Home » Yamaha » รุ่นและราคา Yamaha MT-07 ABS เน็คเก็ตไบค์สายพันธุ์ดุ

รุ่นและราคา Yamaha MT-07 ABS เน็คเก็ตไบค์สายพันธุ์ดุ

Yamaha MT-07 ABS-24

Advertisement

 ความดุดันที่เข้มข้น มาพร้อมพลังอันยิ่งใหญ่ Yamaha MT-07 ABS (ยามาฮ่า เอ็มที 07 เอบีเอส) ที่จะพาคุณไปถึงรายละเอียดต่างๆได้อย่างเหนือชั้น พร้อมตอบโจทย์ด้านดีไซน์ได้อย่างเฉียบคม กับซามูไรสองล้อที่ฉีกกฎความสนุกสนานจนออกมาเป็นความแตกต่างที่แปลกใหม่ อีกทั้งยังย้ำความเป็นสตรีทได้อย่างลงตัว คุณสามารถสนุกกับมันได้อย่างไม่มีขีดจำกัด และมันส์กับแรงบิดที่ทรงพลังของเน็คเก็ตไบค์คันนี้ได้เป็นอย่างดี ยามาฮ่า เอ็มที 07 เอบีเอส มีความคลาสสิคอยู่รอบคัน เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังต้องการเปลี่ยนบิ๊กไบค์คันเก่าให้มีพลังความแรงเพิ่มมากขึ้นสเต็ปสอง แต่จุดที่ดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดีคงหนีไม่พ้นเรื่องดีไซน์เป็นแน่นอน

หากคุณเป็นคนชอบมอเตอร์ไซค์สี่จังหวะอยู่แล้วก็ลองมาสัมผัสเจ้า Yamaha MT-07 ABS ตัวนี้ดูนะครับ ทั้งดีไซน์และสวยงามและแรงบิดที่ทรงพลัง และการส่งจ่ายน้ำมันที่ยอดเยี่ยม ยิ่งเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่ให้คุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และยังมีความคล่องตัวด้วยน้ำหนักแค่ 164กิโลกรัมเท่านั้น อีกทั้งความสลิมและปราดเปรียว ทำให้คุณขับขี่ง่ายมากๆ ยิ่งในส่วนของบอดี้ ยิ่งมีความแข็งแรง ด้วยเทคโนโลยีไลท์เวทซะส่วนใหญ่อีกหนึ่งจุดที่คอสปอร์ตไบค์ชอบใจ คงเป็นจอแอดอีดีดิจิตอลดิสเพลย์ที่สวยงามและทันสมัยมาก และนี่แหละครับ Yamaha MT-07 ABS บิ๊กไบค์ที่มีความสมบูรณ์แบบในสไตล์เน็คเก็ตมากที่สุด

ยามาฮ่า เอ็มที 07 เอบีเอส

เฉดสีและราคา Yamaha MT-07 ABS

สีสันภายนอกของ Yamaha MT-07 ABS เน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้มีถึง 5เฉดสีเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นจุดเด่นเลยก็ว่าได้นะครับ ซึ่งปกติบางค่ายจะออกมาแค่ 1-2เฉดสีเท่านั้น เรียกว่าด้านเฉดสียามาฮ่าทำได้ดีมากๆ สำหรับสีแรกคือ สีม่วงดีพอะมอร์ โดดเด่นด้วยตัวถังสีม่วงเข้มสวยงาม และบังโคลนหน้าสีม่วงเข้มตัดกับสีดำของตัวรถได้อย่างลงตัวและน่าประทับใจเลยทีเดียว สีที่สอง สีขาวคอมเพติชั่น ไวท์ หรูหราด้วยสีขาวบริเวณตัวถังและบังโคลนหน้า ตัดกับสีดำได้อย่างสปอร์ตลงตัวสุดขั้ว เท่แบบคูลๆ ไฮคลาสและพรีเมี่ยมมากๆ สีที่สาม สีเหลืองเอ็กซ์ตรีมเยลโลว สว่างสะดุดตาด้วยสีเหลืองบริเวณ ตัวถังตัดกับสีดำได้อย่างโฉบเฉี่ยว ทำให้มีความสวยงามและโมเดิร์นมากๆสำหรับสีนี้

Yamaha MT

ต่อมาเป็นสีเทาแม็ตต์เกรย์ ที่เท่ท้าทายทุกสายตาด้วยตัวถังสีเทา บังโคลนสีเทา ตัดกับสีดำได้อย่างล้ำสมัย ดุดันมากๆสำหรับสีนี้ ใครชอบความเข้มคงชอบใจน่าดู สุดท้ายสีน้ำเงินเรซบลู แตกต่าจากสีอื่นๆ ด้วยการใช้สีน้ำเงินสว่าง บริเวณล้อแม็กซ์ทั้งหน้าและหลัง อีกทั้งโครงเหล็กสีน้ำเงิน ทำให้ดูน่าสนใจเป็นอย่างมาก ส่วนตัวถังเป็นสีเงิน และบังโคลนสีเงิน ส่วนอื่นๆเป็นสีดำ ล้ำมากๆครับสีนี้

