Home » Yamaha » รุ่นและราคา Yamaha XJ6 ABS เน็คเก็ตไบค์กึ่งสปอร์ต

รุ่นและราคา Yamaha XJ6 ABS เน็คเก็ตไบค์กึ่งสปอร์ต

Yamaha XJ6 ABS-5

Advertisement

บิ๊กไบค์ขนาดกลางสี่กระบอกสูบ สไตล์เน็คเก็ตไบค์ Yamaha XJ6 ABS (ยามาฮ่า เอ็กซ์เจ6 เอบีเอส) ที่ได้ผสมผสานความเป็นสปอร์ตได้เป็นอย่างดี มาพร้อมความเป็นคอมแพ็คไบค์อย่างมีสไตล์ มีเบาะนั่งที่ต่ำสามารถขึ้นลงได้ง่าย มีความคล่องตัว รองรับทุกสรีระผู้ขับขี่ เน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับมือใหม่ที่สนใจบิ๊กไบค์ขนาดกลาง มีน้ำหนักที่ไม่หนักเกินไป เพราะว่ามีน้ำหนักที่ค่อนข้างพอดีในระดับกลาง ด้วยการกระจายน้ำหนักไปให้ถ่วงส่วนต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว มีการเพิ่มรายละเอียดใหม่บนบอดี้ เรียกว่าเพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้สปอร์ตเน็คเก็ตคันนี้ได้อย่างเหนือชั้นเลยทีเดียว

ดังนั้นหากคุณชอบความตื่นเต้นท้ายทาย นี่แหละครับความแปลกใหม่ที่คุณจะตื่นตา และด้วยความที่เป็นบิ๊กไบค์สไตล์มาตรฐาน มีน้ำหนักขนาดพอดี มีความเหนือชั้น ในเรื่องของการคอนโทรลน้ำหนักทำให้มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก อีกทั้งฟีทเจอร์ต่างๆ ที่ทำให้หลายๆนหลงรักได้ง่ายๆ ทำให้ Yamaha XJ6 ABS บิ๊กไบค์คันนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างดี ในส่วนของบอดี้ ถือว่าเฟรมสวยมาก พร้อมทั้งพกพาความแรงมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดกลาง และความแข็งแกร่งของเส้นสายต่างๆที่สร้างได้อย่างมีสมดุล

XJ6 ABS

เฉดสีและราคา Yamaha XJ6 ABS

เฉดสีภายนอกของ ยามาฮ่า เอ็กซ์เจ6 เอบีเอส มีสองเฉดสีด้วยกันครับ มีการใช้คู่สีเข้ามาเพิ่มความสวยงาม สีแรกคือสีน้ำเงินเรซบลู โดดเด่นด้วยล้อแม็กซ์สีน้ำเงิน ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง พร้อมลายกราฟฟิคสีน้ำเงินสุดล้ำ บริเวณบอดี้ด้านข้าง ตัวถังใช้สีเงินเพิ่มความหรูหราและไฮคลาส มีสัญลักษณ์ยามาฮ่าข้างตัวถังเพิ่มความพรีเมี่ยม ในส่วนอื่นๆใช้สีดำทั้งหมด อีกสีหนึ่งก็คือสีดำมิดไนท์แบล็ค เป็นสีที่มีการใช้สีดำทั้งคัน ไม่มีการใช้สีอื่นมาปะปนแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นส่วนของบอดี้ ตัวถัง บังโคลน ล้อแม็กซ์ และส่วนอื่นๆก็เป็นสีดำทั้งหมด

สำหรับราคา Yamaha XJ6 ABS เน็คเก็ตไบค์สไตล์สปอร์ตคันนี้อยู่ที่ 8,590 ดอลล่าห์สหรัฐ เป็นราคาในตลาดรถต่างประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่ได้แพงมากเกินไป อยู่ในเรทที่ยังโอเคอยู่ เพราะว่าเครื่องยนต์ขนาดกลาง สามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งดีไซน์ที่สวยงามและมีเฉดสีให้เลือกมากกว่าหนึ่ง ถือว่าค่อนข้างคุ้มค่า

Yamaha XJ6

ดีไซน์ภายนอกของ XJ6 ABS มาพร้อมไฟหน้าดีไซน์พิเศษ และไฟเลี้ยวในตำแหน่งที่สูงกว่าปกติ ทำให้เห็นวิสัยทัศน์การขับขี่ได้ดีกว่า บังโคลนหน้าดีไซน์สวย แม็กซ์ดีไซน์สปอร์ต วงล้อเท่ล้ำด้วยจานดิสก์เบรคขนาดใหญ่ กระจกมองข้างสวยงาม ส่องชัดเจน มาตราวัดความเร็วมีครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน แสดงผลข้อมูลอย่างแม่นยำ ตัวถังโค้งมนได้รูป ดีไซน์สปอร์ต โฉบเฉี่ยว มีตัวถังขนาดใหญ่สามารถจุน้ำมันได้อย่างมากมาย เบาะนั่งออกแบบมาให้มีความต่ำ นั่งสบาย เมื่อนั่งแล้ว สามารถจับแฮนด์บาร์ได้พอดี เพราะว่าแฮนด์บาร์ออกแบบมาให้มีความกว้างที่พอดี และความยาวที่พอดี

