Home » Yamaha » รุ่นและราคา Yamaha QBIX กับความเป็นคิวบิคสุดชิค

รุ่นและราคา Yamaha QBIX กับความเป็นคิวบิคสุดชิค

รุ่นและราคา Yamaha QBIX 2017 กับความเป็นคิวบิคสุดชิค

Advertisement

ดิจิตอลออโตเมติค Yamaha QBIX เพื่อชีวิตของคนยุคดิจิตอล ภายใต้การออกแบบเจ็นเนอเรชั่นใหม่ ที่เท่กว่าเดิม ล้ำกว่าเดิม ให้มีติความสมาร์ทอย่างลงตัว ด้วยสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร และเทรนด์ใหม่ที่จะเข้ามาเป็นผู้นำแห่งแฟชั่น กับความเหลี่ยม ความโค้ง ความเป็นคิวบิคสุดชิค ที่ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นในการดีไซน์อย่างลงตัว Yamaha QBIX พร้อมตอบโจทย์การขับขี่ให้คุณได้สัมผัสความสนุกได้มากกว่าเดิมกับเครื่องยนต์ที่แรงสุดเร้าใจ

เฉดสีและราคา Yamaha QBIX ในตลาดรถ

Yamaha QBIX มี 8 สีให้เลือก โดยจะแบ่งเป็น 4 รุ่นย่อย ดังต่อไปนี้

  • สีแดง ตัดดำ : รุ่นธรรมดา จะใช้บอดี้หลักเป็นสีแดง ตัดกับดำด้านทั้งคัน
  • สีขาว ตัดเทา : รุ่น ABS บอดี้หลักจะมีเป็นสีขาวอมเทาอยู่แล้ว และก็ตัดสีเทาเข้มเข้าไป เพิ่มความเท่
  • สีเทา ตัดแดง : รุ่น S จะเน้นสีเทาเข้มเป็นหลัก พร้อมตัดด้วยสีแดงบริเวณคัฟเวอร์ขอบที่พักเท้าและมือจับกันตก
  • สีเทา ตัดเงิน : รุ่น S จะเน้นสีเทาและสีเงินตัดกันทั้งคัน เรียกว่ามีสไตล์มาก ๆ สำหรับสีนี้
  • สีน้ำตาล ตัดเทา : รุ่น S จะเป็นการใช้สีน้ำตาลทอง ตัดกับดำของบอดี้ และเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยด้วยเทาเงิน
  • สีเทา ตัดดำ : รุ่น S จะใช้สีดำเป็นบอดี้หลัก พร้อมตัดด้วยสีเทาอย่างมีสไตล์
  • สีดำ : รุ่น STANDARD อกแบบมาให้ใช้สีดำแบบไม่มีสีอื่นผสม คลาสสิคสุด ๆ
  • สีขาว ตัดดำ : รุ่น STANDARD จะใช้บอดี้สีขาว สีดำ เป็นหลัก พร้อมตกแต่งด้วยสีเทาเงินเล็กน้อย
  • สีเขียว ตัดดำ : Yamaha QBIX รุ่น Special Edition จะใช้บอดี้หลักเป็นสีเขียว ตัดกับดำด้านทั้งคัน

รุ่นและราคา Yamaha QBIX กับความเป็นคิวบิคสุดชิค

สำหรับราคา Yamaha QBIX จะแบ่งเป็น 4 ราคาคือ รุ่น ธรรมดาและ STANDARD ราคา 53,500 บาท, รุ่น S ราคา 56,000 บาท และรุ่น ABS ราคา 59,900 บาท สุดท้ายกับ Yamaha QBIX รุ่น Special Edition ราคา 56,500 บาท ทั้งนี้ราคาของรถจะอยู่กับแต่ละดีลเลอร์อาจจะแตกต่างกันเล็กน้อย

รุ่นและราคา Yamaha QBIX กับความเป็นคิวบิคสุดชิค

การออกแบบภายนอกของ Yamaha QBIX ด้านหน้าจะมีการใช้ไฟระบบฟูลแอลอีดี เฮดไลท์ เรียกว่าเป็นเทรนด์ใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ พร้อมไฟหรี่ระบบแอลอีดีที่ล้ำสมัย ดีไซน์พิเศษ พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยกฝังนบอดี้ ด้านล่าง  ส่วนไฟท้ายก็ใช้ระบบฟูลแอลอีดีเทลไลท์ ซึ่งไฟท้ายและไฟเบรคนั้นจะเป็นระบบแอลอีดีทั้งคู่ ตอบโจทย์ความเป็นดิจิตอลได้อย่างสมบูรณ์แบบ ที่สำคัญดีไซน์ล้ำสมัยสุด ๆ และในส่วนของไฟเลี้ยวก็จะอยู่ติดกัน แต่จะแบ่งสีเอาไว้อย่างชัดเจน หน้าปัดวัดความเร็ว ดีไซน์พิเศษ

