Home » รถต้นแบบและบิ๊กไบค์ที่น่าสนใจ » Yamaha ROOT บิ๊กไบค์แต่ง ดีไซน์ล้ำอนาคต

Yamaha ROOT บิ๊กไบค์แต่ง ดีไซน์ล้ำอนาคต

Yamaha ROOT

Advertisement

มอเตอร์ไซค์แนวคัสต้อมคันนี้ บอกได้คำเดียวว่ามันล้ำอย่างไม่มีที่ติ ไม่รู้จะไปติตรงไหนเลยครับแบบนี้ กับ Yamaha ROOT (ยามาฮ่า รูท) ดูทรงของมันซะก่อนว่ามันล้ำขนาดไหน เห็นครั้งแรกนี่ถึงกับงง เบาะนั่งที่ยาวไปถึงครอบไฟหน้าแบบนี้ไม่มีใครแต่งได้เท่แบบนี้อีกแล้ว คนที่ชอบรถแต่งคงจะถูกใจกับการแต่งรถแบบนี้แน่นอน

โดยบิ๊กไบค์คันนี้ถือว่าเป็นสไตล์ที่ไม่เหมือนใครและเป็นอีกหนึ่งผลงานขอองยามาฮ่าที่ปล่อยออกมาสู่ตลาดรถในปีนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบหลากหลายสไตล์มากๆ ถือว่าเป็นความแปลกใหม่ที่ไม่น่าเชื่อในวงการคัสต้อมไบค์ เพราะว่ามันแปลกตามากๆ เป็นการร่วมมือกับพันธมิตรภายในค่ายของตัวเอง จนเกิดเป็น CUSTOM BIKE สไตล์อเมซิ่งคันนี้ครับ

ไอเดียใหม่ที่คอนข้างจะเหนือชั้นสำหรับ Yamaha ROOT ความแนวของรถแต่งคันนี้ได้นำ ยามาฮ่า เอ็มที-07 มาโมดิฟายด์ใหม่ ทำให้มันแตกต่างจากชาวบ้าน ไม่เหลือเคล้าโครงเดิมแม้แต่น้อย มีการใช้แฮนด์ที่ดัดแปลงมาเป็นพิเศษ ในสไตล์คาเฟ่เรเซอร์ เท่ระเบิดไม่เหมือนใคร วงล้อก็พริ้วไหวขนาดใหญ่โดนใจนักซิ่งแน่นอน เพราะว่าล้อหลังใหญ่มากๆ ส่วนล้อหน้าก็ไม่ได้เล็กไปกว่ากันซักเท่าไหร่ แถมยังใช้แม็กซ์ทึบ เพิ่มความโหดได้อย่างโดนใจ

CUSTOM BIKE สไตล์อเมซิ่ง

เป็นคัสต้อมแบค์ที่แต่งออกมาได้อย่างโดนใจมากๆ เราจะเห็นได้ว่า เบาะนั่งของรถแต่งคันนี้ได้รับการแต่งมาให้มีความโฉบเฉี่ยวมากขึ้น เพราะว่ามันโค้งมนยาวมาถึงไฟหน้า แต่ประโยชน์ของมันล่ะ ทำอะไรได้บ้าง หรือสร้างมาแค่สวยๆแบบนั้น จุดๆนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ครับ ว่ามันเอาไว้ใช้ประโยชน์ในด้านใดสำหรับเจ้าเบาะนั่งที่ยาวเป็นเมตรที่เอามาใช้ในการแต่งรถคันนี้

สำหรับคอนเซ็ปไบค์จากยามาฮ่าคันนี้ เรียกว่าเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ คอบิ๊กไบค์หลายๆคนคงอยากเห็น รถแต่งสุดเท่ ยามาฮ่า รูท ออกมาวางจำหน่าย เพื่อซื้อมาสร้างความเท่ให้ตัวเองแน่นอน แต่ในอนาคตมันอาจจะมีการปรับแต่งเพิ่มเติมและวางขายแบบ LIMITED ก็ได้นะครับ เพราะคาดว่ามันคงขายไม่เยอะแน่ๆ และอาจจะแต่งออกมาไม่ถึง 10คันแน่นอน

Advertisement

สีสันภายนอกของ Yamaha ROOT ได้มีการใช้สีดำเป็นหลัก ไว้ว่าจะเป็นในเรื่องของโครงเหล็ก เครื่องยนต์ ถังน้ำมัน วงล้อ ที่ดำสนิทและสะดุดตามากๆ พร้อมตัดด้วยท่อไอเสียดีไซน์แปลกตาสีเงินและโช๊คอัพหน้าสีเงิน พร้อมขานดิสก์เบรคและอุปกรณ์บางส่วนเช่น เบรคมือ เป็นสีเงิน เติมลูกเล่นเล็กน้อยด้วยการใช้โช๊คอัพหลังสีแดง แต่ที่โดดเด่นก็คือเบาะนั่งที่ออกแบบมาให้มีสีน้ำยาว ทรงบูมเมอร์แรง แต่เครื่องยนต์จะแรงแค่ไหนก็ต้องไปดูเครื่องยนต์ของเจ้า MT-07 กันครับ

คัสต้อม คาเฟ่ เรเซอร์

สำหรับคัสต้อมไบค์คันนี้ใช้เครื่องยนต์ MT-07 ที่เรียกว่าเป็นรถแข่งสไตล์เน็คเก็ตที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนี้ได้เอามาถอดแต่งเป็น ยามาฮ่า รูท จนไม่เหลือเคล้าโครงเดิม แต่เครื่องยนต์ยังคงใช้เหมือนเดิม  โดยบิ๊กไบค์อย่างเอ็มที-07 ก็ได้มีการใช้ขุมพลังแบบ 689 ซีซี เครื่องยนต์ขนาดกลาง แบบ 4 จังหวะ 2 กระบอกสูบ ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์  8 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีระบบจุดระเบิดแบบ ทีซีไอ อีเล็คทริค รองรับเชื้อเพลิงเบนซิน 91, แก๊สโซฮอล์ 95 E10, แก๊สโซฮอล์ 91 เบนซิน 95 จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีด รองรับน้ำมันได้ 13 ลิตร

ความปลอดภัยของมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์สไตล์คัสต้อมคันนี้ มีการใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสกอปิค แอดจัสเอเบิ้ล 41 มิลลิเมตร  และระบบกันสะเทือนหลังแบบสวิงอาร์ม แอดจัสเอเบิ้ล ลิงค์ โมโนครอส ทางด้านการเบรคของ Yamaha ROOT  มีการใช้ระบบเบรค ใช้ดิสก์เบรคหน้า 282 มิลลิเมตรลุกสูบคู่และและใช้เบรคหลังแบบดิสก์เบรค 245 มิลลิเมตรลูกสูบเดี่ยว เข้ามาเก็บเกี่ยวความปลอดภัย

CONCEPT BIKE

ในเรื่องของราคายังไม่มีการอัพเดทแต่อย่างใด เนื่องจากยังเป็น CONCEPT BIKE แต่โดยรวมแล้ว รถแต่งสไตล์เน็คเก็ตที่เอามาแต่งเป็นคัสต้อม คาเฟ่ เรเซอร์คันนี้ ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจมากๆ เพราะว่าค่อนข้างแปลกตาและชาวสิงห์นักบิดส่วนใหญ่ก็ชอบอะไรแปลกๆอยู่แล้ว

รูปภาพจาก autoevolution

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


6 − = three

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>