Home » Yamaha » YAMAHA WR125R เออร์บาน อ๊อฟโร้ด เลือดญี่ปุ่น

YAMAHA WR125R เออร์บาน อ๊อฟโร้ด เลือดญี่ปุ่น

YAMAHA WR125R

Advertisement

ฟีลใหม่สำหรับการซิ่ง หากคุณชอบมอเตอร์ไซค์แนวอ๊อฟโร้ด ในปีนี้ ยามาฮ่าได้ส่ง YAMAHA WR125R ( ยามาฮ่า ดับเบิ้ลยูอาร์ 125 อาร์ ) เข้าตลาดรถ BIGBIKE รุ่นเล็กเป็นที่เรียบร้อย บอกได้เลยว่ามันจะพาคุณกระแทกทุกท้องถนนได้อย่างไม่หวาดหวั่น เติมเต็มพลังความมันส์อย่างไร้ลิมิต ให้คุณได้พิชิตกับความมันส์แบบฟูลไซส์ ด้วยบิ๊กไบค์แนวอ๊อฟโร้ดขนาด 125 ซีซี คันนี้ ที่มีดีไซน์พร้อมลุยเต็มเปี่ยม และนี่แหละคือ off road styling ตัวจริงเสียงจริง

เพิ่มอิสระในการขับขี่ไปกับ YAMAHA WR125R ที่ท้าทายทุกแรงบิดด้วยระบบเชื้อเพลิงที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี อีกทั้งระบบการระบายความร้อนแบบพิเศษ เป็นมอเตอร์ไซค์ที่น่าสนใจมาก เพราะว่าสามารถผ่านทุกเส้นทางที่เป็นอุปสรรคได้อย่างไม่ต้องกังวล เพราะว่ามีช่วงล่างที่แข็งแรง ช่วยให้คุณกระแทก กระโจน และฝ่าฟันอย่างเมามันส์แน่นอน อีกทั้งวงล้อขนาดใหญ่และยางที่มาพร้อมดอกขนาดใหญ่ให้คุณลุยได้อย่างโดนใจแน่นอน

YAMAHA WR125

เดลิเวอรี่ความมันส์ไป จัดเต็มด้วยเอฟเฟ็คท์ความมันส์อย่างเหนือระดับ ให้คุณได้สนุกแบบหยุดไม่อยู่ไปกับความแรงที่ล้นพาวเวอร์ ทำให้ความรู้สึกในการขับขี่เป็นไปอย่างคึกคัก เหมือนได้สัมผัส BIGBIKE พลังสูง สำหรับเบาะนั่ง ก็ออกแบบมาให้ลุยโดยเฉพาะค่อนข้างสูงนิดหน่อย แต่ว่าแฮนด์บาร์และเบาะนั่งและที่วางเท้า ก็ให้องศาที่เหมาะสม ช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างอิสระยิ่งขึ้น และที่สำคัญคอโทรลง่ายแบบไม่ต้องกังวลเรื่องอื่นๆ

YAMAHA WR125

Advertisement

เฉดสีและราคา YAMAHA WR125R

เฉดสีภายนอกของ YAMAHA WR125R ออกแบบมาให้เลือกสองสีด้วยกันนะครับ สีแรกคือสีดำยามาฮ่าแบล็ค ที่ยังคอนเซ็ปต์ความสปอร์ตด้วยลายกราฟฟิคสีเทาน้ำเงิน และใช้โครงเหล็กสีน้ำเงินเพิ่มความเท่ ส่วนอีกหนึ่งสีคือ สีขาวสปอร์ตไวท์ โดยจะใช้สีขาวเป็นหลักตัดกับสีดำ อย่างสวยงาม ในเรื่องของราคายังไม่แน่ชัด รออัพเดทอีกทีแล้วจะมาแจ้งให้ทราบนะครับ

YAMAHA WR125R

สมรรถนะความปลอดภัย

แต่ว่าเครื่องยนต์ของยามาฮ่า ดับเบิ้ลยูอาร์ 125 อาร์ นั้นน่าสนใจไม่น้อย บอกได้เลยว่า มาพร้อมระบบระบายความร้อนแบบของเหลว ผ่านการทำงานแบบสี่จังหวัด 4 วาล์ว Forward-inclined single cylinder ซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ขนาด 124.7 ซีซี โดยมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 52.0 mm x 58.6 mm ให้อัตราการอัดที่ 11.2 : 1 มีพาวเวอร์ที่ 11กิโลวัตต์  (15PS) ที่ 9,000 รอบต่อนาทีและมีแรงบิดที่ 12.2 นิวตั้นเมตร (1.24 kg-m) ที่ 8,000 รอบต่อนาที ใช้ระบบคลัทช์แบบ Wet, multiple-disc coil spring และจ่ายเชื้อเพลิงผ่าน Electronic Fuel Injection สตาร์ทผ่านระบบอิเลคทริค และส่งกำลังผ่านเกียร์ 6 สปีดได้อย่างยอดเยี่ยม กระชับ และแรงได้ใจจริงๆ

YAMAHA WR125R6

ช่วงล่างของ YAMAHA WR125R ยังคงความแข็งแรงพร้อมลุย ด้วยเฟรมสตีลดับเบิ้ลเครเดิ้ล เติมเต็มความเป็นอ๊อฟโร้ดด้วยโช๊คอัพหน้าแบบเทเลสกอปิคและโช๊คอัพหลังแบบสวิงอาร์มลิงค์ซัสเพนชั่น โมโนช็อค เสริมความปลอดภัยด้วยระบบเบรคแบบไฮดรอลิคซิงเกิ้ลดิสก์ ทั้งหน้าและหลัง พลิ้วไหวด้วยล้อแบบซี่ลวดและยางขนาดใหญ่ เรียกว่าโดนใจไบค์เกอร์ขาซิ่งทุกคนกันเลยทีเดียวสำหรับมอเตอร์ไซค์แนวอ๊อฟโร้ดคันนี้

YAMAHA WR125R5

ขอขอบคุณรูปภาพจาก yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− two = 2

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>