Advertisement

รุ่นและราคา Yamaha QBIX กับความเป็นคิวบิคสุดชิค

เท่อย่างมีสไตล์ ด้วยระบบฟูลแอลซีดี ดิจิตอลมิเตอร์ ที่ได้รับการออกแบบมาให้เป็นแนวแก็ดเจ็ทเท่ ๆ ล้ำอย่างไม่มีใครเหมือน พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน พร้อมฟังก์ชั่นสัยญาณไฟต่าง ๆ ด้านข้างหน้าจอทุกฟังก์ชั่น คอนโซลหน้า Yamaha QBIX ออกแบบมาให้รองรับการเชื่อมต่ออย่างอัจฉริยะ ด้วยช่องชาร์จไฟแบบโมไบล์ชาร์เจอร์ ซ็อคเก็ต แบบเดียวกันในรถยนต์ ทางด้านซ้ายมือ ส่วนทางขวาเป็นสวิตช์กุญแจระบบสมาร์ทคีย์ซิสเต็มในรุ่น ABS ที่มาพร้อมกุญแจรีโมทแบบอานสเวอร์แบ็คซิสเต็มอัตโนมัติ ใต้เบาะนั่งได้รับการออกแบบมาให้มีพื้นที่ขนาดใหญ่จุสัมภาระได้ 22.5 ลิตร

รุ่นและราคา Yamaha QBIX กับความเป็นคิวบิคสุดชิค

มิติภายนอกของ Yamaha QBIX รุ่นธรรมดา มีความกว้าง 715 มม. ยาว 1860 มม. และสูง 1115 มม. ส่วนรุ่น S และ ABS จะมีความกว้างมากกว่าเดิมนิดหน่อยที่ 740 มม. ส่วนมิติอื่น ๆ เท่ากัน นอกจากนี้แล้วความสูงเบาะนั่งก็จะอยู่ที่ 775 มม. ความสูงใต้ท้องรถอยู่ที่ 135 มม. มีระยะฐานล้อ 1280 มม. ให้รัศมีวงเลี้ยวที่ 1900 มม. สำหรับน้ำหนัก รุ่นธรรมดาและ STANDARD จะอยู่ที่ 103 กิโลกรัม, รุ่น S 106 กิโลกรัม และรุ่น ABS 108 กิโลกรัม

รุ่นและราคา Yamaha QBIX กับความเป็นคิวบิคสุดชิค

ด้านเครื่องยนต์ Yamaha QBIX ใช้เครื่องยนต์ 4 จังหวะ ซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ 125 ซีซี จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด  รองรับเชื้อเพลิงเบนซินไร้สารตะกั่ว หรือน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E10 ซึ่งสามารถจุน้ำมันได้ 4.2 ลิตร พร้อมส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ออโตเมติควีเบลท์

รุ่นและราคา Yamaha QBIX กับความเป็นคิวบิคสุดชิค

ความปลอดภัยของ Yamaha QBIX จะใช้เฟรมแบบอันเดอร์โบนเพิ่มความแข็งแรง โดยระบบเบรคหน้าเป็นแบบดิสก์เบรคลูกสูบเดี่ยว และเบรคหลังเป็นแบบดรัมเบรค มีรุ่นระบบเบรคเอบีเอส เสริมความปลอดภัยระดับสูงสุดและป้องกันการเกิดล้อล็อกขณะเบรคอย่างกะทันหันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก yamaha-motor

รุ่นและราคา Yamaha QBIX กับความเป็นคิวบิคสุดชิค รุ่นและราคา Yamaha QBIX กับความเป็นคิวบิคสุดชิค รุ่นและราคา Yamaha QBIX กับความเป็นคิวบิคสุดชิค รุ่นและราคา Yamaha QBIX กับความเป็นคิวบิคสุดชิค

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


two + 4 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>