Home » Yamaha » รุ่นและราคา Yamaha FZ1 สปอร์ตไบค์หน้าสวย

รุ่นและราคา Yamaha FZ1 สปอร์ตไบค์หน้าสวย

Yamaha FZ1-2

Advertisement

เส้นสายใหม่แห่งการเดินทาง แรงทุกโค้ง Yamaha FZ1 (ยามาฮ่า เอฟซีร์1) พร้อมโชว์สเต็ปเทพให้คุณได้อัพเกรดความเท่แบบไม่มีกั๊ก แล้วคุณจะหลงรักมันทันที กับสปอร์ตไบค์หน้าสวยคันนี้ ที่มองยังไงก็มีสเน่ห์เป็นอย่างมาก ถ้าพูดถึงการขับขี่ ตอบโจทย์การขับขี่ทางเรียบเป็นหลัก แต่ว่าก็สามารถลุยกับสภาพถนนต่างๆได้อย่างคล่องตัว เพราะว่าได้มีการจัดวางระบบต่างๆให้มีความแข็งแรง และรองรับทุกการขับขี่

คุณจึงสัมผัสได้ถึงความโฉบเฉี่ยวที่มาพร้อมกับความเร้าใจในมาดใหม่ของบิ๊กไบค์จากยามาฮ่าคันนี้ เน้นความเป็นสตรีทและผสมผสานกับความเป็นสปอร์ตได้อย่างสมบูรณ์แบบ และมีความเหนือชั้นในด้านสมรรถนะและความปลอดภัยในระดับสูง เรียกได้ว่า Yamaha FZ1 เป็นหนึ่งในมอเตอร์ไซค์ที่ทางยามาฮ่า ภูมิใจนำเสนอีกหนึ่งคันในปีนี้เลยก็ว่าได้

FZ1

เฉดสีและราคา Yamaha FZ1

เฉดสีภายนอกของ FZ1 มีสองสีเท่านั้นครับ คือสีขาว ที่เน้นตัวถังสีขาว และบังโคลนหน้าสีขาว พร้อมเล่นลายกราฟฟิคสีแดงบนตัวถังเพิ่มความไฮคลาส ด้วยสัญลักษณ์ยามาฮ่าสุดเท่ อีกสีก็คือ สีดำครับ เป็นการใช้สีดำเข้ามาเติมเต็มในทุกส่วนของบิ๊กไบค์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้ดูพรีเมี่ยมและน่าตื่นตาตื่นใจกับภาพลักษณ์ที่ดูดับ และโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมากแม้ว่าจะมีเพียงแค่สองสีให้เลือก แต่ว่าก็ตอบโจทย์คนชอบบิ๊กไบค์ได้อย่างมากมายนะครับ เพราะคนส่วนใหญ่ก็ซื้อแค่สองสีนี้อยู่แล้ว ทำให้สองสีนี้ตีตลาดบิ๊กไบค์แตกกระเจิง และในอนาคตอาจจะมีสีอื่นๆ ที่เป็นลิมิเต็ดออกมาวางจำหน่ายครับ

สำหรับราคา Yamaha FZ1 เท่หน้าสวยคันนี้อยู่ที่ 599,000 บาทเท่านั้น โดยราคานี้เป็นราคาที่ทางยามาฮ่าได้บวก vat ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งทะเบียนและพรบ.ก็รวมเสร็จสรรพเลยทีเดียว แต่มันก็อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับดีลเลอร์แต่ละสาขานั่นเองครับ

FZ1

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกของ Yamaha FZ1 ออกแบบมาให้มีตัวถังที่โค้งมนสวยงาม และสะท้อนความต้องการของเหล่าสาวกบิ๊กไบค์ได้เป็นอย่างดี โดยออกแบบมาให้มีความเหนือชั้นและความล้ำเป็นอย่างมาก ตัวบอดี้ก็เท่ ไฟหน้ามีมิติและใหญ่ ส่องสว่างได้อย่างเต็มท้องถนน ไฟเลี้ยวเน้นความเรียบง่าย แต่ก็ดูแล้วมีพลังในการให้วิสัยทัศน์ที่ชัดเจน นอกจากนี้เราจะเห็นได้กับท่อไอเสีย ยามาฮ่า เอฟซีร์1 ที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม หุ้มหลายท่อด้วยดีไซน์พิเศษที่ไม่เหมือนใคร ที่เป็นท่อไอเสียแบบเก็บเสียง ทำให้บิ๊กไบค์คันนี้มีเสียงที่เงียบและนุ่มนวลนุ่มหูมากๆ ด้านมิติภายนอกของ Yamaha FZ1 มีความยาวอยู่ที่ 2,140 มม. มีความกว้าง 770 และมีความสูงที่ 1,205 มม. โดยรวมแล้วมีน้ำหนักที่ 225.00 กก. เลยทีเดียว

