Home » Yamaha » รุ่นและราคา Yamaha MT-03 สตรีทไบค์สายพันธุ์ดุจากญี่ปุ่น

รุ่นและราคา Yamaha MT-03 สตรีทไบค์สายพันธุ์ดุจากญี่ปุ่น

Yamaha MT-03-5

Advertisement

ใครที่มีปัญหาการเดินทางที่แสนวุ่นวาย ลองหันมาขับขี่บิ๊กไบค์กันดูสิครับ Yamaha MT-03 (ํยามาฮ่า เอ็มที-03) ตอบโจทย์การทำงานในเรื่องของการขับขี่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจราจรจะติดขัดแค่ไหนก็สามารถขับขี่ในเมืองได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากคุณได้สตรีทไบค์สไตล์ญี่ปุ่นเป็นเพื่อนร่วมทางแล้วล่ะก็ คุณจะมีความสะดวกสบายในชีวิตประจำทางเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

นั่นก็เพราะว่าเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ ได้ออกแบบมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์โซลบีท ที่เน้นความกะทัดรัดเป็นหลัก คุณจึงสามารถสัมผัสความแรงของเครื่องยนต์ได้อย่างคล่องตัว คุณจึงสามารถสนุกสนานกับการเดินทางบนท้องถนนที่แสนจะวุ่นวายได้อย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่เร่งรีบแค่ไหนก็ตาม Yamaha MT-03 บิ๊กไบค์รุ่นนี้ สามารถสนองความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน เพราะว่านี่คือบิ๊กไบค์จากยามาฮ่า ที่จะพาคุณซ่าไปพร้อมกัน ด้วยประสบการณ์ใหม่ที่คุณจะคาดไม่ถึง

ยามาฮ่า เอ็มที-03

เฉดสีและราคา Yamaha MT-03

เฉดสีภายนอกของ Yamaha MT-03 มีสองเฉดสีครับ สีแรกคือสีขาว คอมเพติชั่นไวท์ ที่ออกแบบตัวถังมาให้มีสีขาว พร้อมกราฟฟิคเท่ๆ ดิบๆ สีดำบนตัวถัง อีกทั้งสัญลักษณ์โลโก้ยามาฮ่าที่ท้าทายทุกสายตาเหลือเกิน อีกสีหนึ่งก็คือ สีดำมิดไนท์แบล็ค เป็นการใช้สีดำทั้งคัน ดูดุดันมากๆ สปอร์ตเร้าใจเหนือชั้น โดดเด่นด้วยลายกราฟฟิคสีแดงบนตัวถัง ขนาดใหญ่ ที่เพิ่มความเร้าใจและบ่งบอกสไตล์ได้อย่างลงตัว แม้ว่าจะมีเพียงแค่สองเฉดสีให้เลือก แต่ก็สะท้อนความเท่ได้อย่างเป็นมิตร ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องหลงใหลกับเจ้าสตรีทไบค์สายพันธุ์ดุจากญี่ปุ่นคันนี้อย่างแน่นอน ในส่วนของราคาทางยามาฮ่าได้ตั้งราคา Yamaha MT-03 เอาไว้ที่ $9999 เป็นราคาในตลาดรถต่างประเทศ ซึ่งถือว่าไม่แพง สมราคา คุ้มค่าสุดๆสำหรับบิ๊กไบค์รุ่นนี้นะครับ

Yamaha

Advertisement

ดีไซน์ภายนอก MT-03 เน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ มีความดิบและเท่เป็นอย่างมาก ไฟหน้าออกแบบมาให้มีความสปอร์ตและความทันสมัยเป็นอย่างมากเลยครับ มาตราวัดความเร็วออกแบบมาให้มีความเท่ และความทันสมัย ไฟเลี้ยวเน้นความเรียบง่าย แต่ก็สวยงามโดนใจไมแพ้กัน ตัวถังโดดเด่นเป็นอย่างมาก มีขนาดใหญ่และความเหนือชั้นเป็นอย่างดี มีการออกแบบลายกราฟฟิคสุดสปอร์ตบนตัวถัง เพิ่มความพรีเมี่ยมด้วยสัญลักษณ์ยามาฮ่า เบาะนั่งถูกปรับให้ต่ำลง เพื่อความคล่องตัวในการขับขี่ โดยรองรับผู้โดยสารได้สองที่นั่ง นอกจากนี้ Yamaha MT-03 ยังออกแบบมาให้นั่งสบายคล่องตัวอีกด้วยนะครับ ท่อไอเสียถูกยกสูงขึ้นมา ทำให้สามารถเพิ่มความล้ำได้เป็นอย่างดี และเพิ่มมิติความเท่ได้อย่างลงตัว

