Home » Yamaha » รุ่นและราคา Yamaha R3 เติมเต็มความสปอร์ตเต็มสัญชาติญาณ

รุ่นและราคา Yamaha R3 เติมเต็มความสปอร์ตเต็มสัญชาติญาณ

รุ่นและราคา Yamaha R3 เติมเต็มความสปอร์ตเต็มสัญชาติญาณ

Advertisement

เติมเต็มความสปอร์ตเต็มสัญชาติญาณ ไปกับ Yamaha R3 ( ยามาฮ่า อาร์ 3 ) บิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ตจากตระกูล R รุ่นใหม่ล่าสุดของปีนี้ ดีกรีแชมป์ของซีรี่ส์ R ที่บ่งบอกว่าเหนือกว่ามอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตในคลาสเดียวกันอย่างชัดเจน ในเรื่องของความแรง Yamaha R3 มาพร้อมขุมกำลังขนาดเล็กแต่พละกำลังเหลือเฟือ พร้อมเน้นเส้นสายการออกแบบอย่างลงตัว ดูดีและมีสไตล์อย่างเป็นเอกลักษณ์ แถมยังได้วาเลนติโน่ รอสซี่ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพิ่มความเหนือระดับให้กับบิ๊กไบค์รุ่นนี้อีกด้วย

เฉดสีและราคา Yamaha R3 ในตลาดรถ

สีสันภายนอกของ Yamaha R3 มีให้เลือกกัน 3 สีสำหรับของปีนี้ ประกอบไปด้วย

  • สีน้ำเงิน ตัดเทา : เน้นบอดี้ส่วนใหญ่เป็นสีน้ำเงินสด ทั้งด้านหน้า, ด้านข้างและตัวถังน้ำมัน เข้ากับล้อแม็กซ์สีน้ำเงินได้เป็นอย่างดี พร้อมกราฟฟิคสีน้ำเงินบนบอดี้สีเทา สำหรับ Yamaha R3 สีนี้ ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบสีสันที่บ่งบอกความเป็น SPORT ได้อย่างลงตัวมาก ๆ

เฉดสีและราคา Yamaha R3 ในตลาดรถ

  • สีดำ ตัดแดง : ได้รับการออกแบบมาให้ใช้สีดำด้านทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นบอดี้ทั้งคัน, ตัวถังน้ำมัน, ล้อแม็กซ์ ไปจนถึงชิ้นส่วนต่าง ๆ ก็จะเน้นสีดำเป็นหลัก ตัดกับกราฟฟิคสุดคมสีแดง บริเวณด้านหน้า , ด้านข้าง, และใต้เบาะนั่งคนซ้อน ไปจนถึงขอบล้อ เพิ่มความดุดันและโดดเด่นได้เป็นอย่างดี ใครที่ชอบสีที่เน้นความเรียบง่าย แต่เท่ Yamaha R3 สีนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีมาก ๆ

เฉดสีและราคา Yamaha R3 ในตลาดรถ

  • สีขาว ตัดดำ : เป็นสีขาวที่ไม่ได้ขาวมาก ออกแนวขาวมุก โดยจะใช้สีขาวบริเวณด้านหน้า, ตัวถัง, แฟริ่งด้านข้าง, บังโคลนหน้า และแฟริ่งใต้เบาะนั่งคนซ้อนสีดำด้านหลัง พร้อมกราฟฟิค สีเหลืองเพิ่มความโมเดิร์นและความโฉบเฉี่ยว ส่วนล้อแม็กซ์ Yamaha R3 ในสีนี้ จะใช้ล้อแม็กซ์เป็นสีดำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสีที่เท่และมีสไตล์มาก ๆ

ด้านราคา Yamaha R3 จะวางจำหน่ายที่ 188,000 บาท แต่อย่างไรก็ตาม ราคาหน้าร้านอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามดีลเลอร์แต่ละแห่ง ซึ่งให้สอบถามดีลเลอร์ใกล้บ้านท่านจะดีที่สุด เพราะบางร้านอาจจะจัดราคาพร้อมกับโปรโมชั่นต่าง ๆ เช่น ค่าทะเบียน, ค่าพรบ. ค่าประกันต่าง ๆ อาจจะมีบวกลบนิดหน่อยตามร้านแต่ละแห่ง

