Home » Yamaha » รุ่นและราคา Yamaha VMAX ช็อปเปอร์สไตล์สปอร์ตครูสเซอร์

รุ่นและราคา Yamaha VMAX ช็อปเปอร์สไตล์สปอร์ตครูสเซอร์

Yamaha Vmax-1

Advertisement

บิ๊กไบค์มัสคูลาร์ดีไซน์ เต็มแม็กเต็มพาวเวอร์ เต็มพลังความแรง Yamaha VMAX (ยามาฮ่า วีแม็กซ์) เร็วแรงด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ ด้วยความที่เป็นเครื่องยนต์สี่กระบอกสูบ จึงมาพร้อมพลังที่น่าประทับใจ เป็นบิ๊กไบค์ขนาดใหญ่ที่มีสไตล์พิเศษ แนวช็อปเปอร์ผสมผสานความทันสมัยและมีกลิ่นอายของความคลาสสิคอย่างสมบูรณ์แบบ ชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องจักรทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับรุ่นนี้ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จากวีแม็กซ์รุ่น 1985 ที่หลายๆคนติดใจกันไม่ใช่แค่เครื่องยนต์ขนาดใหญ่เท่านั้นนะครับ ยังมีการดีไซน์ที่สวยงามและหรูหรา ไฮคลาส มีความเป็นพรีเมี่ยมมากๆจนหลายๆคนยกนิ้วให้

บิ๊กไบค์รุ่นนี้สามารถสร้างแรงบิดได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ และให้คุณขับขี่ได้อย่างสนุกยิ่งกว่า พร้อมทั้งมีระดับพาวเวอร์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลว่าจะขับขี่ไม่สนุก ในส่วนของการใช้วัสดุต่างๆ Yamaha VMAX สองล้อรุ่นใหญ่คันนี้มาพร้อมความเป็นอลูมิเนี่ยมเฟรม ที่ออกแบบมาให้มีความแข็งแรงอย่างเหนือชั้น อีกทั้งโช๊คอัพขนาดใหญ่ ที่สามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ที่สำคัญมีระบบระบายอากาศด้วยอากาศ จึงไม่ต้องห่วงว่าเมื่อขับขี่ไปนานๆ จะต้องจอดพักให้เครื่องยนต์เย็น เพราะมีการระบายอากาศตลอดเวลา คุณจึงไม่ต้องห่วงในเรื่องนี้ และนี่แหละครับ คือบิ๊กไบค์ที่อลังการที่สุด ณ เวลานี้

Vmax

เฉดสีและราคา Yamaha VMAX

เฉดสีภายนอกของ Yamaha VMAX มีเพียงเฉดสีเดียวเท่านั้น เพราะว่าอยากให้มีความเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่น ด้วยการใช้สีดำเข้ามาเติมเต็มความดุดันและความเข้ม จะเห็นได้ว่ามีการใช้ครอบไฟหน้าสีดำ ตัวถังสีดำ เบาะนั่งสีดำ ครอบไฟท้ายและบังโคลนหลังสีดำ บังโคลนหน้าสีดำ ช่องระบายอากาศสีดำ เครื่องยนต์และโครงสร้างสีดำทั้งคัน ล้อแม็กซ์และบางก็เป็นสีดำทั้งหมด แต่ก็มีการใช้สีเงินอลูมิเนี่ยมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มความโฉบเฉี่ยวและความหรูหราด้วยกรอบไฟหน้าสีเงิน กระจกมองข้างสีเงิน มาตราวัดความเร็วสีเงิน ท่อไอเสียสีเงิน บอดี้ส่วนกลางสีเงิน ฝาครอบถังน้ำมันสีเงิน เป็นสองเฉดสีที่ตัดกันได้อย่างหรูหราเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าจะมีเฉดสีเดียวแต่ก็สร้างความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี สำหรับราคา Yamaha VMAX อยู่ที่ £ 21,499.00 เป็นราคาในตลาดรถต่างประเทศ อาจจะเป็นราคาที่ดูสูงเหมือนซื้อรถยนต์หรูๆได้ทั้งคัน แต่ว่าหากเทียบกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่า 1.7ลิตร ล่ะก็แน่นอนว่ามันคุ้มค่าแน่นอน ที่สำคัญดีไซน์ขนาดใหญ่ และหรูหราโดนใจคนรักช็อปเปอร์แน่นอน

