Home » Yamaha » ใหม่ Yamaha MT-25 SPORT NAKED เปิดตัวแล้วที่อินโดนีเซีย

ใหม่ Yamaha MT-25 SPORT NAKED เปิดตัวแล้วที่อินโดนีเซีย

Yamaha MT-25

Advertisement

สวยจริงๆ สำหรับเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ที่ใกล้เข้ามาวางขายในประเทศไทยแล้ว เดี๋ยวอีกไม่นานเราจะได้เห็น Yamaha MT-25 ( ยามาฮ่า เอ็มที-25 ) เข้ามาเปิดตัวกันอย่างแน่นอน ซึ่งว่ากันว่าสตรีทแดนปลาดิบรุ่นนี้จะใช้ขุมพลังตัวเดียวกับ Yamaha YZF-R3 ที่เป็นสปอร์ตไบค์รุ่นใหม่ของค่าย ส่วนค่าตัวของ Yamaha MT-25 รุ่นใหม่ที่ว่านี้ อาจจะมีราคาแพงหรือว่าถูกกว่า Yamaha YZF-R3 ในเรท 10,000 บาท ใครที่รอซื้อก็อดใจรอกันอีกหน่อย สำหรับมิติภายนอกนั้นก็คาดว่ามันจะมีขนาดใหญ่พอสมควร แต่ว่าน้ำหนักค่อนข้างเบา ทำให้คนที่ตัวเล็กสามารถคอนโทรลมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ได้อย่างแน่นอน

สำหรับ Yamaha MT-25 มีหลายจุดที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นไฟท้ายที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามและทันสมัยมีไฟเลี้ยวแบบแยกมาให้ ด้านท้ายค่อนข้างสวยงาม มองแล้วสะดุดตาเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งของผู้ซ้อน มือจับของผู้ซ้อน ท่อไอเสียทรงสปอร์ต มุมมองตัวถังที่มองจากด้านหลังแล้วดูสมาร์ทอย่างไม่เกรงใจใครเลยทีเดียว  มาตราวัดความเร็วก็ได้รับการออกแบบมาให้เป็นแบบผสมผสานทั้งอนาลอกและดิจิตอล สองจอสุดเท่ที่ทันสมัยและโมเดิร์นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมแสดงฟังก์ชั่นการทำงานอย่างครบครัน กระจกมองข้างก็ออกแบบมาให้มีความสปอร์ต ให้วิสัยทัศน์ในการส่องที่ชัดเจน แฮนด์บาร์ออกแบบมาให้มีความเป็น STREET คอนโทรลง่าย ขับขี่ง่ายในสไตล์ NAKED BIKE

Yamaha-MT25

สำหรับไฟหน้าได้รับการออกแบบมาให้มีความสามารถในเรื่องของหลังการส่องได้อย่างชัดเจน เพราะว่า Yamaha MT-25 ได้ผสมผสานความสว่างของไฟแบบแอลอีดีและฮาโลเจ้นเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ด้วยรูปแบบหลักคือไฟหน้าแบบซิงเกิ้ลขนาดใหญ่ที่สะท้อนความเท่ได้อย่างเต็มกำลังแสง โดยรวมแล้ว Yamaha MT-25 มันสามารถตอบโจทย์ในเรื่องของสมดุลการใช้งานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เบาะนั่งก็นั่งสบายคล่องตัว ตัวถังก็มีขนาดใหญ่ไซส์มีเดียม เข้ากับตัวรถ ดีไซน์สวยทรงสปอร์ต แถมยังสนองความมันส์ด้วยระบบการจ่ายเชื้อเพลิงแบบหัวฉีดอัจฉริยะมาให้ด้วย บิ๊กไบค์รุ่นนี้มีระยะการชักของกระบอกสูบอยู่ที่ 60 มิลลิเมตร x 44.1 มิลลิเมตร ส่งต่อความสนุกสนานสะท้านทุกเส้นทางด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ที่ใช้ระบบคลัทช์เปียดเพิ่มพลังความมันส์

Yamaha-MT25-61

Advertisement

ช่วงล่างของ Yamaha MT-25 ค่อนข้างเซฟตี้ เพราะว่ามีการใช้ระบบเบรคหน้าแบบซิงเกิ้ลขนาด 298 มิลลิเมตรเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรค และใช้ดิสก์เบรคในด้านหลังเช่นกัน แต่ว่ามีขนาด 220 มิลลิเมตร แต่ก็ยังเพิ่มความแกร่ง เพิ่มการทรงตัว เพิ่มการยึดเกาะท้องถนน และเพิ่มบาลานซ์ให้การขับขี่ด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสกอปิค ที่ออกแบบมาให้ช่วยทรงตัวและทรงตัวได้ทุกสภาพถนน ผสานการทำงานกับระบบกันสะเทือนหลังแบบโมโนครอส ที่ออกแบบมาให้กันสะเทือนและพร้อมลุยทุกเส้นทางอย่างไม่หวั่น

Yamaha-MT25-62

สำหรับเครื่องยนต์ของ ยามาฮ่า เอ็มที-25 ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจ มีไบค์เกอร์หลายคนที่ค่อนข้างสนใจบิ๊กไบค์รุ่นนี้ โดยมันจะใช้เครื่องยนต์เพื่อวางขายในตลาดรถ BIGBIKE ที่ 249 ซีซี เป็นเครื่องยนต์ที่มี 2 กระบอกสูบ ยังคงเป็นรถ 4 จังหวะ ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ 4 วาล์ว ที่ได้รับการระบายความร้อนด้วยระบบหม้อน้ำ นี่เป็นรุ่นที่เปิดตัวในอินโดนีเซียนะครับ แต่ว่าในประเทศไทย เครื่องยนต์จะใหญ่ขึ้นที่ 321 ซีซี เรียกว่าเป็นรุ่นที่เหล่าบรรดาสิงห์นักบิดมือใหม่อยากได้มาควบกันหลายคนแน่นอน

Yamaha-MT25

Yamaha MT-25 พร้อมสนองแรงม้าให้ทุกคนได้ที่ 35.5 แรงม้าที่ 12000 รอบต่อนาที โดยมีแรงบิดที่น่าประทับใจถึง 22.6 นิวตั้นเมตร ที่ 10000 รอบต่อนาที ความเร้าใจแบบนี้คุณสามารถมาสนุกกับมันได้บนเบาะนั่งที่มีความสูง 780 มิลลิเมตร เรียกว่าต่ำโดนใจแน่นอน และใต้ท้องรถออกแบบมาให้มีความสูง 160 มิลลิเมตรแบบพร้อมลุย ฉลุยทุกสรีระ ทุกเพศทุกวัย ด้วยน้ำหนักเพียงแค่ 165 กิโลกรัมเท่านั้น แถมยังสามารถบรรจุน้ำมันได้มากถึง 14 ลิตร ทำให้คุณสนุกกับการซิ่งได้ทั้งวันเลยทีเดียว

Yamaha-MT-25

หลังจากที่หลายๆคนได้เห็นหน้าตาของ Yamaha MT-25 กันมาบ้างแล้วก็คงจะถูกใจกันไม่น้อยแน่ๆ เพราะว่ามันได้รับดีเอ็นเอมาจาก MT รุ่นพี่อย่าง Yamaha MT-09 และ Yamaha MT-07 อย่างเต็มๆ

Yamaha-MT-25 Yamaha-MT-25 Yamaha-MT 25 Yamaha-MT-25

ขอขอบคุณข้อมูลรูปภาพจาก iwanbanaran.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


9 + four =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>