Home » Yamaha » Yamaha XJR1300 Racer ความพิเศษของการขับเคลื่อน

Yamaha XJR1300 Racer ความพิเศษของการขับเคลื่อน

Yamaha XJR1300 Racer-9

Advertisement

ผจญภัยไปกับการเดินทางครั้งสำคัญไปกับบิ๊กไบค์สไตล์เรทโทร Yamaha XJR1300 Racer (ยามาฮ่า เอ็กซ์เจอาร์1300 เรเซอร์) ที่มาพร้อมพลังที่เหนือชั้นและประสิทธิภาพที่เกินจะบรรยาย โปรดักท์ใหม่ของยามาฮ่า ที่มาพร้อมรายละเอียดที่เหนือชั้นเกินคำบรรยาย ด้วยเทคนิคใหม่ๆ ที่ทางยามาฮ่าได้ใส่เข้ามาในบิ๊กไบค์คันนี้ จนกลายเป็นสุดยอดสเปคที่เร้าใจ และด้วยความพิเศษของ เอ็กซ์เจอาร์1300 เรเซอร์ เรียกว่าเป็นสเปเชียลอีดิชั่นก็ว่าได้ พร้อมให้คุณติดตามและเป็นเจ้าของได้จากดีลเลอร์ทั่วไปของยามาฮ่า และสนุกกับการสัมผัสความน่าประทับใจนี้ได้ทุกวัน

นี่คือมาตรฐานความสนุกที่มาพร้อมสเปคของเครื่องยนต์ที่ทรงพลังและดีไซน์ที่ล้ำสมัย สวยงาม ยิ่งแฮนด์บาร์และกระจก ยิ่งเท่สะดุดตาเป็นยิ่งนัก และในส่วนของภาพลักษณ์โดยรวม ถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว คุณสามารถสนุกสนานกับบิ๊กไบค์คันนี้ได้อย่างเต็มกำลัง สามารถขับขี่ได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยแน่นอน เพราะว่าบิ๊กไบค์รุ่นนี้สามารถคอนโทรลการขับขี่ได้อย่างง่ายดาย ด้วยความที่สเปคมาแรงคุณจึงสามารถสนุกกับโปรดักท์นี้ของยามาฮ่าได้อย่างประทับใจแน่นอน  หัวข้อใหม่ของการเดินทางวันนี้ คือเตรียมพร้อมไปกับการเดินทาง ด้วยรายละเอียดใหม่สไตล์คลาสสิคหรู ซึ่งคุณสามารถสัมผัสตัวจริง Yamaha XJR1300 Racer ได้ที่ยามาฮ่าทั่วประเทศแล้วครับ

Yamaha XJR1300

เฉดสีและราคา Yamaha XJR1300 Racer

ฉดสีภายนอกของ XJR1300 Racer มีสามเฉดสีให้คุณเลือกด้วยกันนะครับ สีแรกคือ สีดำมิดไนท์แบล็ค ดำเข้มดุดันสไตล์พรีเมี่ยมด้วยตัวถังสีดำ ครอบไฟหน้าสีดำ ครอบไฟท้ายสีดำ แม็กซ์หน้าหลังสีดำ เบาะนั่งสีดำ ตัดด้วยด้ายสีแดงสุดสปอร์ต โช๊คอัพหลังสีเหลืองเพิ่มความโดดเด่น และบางส่วนที่เป็นสีเงินสวยงามและสะดุดตามากๆ ต่อมาสีเทาแม็ตต์เกรย์ สะดุดตาด้วยตัวถังสีเทา ไฮคลาสและหรูหรา แต่ก็เรียบล้ำ สไตล์คลาสสิค เพิ่มความสะดุดตาด้วยโช๊คอัพหลังสีเหลืองสุดเด่นเป็นสง่า