Advertisement

สำหรับเฉดสีในบ้านเรา คาดว่าจะมีจำหน่ายสามเฉดสี ด้านราคาล่าสุดของ Yamaha MT-07 ABS มีข่าวมาว่า จะมีการเปิดตัวที่ราคา 299,000 ในงาน Motor Show 2015 ปลายเดือนมีนาคมนี้ เฉพาะ 100คันแรกเท่านั้นครับ จากราคาปกติ 319,000 บาท เรียกได้ว่าเป็นราคาที่น่าสนใจกับสเปคขนาดนี้ ไม่ได้แพงมากเกินไป หากเทียบกับขุมพลังที่คุณจะได้รับ และความสปอร์ตที่ลงตัว โดยบิ๊กไบค์คันนี้นำเข้าจากญี่ปุ่น จึงมั่นใจในคุณภาพได้อย่างแน่นอน ปลายเดือนนี้อยากเจอตัวจริง Yamaha MT-07 ABS ได้ในงาน Motor Show 2015 ได้เลยครับ

MT-07 ABS

สำหรับดีไซน์ภายนอก ยามาฮ่า เอ็มที 07 เอบีเอส เท่ด้วยไฟหน้าสไตล์สปอร์ต ตัวถังโฉบเฉี่ยว เบาะนั่งโค้งมนได้รูป รองรับได้สองที่นั่ง เครื่องยนต์สุดดิบที่จัดวางให้เห็นกันอย่างจังๆ ไฟท้ายก็โฉบเฉี่ยว ไฟเลี้ยวแบบแยกโดดเด่นมากๆ ในส่วนของล้อใช้แบบสิบก้านเป็นอลูมิเนี่ยมอัลลอยน้ำหนักเบา ท่อไอเสียก็ออกแบบมาให้มีความสั้นและสวยงามมากๆ ภายนอกถือว่าดีไซน์ลงตัวครับ

MT-07 ABS

ในส่วนของมิติภายนอก Yamaha MT-07 ABS มีความยาวก็อยู่ที่ 2,085 mm กว้าง 745 mm สูง 1,090 mm พร้อมทั้งยังมีเบาะนั่งที่ต่ำ ด้วยความสูงที่ 805 mm เท่านั้นครับ นอกจากนี้ยังมีระยะฐานล้อที่ 1,400 mm ช่วงล่างมีความสูงที่ 140 mm และน้ำหนักรวมของสปอร์ตไบค์คันนี้ก็อยู่ที่ 179 kg / ABS 182 kg เท่านั้นครับ พร้อมจุน้ำมันได้ถึง 14 ลิตร เรียกว่าขับขี่ได้ยาวนานยาวไกลเลยทีเดียว

MT-07 ABS

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ของ Yamaha MT-07 ABS แรงด้วยเครื่องยนต์แบบ 2-Cylinder, liquid-cooled, 4-stroke, DOHC, 4-valves ขนาด 689 cm ส่งกำลังได้ถึง 74.8PS และมีแรงบิดที่ 68นิวตั้นเมตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ Constant Mesh, 6-speed เรียกว่าขับขี่ได้อย่างสนุกสนานเร้าใจแน่นอน โดยมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 80.0 mm x 68.6 mm ทำให้มีอัตราการอัดที่ 11.5 : 1 ใช้ระบบคลัทข์แบบ Wet, Multiple Disc พร้อมจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ Fuel Injection

Yamaha MT

ช่วงล่างก็เน้นความปลอดภัยเป็นพิเศษ พร้อมอัพเกรดความเหนือชั้นด้วยระบบซัสเพนชั่นหน้าแบบ Telescopic forks และเพิ่มความปลอดภัยด้วยซัสเพนชั่นหลังแบบ Swingarm, (Link type suspension) แกร่งด้วยเฟรมแบบ Diamond ลงตัวด้วยระบบเบรคแบบ Hydraulic dual disc ที่ทำงานได้อย่างปลอดภัยและกระชับมากๆ เพิ่มการยึดเกาะท้องถนนด้วยยางแบบ Tubeless ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง เป็นการเพิ่มความหนึบในการยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี แถมยังมีระบบเบรคเอบีเอสด้วยนะครับ เรียกว่าเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว แบบนี้ก็เซฟตี้ทุกเส้นทางแล้วครับ

Yamaha MT

สรุปเลยนะครับ สำหรับ Yamaha MT-07 ABS เป็นเน็คเก็ตไบค์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในขณะนี้ พร้อมทั้งยังสามารถตอบสนองความต้องการในเรื่องของความแรงได้อย่างน่าประทับใจ อีกทั้งดีไซน์ที่ได้มีความสปอร์ตของภายนอกที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม แถมราคายังโอเคอีกด้วย

ดูรูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Yamaha MT-07 ABS ดีไซน์ระดับ WORLD CLASS

รูปภาพจาก www.yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ 6 = seven

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>