ยามาฮ่า วีแม็กซ์

Advertisement

ดีไซน์ภายนอก Yamaha VMAX โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบกลม และไฟเลี้ยวสีส้มสะดุดตา กระจกมองข้างสวยงามและโดดเด่น มาตราวัดความเร็วหรูหรามีระดับ ตัวถังมีความสวยงาม โค้งมนได้รูป เบาะนั่งมีขนาดใหญ่นั่งสบาย รองรับทุกสรีระ เบาะนั่งส่วนหลังนั่งสบาย ขึ้นลงง่ายรองรับทุกสรีระอีกเช่นกัน ไฟท้ายสวยงาม รองรับกับบังโคลนหลังอย่างสวยงาม เครื่องยนต์ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบสวยงามแม้ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ แต่ก็มีการจัดวางท่อไอเสียได้อย่างทันสมัย และมีดีไซน์ที่สวยงามมากๆ ส่วนล้อแม็กซ์มีกลิ่นอายความสปอร์ตเข้ามาเพิ่มความล้ำ โดยรวมแล้วดีไซน์ภายนอกถือว่าค่อนข้างโอเคมากๆ

ยามาฮ่า วีแม็กซ์

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ ยามาฮ่า วีแม็กซ์ แรงด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาให้ใช้ระบบ V-type 4-cylinder, liquid-cooled, 4-stroke, DOHC, 4-valves แรงแน่นอนเพราะว่ามีปริมาตรกระบอกสูบที่ 1,679cc พร้อมทั้งเพิ่มความร้อนแรงด้วยระยะการชักของกระบอกสูบที่ 90.0 mm x 66.0 mm ทำให้เจ้าบิ๊กไบค์รุ่นใหญ่เก๋ากึ๊กคันนี้ มีอัตราการอัดของเครื่องยนต์ที่ 11.3 : 1 พร้อมทั้งยังสามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 147.2 kW (200PS) @ 9,000 rpm เลยทีเดียวเรียกว่าอัศจรรย์มากๆ

ที่สำคัญมีแรงบิดที่ 166.8 Nm (17.0 kg-m) @ 6,500 rpm คนที่ชอบความแรงคงไม่พลาดแน่นอน กับการขับขี่บิ๊กไบค์รุ่นนี้ และสำหรับระบบคลัทช์ก็ได้ออกแบบมาให้ใช้ระบบ Wet, Multiple-disc diaphragm spring สตาร์ทง่าย เริ่มต้นสะดวก ด้วยการสตาร์ทแบบ Electric แค่นี้ก็สามารถส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ Constant Mesh, 5-speed ได้แล้วครับ เรียกว่าขับขี่ง่ายคล่องตัวสุดๆ

VMAX

ด้านระบบความปลอดภัยใช้เฟรมแบบ Aluminium, Diamond Shaped เพิ่มความแข็งแกร่งของโครงสร้างและความปลอดภัยของการรองรับน้ำหนักต่างๆ ช่วงล่างมีการใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic forks เพิ่มการทรงตัวทุกท้องถนนเพื่อให้มีความปลอดภัยมากขึ้น โดยมีการใช้ระบบกันสะเทือนหลังแบบ Swingarm, (link suspension) ที่ช่วยรองรับน้ำหนักและเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี ทำให้มั่นใจได้ว่าขับขี่ได้อย่างปลอดภัยเพราะว่ามีช่วงล่างที่แข็งแรง

Yamaha

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการเพิ่มความปลอดภัยจากระบบเบรคหน้าแบบ Hydraulic dual disc เพื่อความกระชับในการเบรค แม้ว่าจะมาเร็ว หรือมาช้าก็ตาม พร้อมทั้งยังผสานการทำงานกับระบบเบรคหลังแบบ Single Disc เพื่อให้มีการหยุดรถที่นุ่มนวลมากขึ้น และนี่คือระบบความปลอดภัยของวีแม็กซ์ครับ

Yamaha

โดยรวมสรุปง่ายๆเลยก็คือ Yamaha VMAX คุ้มค่ามากๆ ทั้งราคาและดีไซน์ และเครื่องยนต์ ทุกอย่างสมดุลกันเป็นอย่างดี บิ๊กไบค์คันนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่หลงไหลช็อปเปอร์ตัวยง ด้วยเบาะนั่งที่ไม่ได้ต่ำมาก ทำให้ต้องมีความชำนาญในการควบคุมน้ำหนักพอสมควร เพราะว่าบิ๊กไบค์คันนี้มีน้ำหนักประมาณ 310กิโลกรัม แต่อย่างไรก็ตาม ถือว่าเป็นช็อปเปอร์ที่น่าสนใจที่สุดในตอนนี้ครับ

ดูรูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Yamaha Vmax ช็อปเปอร์สไตล์สปอร์ตครูสเซอร์

รูปภาพจาก yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


seven + = 9

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>