Home » Yamaha » Yamaha MT-125 ABS หล่อ เข้ม มีสไตล์ จอดก็เท่

Yamaha MT-125 ABS หล่อ เข้ม มีสไตล์ จอดก็เท่

Yamaha MT-125 ABS-12

Advertisement

สะดุดตาไปกับบิ๊กไบค์สไตล์เน็คเก็ตที่มาพร้อมรูปแบบใหม่ Yamaha MT-125 ABS (ยามาฮ่า เอ็มที-125 เอบีเอส) ตอบโจทย์คนชอบความเร็วที่อยากเริ่มขับขี่บิ๊กไบค์เป็นครั้งแรก เลยยังไม่อยากลองเครื่องยนต์ที่แรงเกินไป ยามาฮ่าจึงนำบิ๊กไบค์รุ่นนี้ ออกมาตอบโจทย์สิงห์นักบิดมือใหม่ที่ต้องการสัมผัสบิ๊กไบค์เป็นครั้งแรก และต้องการความมั่นใจ เจ้าสองล้อจากยามาฮ่าคันนี้จึงมาพร้อมเครื่องยนต์ที่ 125ซีซีเท่านั้น เป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นบิ๊กไบค์ที่จะฝึกทักษะให้คุณเป็นสุดยอดนักบิดได้แน่นอน

เรียกว่าเป็นเน็คเก็ตไบค์ในตระกูล MT มาจากสายเลือดเดียวกัน ถ่ายทอดดีเอ็นเอมาโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นขนาดก็มีความคล้ายคลึงกันเป็นอย่างมาก สร้างความน่าตื่นเต้นได้อย่างแน่นอน สำหรับ Yamaha MT-125 ABS เน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ มาพร้อมสไตล์แบบสตรีทไฟเตอร์ พร้อมลุยพร้อมสู้ทุกสภาพถนน ซึ่งมาพร้อมความสปอร์ตเต็มคัน ทำให้ผู้ขับขี่สัมผัสได้ถึงความสปอร์ตที่แท้จริง และสามารถสนุกได้ทุกวัน ทุกสภาพถนนเลยทีเดียว

MT-125 ABS

อย่างไรก็ตามในส่วนของเฟรมและโช๊คอัพหลัง ถือว่าออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อการทำงานที่ยอดเยี่ยม และการขับขี่ที่ดีกว่า ทำให้คุณมั่นใจได้ในความแข็งแรง อีกทั้งโช๊คอัพหน้าที่เน้นการทรงตัวเป็นหลัก และมีการเพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบเบรคเอบีเอสอีกด้วยนะครับ คุณจึงสามารถขับขี่ได้อย่างเต็มที่เร็ว แรง ด้วยความเบา จากเทคโนโลยีไลท์เวท ที่ออกแบบมาแนวซิ่งโดยเฉพาะ อีกทั้งวงล้อแม็กซ์วาย ที่สวยงามสะดุดตามากๆ นอกจากนี้ Yamaha MT-125 ABS ยังมีระบบไฟที่สวยงาม ด้วยความไฮเทคและเทคโนโลยีทั้งไฟหน้าและไฟหลัง

MT-125 ABS

เฉดสีและราคา Yamaha MT-125 ABS

เฉดสีภายนอกมีให้เลือกสามเฉดสีด้วยกันนะครับ สำหรับ Yamaha MT-125 ABS สีแรก คือสี อโนดิซด์ เร้ด ที่ใช้สีแดงเลือดนก มาเติมตัวถังให้คมเข้ม ในส่วนอื่นๆก็เป็นสีดำเทาและโครเมี่ยม ตัดกันได้อย่างสวยงาม ใครที่ชอบความสะดุดตา สีแดง อโนดิซด์ เร้ด ตอบสนองความโดดเด่นให้คุณได้อย่างแน่นอน ต่อมาเป็นสีเทา แม็ตต์เกรย์ เท่ล้ำสมัยด้วยตัวถังสีเทาเข้ม และล้อแม็กซ์สีเทาเข้ม สวยงามคมเข้มไฮคลาส และพรีเมี่ยม ตัดกับสีดำและสีเงินได้เป็นอย่างดี

Yamaha MT

สุดท้าย สีนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ครับ เป็นสีที่หลายรุ่นของยามาฮ่าใช้กันเยอะมาก เรียกว่าสีน้ำเงินเรซบลู ที่จะไม่เน้นสีน้ำเงินบริเวณตัวถัง แต่ว่าจะมีการเน้นสีน้ำเงินในส่วนของล้อแม็กซ์ทั้งหน้าและหลังเช่นเคย แต่ในส่วนของตัวถังจะใช้สีเงินเงาวับสุดหรู และบอดี้ช่วงล่าง บอดี้ด้านข้าง สีเทา ตัดกับส่วนอื่นๆที่เป็นสีดำ และโครเมี่ยมได้อย่างสปอร์ตมากๆ สีนี้จะเป็นสีที่ขายดีที่สุดอย่างแน่นอนครับ ในส่วนราคา Yamaha MT-125 ABS เจ้าสามสีสไตล์เน็คเก็ตไบค์คันนี้อยู่ที่ 220,000 บาท ราคาอาจจะดูสูงหากเทียบกับเครื่องยนต์ขนาดเล็ก แต่ว่านี่คือแบรนด์ยามาฮ่า ที่มาพร้อมดีไซน์ที่เหนือชั้นนะครับ