Advertisement

ไฟท้ายมีความโฉบเฉี่ยวสวยงาม ส่องสว่างยามค่ำคืนได้อย่างเด่นชัด มาพร้อมไฟเลี้ยวอยู่ต่ำกว่าตำแหน่งไฟเลี้ยวด้านหน้า เครื่องยนต์เข้มดุดัน จัดวางอย่างมีระเบียบสวยงาม ท่อไอเสียถูกจัดวางใส่ตำแหน่งพิเศษที่ไม่เหมือนใคร สำหรับดีไซน์ภายนอก Yamaha XJ6 ABS ถือว่าโดนใจคอเน็คเก็ตไบค์มากๆ ด้วยกลิ่นอายความเป็นสปอร์ตและการออกแบบที่เท่แบบสตรีทแท้ๆจากญี่ปุ่น

Yamaha XJ6

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ Yamaha XJ6 ABS มาพร้อมระบบการทำงานจากขุมพลัง liquid-cooled, 4-stroke, DOHC, forward-inclined parallel 4-cylinder, 4-valves ที่มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 600cc สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 65.5 mm x 44.5 mm เรียกว่าโดดเด่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เน็คเก็ตไบค์คันนี้ มาพร้อมอัตราการอัดที่ 12.2 : 1 ทำให้สามารถเร่งกำลังได้ดีทั้งแรงม้าและแรงบิด จนทำให้หลายๆคนประทับใจจากกำลังสูงสุดที่ 57.0 kW (77.5PS) @ 10,000 rpm พร้อมทั้งยังสามารถสร้างแรงบิดสูงสุดได้ที่ 59.7 Nm (6.1 kg-m) @ 8,000 rpm เรียกว่าสามารถสร้างแรงบิดได้ดีทั้งรอบต่ำและรอบสูง อย่างไม่ต้องกังวล

XJ6 ABS

ส่วนระบบคลัทช์ออกแบบมาให้มีการใช้ระบบคลัทช์แบบ Wet, Multiple Disc เพิ่มความอัจฉริยะในการขับขี่ด้วยระบบเชื้อเพลิงสุดชาญฉลาดแบบ Fuel Injection ที่ทำงานได้อย่างต่อเนื่องและว่องไว กระจายเชื้อเพลิงได้อย่างรวดเร็วไม่มีกระตุกแม้แต่น้อย นอกจากนี้ยังให้คุณสามารถขับขี่ได้ง่ายจากการสตาร์ทแบบ Electric เพียงสัมผัสก็สามารถขับขี่ได้แล้ว จากนั้นก็มาเพิ่มจังหวะความมันส์ไปกับระบบเกียร์แบบ Constant Mesh, 6-speed ที่ตอบสนองทุกจังหวะชีวิตให้คุณได้อย่างน่าประทับใจ

XJ6 ABS

ระบบความปลอดภัยของ Yamaha XJ6 ABS แข็งแกร่งด้วยเฟรมแบบ Diamond Shaped ที่มีความแข็งแรง ทนทาน แต่ว่ามีน้ำหนักเบา ช่วงล่างมีระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic forks ที่สามารถรองรับการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี ส่วนระบบกันสะเทือนหลังออกแบบมาให้มีการใช้ Linked monoshock with spring preload adjustment เพื่อเพิ่มความปลอดภัย และรองรับการกระแทกในรูปแบบต่างๆ อีกทั้งยังใช้ระบบเบรคหน้าแบบ Hydraulic dual disc ผสานการทำงานกับระบบเบรคหลังแบบ Hydraulic single disc จนมีการเซฟตี้อย่างสมบูรณ์สุดๆ

XJ6 ABS

สำหรับบทสรุปของ Yamaha XJ6 ABS ต้องบอกว่าเป็นเน็คเก็ตไบค์ที่มีความหล่อเหลาเป็นอย่างมาก เครื่องยนต์ก็สามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม แรงทั้งพาวเวอร์และแรงบิด ความปลอดภัยก็ครบ ดีแน่นอนฟันธงครับ

รูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Yamaha XJ6 ABS ซามูไรสองล้อ

รูปภาพจาก yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


three × 9 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>