Advertisement

รุ่นและราคา Yamaha R3 เติมเต็มความสปอร์ตเต็มสัญชาติญาณ

การดีไซน์ภายนอกของ Yamaha R3 จะมาพร้อมไฟหน้าแบบคู่ทรงสปอร์ต เพิ่มความเท่ให้กับรูปลักษณ์ภายนอกได้เป็นอย่างดี โดยจะมีการใช้ไฟเลี้ยวแบบแยก ในตำแหน่งเดียวกันกับไฟหน้า ซึ่งในส่วนของด้านหน้านั้นจะเห็นได้ว่า ใช้ชิลด์หน้าขนาดกะทัดรัด ดีไซน์โฉบเฉี่ยวเพิ่มความเท่เข้าไปอีก ส่วนกระจกมองข้าง ก็มีขนาดกลาง ให้วิสัยทัศน์การขับขี่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะติดมากับในส่วนของบอดี้ด้านหน้าของรถ ด้านข้างจะเห็นได้ว่ามีการใช้แฟริ่งแบบเต็มคัน

รุ่นและราคา Yamaha R3 เติมเต็มความสปอร์ตเต็มสัญชาติญาณ

เพิ่มความล้ำสมัยและความเท่ในแบบฉบับสปอร์ตไบค์ได้อย่างลงตัวมาก ๆ ถังน้ำมันมีขนาดกลาง ไม่ใหญ่เทอะทะเกินไป ขนาดกำลังดี พร้อมดีไซน์ที่ทันสมัย ให้มิติความเท่ในแบบฉบับตระกูล R ได้อย่างลงตัว สำหรับเบาะนั่ง จะแบ่งเป็นสองระดับ แบบ 2 ชิ้น รองรับได้สองที่นั่ง ส่วนท่อไอเสียเป็นแบบซิงเกิ้ลทางด้านขวามือ อยู่ใต้ตำแหน่งพักเท้าผู้ซ้อน

รุ่นและราคา Yamaha R3 เติมเต็มความสปอร์ตเต็มสัญชาติญาณ

มิติภายนอกของ Yamaha R3 มีความกว้าง 720 มม. ยาว 2090 มม. สูง 1135 มม. มีความสูงจากพื้นถึงเบาะ 780 มม. ใต้ท้องรถมีความสูง 160 มม. ระยะฐานล้อ 1380 มม. น้ำหนักรวมน้ำมันเต็มถังที่ 170 กิโลกรัม และมีรัศมีวงเลี้ยวที่ 2700 มม.

ด้านเครื่องยนต์ เป็นแบบ 4 จังหวะ 2 สูบ ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีปริมาตรกระบอกสูบ 321 ซีซี ให้อัตราส่วนกำลังอัดที่ 11.2:1 จ่ายเชื้อเพลิงผ่าระบบหัวฉีด ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ 6 สปีดแบบสปอร์ต Yamaha R3 รองรับเชื้อเพลิงแบบแก๊สโซฮอล์ 91 หรือ E20 ขึ้นไป โดยรองรับได้ 14 ลิตร ส่วนน้ำมันเครื่องมีความจุ 1.8 ลิตรโดยประมาณ

รุ่นและราคา Yamaha R3 เติมเต็มความสปอร์ตเต็มสัญชาติญาณ

ในส่วนของความปลอดภัย Yamaha R3 จะใช้โครงรถแบบไดม่อนเพื่อความแข็งแรง พร้อมซัสเพนชั่นหน้าแบบเทเลสกอปิคและซัสเพนชั่นหลังแบบสวิงอาร์ม พร้อมระบบดิสก์เบรคหน้าหลัง ที่มาพร้อมกับระบบเบรคเอบีเอสอย่างครบครัน

ขอบคุณรูปภาพจาก yamaha

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


one + = 4

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>