Advertisement

Yamaha MT

ดีไซน์ภายนอก ยามาฮ่า เอ็มที-125 เอบีเอส ออกแบบมาให้ไฟหน้ามีดีไซน์พิเศษและทันสมัย มีไฟเลี้ยวบริเวณข้างบอดี้ เพิ่มมิติความชัดเจน กระจกมองข้างอยู่ในตำแหน่งที่ลงตัว ส่องชัดเห็นทุกเส้นทาง ตัวถังเท่มีสไตล์ได้อารมณ์ความสปอร์ต มาตราวัดความเร็วโดดเด่นและเห็นชัด เท่ล้ำสมัย มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันและแสดงข้อมูลได้อย่างแม่นยำ เบาะนั่งดีไซน์พิเศษ เพื่อให้นั่งง่าย และมีความต่ำค่อนข้างมาก สามารถนั่งได้สองที่นั่งโดยมีการออกแบบที่นั่งมาให้เป็นแบบแยก เครื่องยนต์ถูกจัดวางอย่างสวยงาม แม้จะเป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็กแต่ก็แน่นไปด้วยดีไซน์สปอร์ต

Yamaha MT

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ Yamaha MT-125 ABS ออกแบบมาให้ใช้เครื่องยนต์ 1กระบอกสูบ 4จังหวะ แบบซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ สีวาล์ว พร้อมใช้ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว ยามาฮ่า เอ็มที-125 เอบีเอส มาพร้อมปริมาตรกระบอกสูบที่ 124.7cc มีอัตราการอัดที่ 52.0 mm x 58.6 mm ส่งต่อความเร้าใจด้วยอัตราการอัดที่ 11.2 : 1 ทำให้สามารถซิ่งได้อย่างเร้าใจ นอกจากนี้ ยังมีกำลังสูงสุดที่ไม่เหมือนใคร เร้าใจด้วยแรงม้าที่ 11.0 kW (15.0PS) @ 9,000 rpm

Yamaha MT

มาพร้อมแรงบิดที่ 12.4 Nm (1.25 kg-m) @ 8,000 rpm ที่แรงจนใครๆก็ประทับใจ ฟินเต็มสไตล์ด้วยระบบคลัทช์แบบ Wet, multiple-disc coil spring ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งระบบจ่ายเชื้อเพลิงจากคาร์บูเรตเตอร์แบบ Electronic Fuel Injection ที่มีความชาญฉลาดในหัวจ่ายเชื้อเพลิงอย่างรวดเร็ว  นอกจากนี้ยังเริ่มการขับขี่ได้ง่ายๆผ่านระบบปุ่มสตาร์ท Electric จากนั้นก็ส่งกำลังสปีดแรกผ่านระบบเกียร์แบบ Constant Mesh, 6-speed ได้เลยครับ

ด้านความปลอดภัยเริ่มจากเฟรมเลยครับ ที่ปลอดภัยด้วยความแข็งแรงจาก สตีลเดลต้าบ็อกซ์ ยามาฮ่า เอ็มที-125 เอบีเอส ใช้โช๊คหน้าแบบอัพไซด์ดาวน์ เทเลสกอปิคฟอร์ค และโช๊คหลังแบบลิงค์ โมโนช็อค พร้อมสปริง พรีโหลด แอดจัสเม้นท์ เสริมการทรงตัว นอกจากนี้ยังเซฟตี้อีกนิด้วยระบบเบรคหน้าหลังแบบไฮโดรลิค ซิงเกิ้ลดิสก์ด้วยครับ

รุ่นและราคา Yamaha MT

สรปุง่ายๆ Yamaha MT-125 ABS เหมาะสำหรับนักบิดมือใหม่ ที่อยากเริ่มต้นการขับขี่บิ๊กไบค์เครื่องยนต์เล็กๆ แต่แรง แถมยังมีดีไซน์ที่เท่ด้วยนะครับ น้ำหนักก็เบาที่ 138กิโลกรัมเท่านั้น แบบนี้หลายๆคนคงอยากเปลี่ยนใจมาลองบิ๊กไบค์เครื่องเล็กแล้วแน่ๆ ยิ่งเป็นเน็คเก็ตไบค์จากยามาฮ่า ยิ่งน่าเป็นเจ้าของครับ

รูปภาพจาก yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 8 = zero

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>