Yamaha

สมรรถนะความปลอดภัย

ในส่วนของเครื่องยนต์ Yamaha FZ1 เจ้าบิ๊กไบค์รุ่นนี้ ออกแบบมาให้ใช้ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง เบนซิน 91, แก๊สโซฮอล 95 (E10), แก๊สโซฮอล 91 ที่ได้ใช้ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง หัวฉีด พร้อมทั้งสามารถจุน้ำมันได้ถึง 18ลิตร แรงด้วยพลังแบบ Liquid Cooled, 4-stroke, DOHC, 5-valve ที่ให้ปริมาตรกระบอกสูบที่ 998cc มีช่วงการชักที่ 77.0 x 53.6 mm มีอัตราการอัดที่ 11.5 : 1 แรงโดนใจด้วยกำลังสูงสุดที่ 150 PS/11,000 rpm โดยมีแรงบิดที่ 106 Nm/ 8,000 rpm สตาร์ทง่ายด้วยระบบการสตาร์ทแบบ Electric ทำให้เจ้าเครื่องยนต์สี่กระบอกสูบแถวเรียงคันนี้ ทำงานได้อย่างง่ายดาย สนุกทุกจังหวะด้วยระบบเกียร์แบบ Constant mesh, 6-speed ที่ออกแบบมาให้ผสานการทำงานกับ Wet, multiple-disc ให้ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม

ยามาฮ่า เอฟซีร์1

ระบบความปลอดภัย Yamaha FZ1ได้ใช้เฟรมแบบ Diamond เป็นเฟรมที่เรียกว่ามีความสุดยอด แข็งแรงและทนทาน คุณจึงมั่นใจในการป้อ’ได้อย่างโดดเด่น พร้อมปกป้องช่วงล่างอย่างปลอดภัย ด้วยระบบกันสะเทือนหน้า เทเลสโคปิค 43 มม. fork; Fully adjustable และระบบกันสะเทือนหลัง สวิงอาร์ม Single shock; adjustable preload and Rebound damping ที่ผสานการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม เพิ่มพลังการทรงตัวให้เหนือชั้นกว่าที่เคย เท่านั้นยังไม่พอ คุณยังได้สนุกกับการเบรคที่นุ่มนวลชวนฝัน จากระบบเบรกหน้า ดิสก์เบรก (ดิสก์เบรคคู่ พร้อมคาลิเปอร์ 4 จุด) และ ระบบเบรกหลัง ดิสก์เบรก (ดิสก์เบรค พร้อมคาลิเปอร์) ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมีความกระชับ และเบรกได้อย่างปลอดภัยไม่ทำให้ล้อล็อกขณะเบรก

Yamaha

สรุปสั้นๆง่ายๆ Yamaha FZ1 เป็นบิ๊กไบค์ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากๆ มีการยึดเกาะที่ดีเยี่ยม มีขนาดที่ได้มาตรฐาน มีน้ำหนักที่กำลังดี และมีการรองรับเชื้อเพลิงที่หลากหลาย มีการทำงานของเครื่องยนต์ที่สมบูรณ์แบบ ค่าบำรุงรักษาก็ไม่แพง ราคาก็ไม่สูงเกินไป ทุกอย่างๆน่าประทับใจทั้งหมดครับ และนี่แหละครับ คือตัวเลือกใหม่ในการซิ่งของคุณ ที่จะเข้ามาตอบโจทย์ความซ่าของคุณให้ตรงสไตล์อย่างแน่นอนครับ

รูปภาพจาก www.yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


8 + = ten

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>