Home » Yamaha » รุ่นและราคา Yamaha FZ8 เส้นสายใหม่แห่งการขับเคลื่อน

รุ่นและราคา Yamaha FZ8 เส้นสายใหม่แห่งการขับเคลื่อน

Yamaha FZ8-9

Advertisement

สปอร์ตไบค์ไซส์เพอร์เฟคท์ที่มีสเปคที่น่าสนใจ Yamaha FZ8 (ยามาฮ่า เอฟซีร์8) 4จังหวะใหม่แห่งการขับเคลื่อนที่จะเข้ามาเติมเต็มความเป็นสปอร์ตให้คุณได้ทุกมิติและองศาให้ร้อนฉ่ากว่าที่เคย ด้วยความง่ายในการคอนโทรล พร้อมความเท่ที่คุณสามารถโชว์ได้อีก ทั้งสปีดต่างๆก็โดนใจ ตอบสนองทั้งดีลเลอร์รายเล็กรายใหญ่ได้อย่างยอดเยี่ยม ในการสั่งจองบิ๊กไบค์รุ่นนี้ เรียกว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่มีดีไซน์ที่สวยงามและดุดันมากๆ รูปร่างบึกบึนสมส่วน ชวนมอง

โดยเจ้าสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่นคันนี้ ออกแบบมาให้มีด้านหน้าแบบสปอร์ต เมื่อมองครั้งแรก เราจะสัมผัสได้ถึงความเป็นเน็คเก็ตไบค์ที่มีความสปอร์ตทุกองศา มีกลิ่นอายความเป็นสตรีทอยู่ด้วย สำหรับความแรงต้องบอกว่ามีพลังมหาศาล เพราะทางยามาฮ่าได้ใส่ความเป็นเทอร์โบเข้ามาในเครื่องยนต์ที่จัดวางใน Yamaha FZ8 มอเตอร์ไซค์สุดเท่คันนี้เป็นเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งระบบต่างๆ ที่ได้สร้างสรรค์มาอย่างเต็มพาวเวอร์ รับรองแรงอย่างประเจิดประเจ้อแน่นอน

ราคา Yamaha

เฉดสีและราคา Yamaha FZ8

เฉดสีภายนอกของ ยามาฮ่า เอฟซีร์8 มีสองสีคือ สีเรซบลู เป็นการใช้สีน้ำเงิน เข้ามาสร้างสีสันเล็กๆน้อยบริเวณโช๊คอัพหน้า ล้อแม็กซ์ แลละเครื่องยนต์เล็กน้อย เพื่อเป็นการสร้างความน่าค้นหาให้กับบิ๊กไบค์รุ่นนี้ โดยมีการใช้ตัวถังสีบรอนซ์เงินเข้ามาตัดกับโครงสร้างอื่นๆสีดำได้อย่างสวยงามและทันสมัยมากๆ

ส่วนอีกสีหนึ่งคือ มิดไนท์แบล็ค ชื่อก็บอกแล้วว่าแบล็ค สีนี้จึงตอบโจทย์ความแบล็ค ด้วยความดาร์ค ที่ดำมืดทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นตัวถัง ล้อแม็กซ์ หรืออุปกรณ์อื่นๆก็สีดำทั้งหมด โช๊คอัพหน้าที่เพิ่มความหรูหราเอาไว้ด้วยการเล่นเฉดสีทองเข้ามาเพิ่มความโฉบเฉี่ยวของด้านหน้าได้อย่างสวยงาม ในส่วนของราคา Yamaha FZ8 ถูกตั้งราคาจำหน่ายที่ 499,000 บาทเท่านั้น เป็นราคาที่ไม่สูงเกินไป คนรักบิ๊กไบค์ทั้งหลายคงทุบกระปุกมาซื้อกันแน่นอน

ยามาฮ่า เอฟซีร์8

ดีไซน์ภายนอก FZ8 มีการออกแบบไฟหน้ามาอย่างสวยงาม สะท้อนความเป็นสปอร์ตไบค์ที่มีกลิ่นอายความเป็นสตรีทได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไฟเลี้ยวโฉบเฉี่ยวและสะดุดตาเป็นอย่างมาก ลงตัวกับครอบไฟหน้าที่มีความสวยงามและโมเดิร์น มาตราวัดความเร็วเน้นความสวยงามและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน

Advertisement

ตัวถังสวยงามมีขนาดใหญ่ มีความเป็นสปอร์ตที่คุณสามารถสัมผัสได้ เบาะนั่งมีดีไซน์ที่เฉียบคมทันสมัยรองรับทุกสรีระการขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในส่วนของเครื่องยนต์ถูกจัดวางมาอย่างสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่วนอื่นๆก็เท่ด้วยวัสดุเกรดดี ที่ได้ออกแบบมาให้ผสมผสานกันได้อย่างสง่างาม มิติภายนอกมีความยาว 2,140 กว้าง 770 สูง 1,065 มม. และมีน้ำหนักรวมที่ 211.00 กก.