เครื่องยนต์ก็ถูกจัดวางอย่างสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อย ล้อออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่ พร้อมลุยทุกเส้นทางอย่างไม่หวาดหวั่น และนี่แหละครับ ดีไซน์ภายนอกของเน็คเก็ตไบค์จากยามาฮ่า ที่สวย เท่ และสะดุดตาโดนใจวัยรุ่น มิติภายนอกมีความยาว 2070 mm กว้าง 860 mm สูง 1115 mm มีความสูงของเบาะนั่งที่ 805 mm มีระยะฐานล้อที่ 1420 mm มีความสูงใต้ท้องรถ 200 mm น้ำหนักแห้ง 180 kg และน้ำหนักเปียก 192.4 kg ที่จุน้ำมันเต็มถังนะครับ

MT-03

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ Yamaha MT-03 ออกแบบมาให้เป็นแบบกระบอกสูบเดี่ยว สีจังหวะ สี่วาล์วแบบซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดชาฟท์แคมพ์ พร้อมระบายความร้อนแบบของเหลว ลิควิดดคูลเล็ด มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 660ซีซี เรียกว่าเป็นเครื่องยนต์ขนาดกลางที่ตอบโจทย์ความสมบุกสมบันได้อย่างยอดเยี่ยมเลยครับ ในส่วนของระยะการชักของกระบอกสูบอยู่ที่ 100 x 84 mm พร้อมให้อัตราการอัดที่ 10.0 : 1 ซึ่งยังมีระบบลูบริเคชั่นแบบดรายซัมพ์ด้วยนะครับ เชื้อเพลิงก็ทำงานอย่างอัจฉริยะแบบ Electronic Fuel Injection พร้อมรองรับการจุน้ำมันที่ 15 ลิตร ส่งกำลังต่อเนื่องผ่านระบบเกียร์แบบ Constant Mesh, 5-speed ทำให้คุณสนุกสนานกับการเดินทางได้ทุกจังหวะ

ในส่วนของความปลอดภัยแยกได้เป็นหลายส่วน ภายนอกจะเห็นความปลอดภัยได้จากเฟรมแบบ Steel tube truss diamond ที่ออกแบบมาอย่างแข็งแกร่งและทนทาน ช่วงล่างเน้นการทรงตัวเป็นหลัก โดยออกแบบโช๊คอัพหน้าแบบเทเลสกอพิคฟอร์คมาให้ และใช้โช๊คอัพหลังแบบลิงค์โมโนช็อค ทีมาพร้อมสปริงพรีโหลด แอดจัสเม้นท์ นอกจากนี้ยังได้การเซฟตี้จากระบบเบรคหน้าแบบไฮโดรลิค ที่ล้อหน้าใช้แบบดิสก์คู่ และล้อหลังใช้แบบดิสก์เดี่ยว ทำให้เบรคได้อย่างกระชับและนุ่มนวล และนี่ก็คือการปกป้องทั้งหมดที่ทางยามาฮ่าได้นำมาไว้ใน MT-03 เน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้

Yamaha MT

สรุปแล้ว Yamaha MT-03 เป็นเน็คเก็ตไบค์ที่เหนือชั้นอีกหนึ่งรุ่น ที่มีการออกแบบที่ดุดัน สวยงาม โดนใจชาวไบค์เกอร์ไม่น้อย นี่คือความแปลกใหม่ของวงการยามาฮ่าที่คุณจะได้สัมผัส ลองเปิดใจให้เน็คเก็ตไบค์แดนญี่ปุ่นคันนี้ซักครั้ง แล้วคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

รูปภาพจาก yamaha-motor.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


8 × nine =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>