวิงอาร์ม แอดจัสเอเบิ้ล ลิ้งค์ โมโนครอส ทำให้เพิ่มการทรงตัวในการขับขี่ได้อย่างปลอดภัย โดยทำให้คุณปลอดภัยมากขึ้นขณะขับขี่ นอกจากนี้ทางยามาฮ่าได้เซฟตี้คุณอีกขั้นด้วยระบบเบรคที่มีประสิทธิภาพ จากระบบเบรคแบบดิสก์เบรคหน้า แบบลูกสูบคู่ และระบบดิสก์เบรคหลังแบบลูกสูบเดี่ยว ที่เพิ่มพาวเวอร์ในการเบรคให้คุณได้อย่างเหนือชั้น

YAMAHA FZ

สรุปเลยนะครับ YAMAHA FZ-09 สุดยอดเน็คเก็ตไบค์พาวเวอร์แรงสูงคันนี้ เป็นบิ๊กไบค์ที่มาพร้อมคอนเซ็ปท์ความเท่ สไตล์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง พร้อมกันนี้ยังเป็นรถยุโรปที่การันตีความคล่องตัวด้วยนะครับ ว่าเป็นเน็คเก็ตแฟริ่งที่มีน้อยชิ้น และมีน้ำหนักเบาจนน่าประทับใจ อีกทั้งความแรงก็ไม่เป็นรองใคร ราคาก็โดนใจ แถมยังมีความอัจฉรยะอย่างเหนือชั้นมากๆ

รูปภาพจาก www.yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 3 = five

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>