Yamaha

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับพลังความแรงของบิ๊กไบค์แดนญี่ปุ่นคันนี้ ได้มีการใช้เครื่องยนต์แบบ 4 สูบ , DOHC 16 วาล์ว ที่ออกแบบมาให้ทำการแบบดับเบิ้ลต่อเนื่องไม่มีหยุด ด้วยพลังกระบอกสูบที่ 799.00 cc. ของแบบเครื่องยนต์ 4 จังหวะ ที่เน้นการทำงานที่เร้าใจ มีความว่องไว และทำงานได้อย่างทรงพลังมากๆเลยทีเดียว สำหรับความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก 68.0 x 53.6mm ต้องยกนิ้วให้กับระยะที่ยอดเยี่ยม อัตราส่วนแรงอัด 12.0:1 ซึ่งทำให้บิ๊กไบค์ในคลาสเดียวกันถึงกับต้องตะลึงเลยทีเดียว

ยามาฮ่า เอฟซีร์8

ทางยามาฮ่าให้คุณได้สนุกต่อเนื่องผ่านระบบเกียร์ 6 เกียร์ Multiplate Clutch มันส์เต็มพิกัดไม่มีหยุด เพราะมีระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ เริ่มต้นการขับขี่ได้อย่างง่ายดายด้วยระบบสตาร์ทเท้าพร้อมไฟฟ้า (มือ) เท่านั้นยังไม่พอครับ ยังมีระบบจุดระเบิด Digital TCI อีกด้วย สุดยอดมากๆ สามารถรองรับเชื้อเพลิงประเภท เบนซิน 91, แก๊สโซฮอล 95 (E10) โดยมีความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 17 ลิตร และใช้ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงหัวฉีด ทำให้ส่งกำลังทั้งรอบต่ำและรอบสูงได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ระบบเซฟตี้ เน้นการทรงตัวเป็นหลักครับ Yamaha FZ8 ขึ้้นชื่อว่าเป็นสปอร์ตไบค์กึ่งสตรีท จึงได้เน้นช่วงล่างสุดแข็งแรงและปลอดภัย จากการใช้ระบบกันสะเทือนหน้า เทเลสโทปิค ที่ผสานการทำงานกับระบบกันสะเทือนหลัง สวิงอาร์ม ที่สนองความนุ่มนวล และเพิ่มการทรงตัวในการขับขี่ของคุณในทุกเส้นทางให้ปลอดภัยและมั่นคงกว่าที่เคย โดดเด่นและปลอดภัยทุกการเบรคด้วย ระบบเบรกหน้า ดิสก์เบรก 310 มม. และระบบเบรกหลัง ดิสก์เบรก 267 มม. ที่ออกแบบมาให้มั่นใจทุกครั้งที่เบรคอย่างไม่ต้องกังวลเลยแหละครับ

Yamaha FZ

สรุปเลยนะครับ สิ่งที่โดดเด่นของเจ้า Yamaha FZ8 บิ๊กไบค์รุ่นนี้ คืออลูมิเนียมเฟรมที่หลายๆคนให้ความสนใจ ราคาก็ถือว่าโอเคมากๆ ด้านความปลอดภัย อีกทั้งสมรรถนะที่ใช้ได้เต็มที่ รวมๆแล้วมันถูกออกแบบมาได้โฉบเฉี่ยวและดุดันมากๆ ที่สำคัญขับขี่สบายด้วยครับ คล่องตัวและควบคุมง่ายเหมาะกับคนไทยที่สุดแล้วสำหรับยามาฮ่า เอฟซีร์8คันนี้

รูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Yamaha FZ8 สปอร์ตสไตล์เน็คเก็ต

รูปภาพจาก www.yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ 1 = five

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>