ยามาฮ่า เอ็กซ์เจอาร์1300 เรเซอร์

สุดท้ายสีน้ำเงินพาวเวอร์บลู เป็นการใช้สีน้ำเงินบริเวณตัวถังเพิ่มพลังความแรงได้เป็นอย่างดี พร้อมเพิ่มความสปอร์ตด้วยเส้นคาดสีขาวข้างตัวถัง และสัญลักษณ์ยามาฮ่าเพิ่มความเท่ ในส่วนราคา Yamaha XJR1300 Racer รุ่นนี้อยู่ที่ประมาณ 11,590 ยูโร หากเทียบกับบิ๊กไบค์คลาสเดียวกันในยี่ห้ออื่นๆ ก็ถือว่าเป็นที่น่าสนใจมากกว่าและน่าจับตา น่าจับจองเป็นเจ้าของมากกว่าด้วยนะครับ

ยามาฮ่า เอ็กซ์เจอาร์1300 เรเซอร์

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกออกแบบมาให้มีครอบไฟหน้าทรงแปลก แต่ก็สะดุดตา ดูคลาสสิคด้วยไฟหน้าทรงใหม่ พร้อมทั้งยังมีครอบไฟหน้าสไตล์พิเศษสุดเท่ ที่สวยงามและทันสมัย Yamaha XJR1300 Racer ออกแบบมาให้มีกระจกมองข้างสไตล์พิเศษ และมาตราวัดความเร็วดีไซน์สปอร์ต ตัวถังเรียบคลาสสิค มีฝาถังสุดล้ำคลาสสิคเช่นกัน เบาะนั่ง ออกแบมาให้มีความสปอร์ต เรียกว่าผสมผสานกลิ่นอายของความเป็นสปอร์ตได้อย่างลงตัว โดยเป็นเบาะนั่งแบบเดี่ยวสามารถนั่งได้คนเดียว ดังนั้นคุณจะเท่คนเดียวแบบที่ไม่มีใครมาแย่งเลยครับ

XJR1300 Racer

ครอบไฟท้ายและไฟท้ายโฉบเฉี่ยวสวยงาม ไฟเลี้ยวให้วิสัยทัศน์ในตำแหน่งที่โดดเด่น ท่อไอเสียเท่ได้มิติความคลาสสิค เรียบหรูแต่สะดุดตา บอดี้ส่วนกลางมีสัญลักษณ์ XJR-1300 ดูสะดุดตา และไฮคลาสอย่างไม่ต้องบรรยาย เครื่องยนต์ถูกจักวางมาอย่างเป็นระเบียบด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่สุดเข้ม ล้อแม็กเน้นความทันสมัยด้วยแม็กซ์แบบสามก้านสไตล์พิเศษสีดำ ดีไซน์ภายนอกโดยรวมแล้วถือว่าสวยงามและแปลกใหม่ แตกต่างไม่เหมือนใคร คนที่ชอบความสะดุดตา ความคลาสสิค ที่มีกลิ่นอายของความเป็นสปอร์ต ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ โดนใจแน่นอน

Yamaha XJR1300 Racer

สมรรถนะความปลอดภัย

ขุมพลังของสุดยอดไฮคลาสสองล้อคันนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ 4-stroke, air-cooled, 4-valves, DOHC, forward-inclined parallel 4-cylinder โดย Yamaha XJR1300 Racer มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 1,251cc เลยทีเดียวนะครับเป็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่มีพละกำลังมหาศาล มีช่วงชักของกระบอกสูบที่ 79.0 mm x 63.8 mm ทำให้มีอัตราการอัดที่ 9.7 : 1 จนสามารถส่งกำลังได้ถึง 71.9 kW (98PS) @ 8,000 rpm โดดเด่นด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 108.4 Nm (11.1 kg-m) @ 6,000 rpm เหนือชั้นด้วยระบบคลัทช์แบบ Wet, multiple-disc coil spring อัจฉริยะทุกระบบ โดยใช้ระบบส่งเชื้อเพลิงแบบ Fuel Injection ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและยอดเยี่ยม เท่านั้นยังไม่พอ สนุกสนานด้วยการส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Constant Mesh, 5-speed ที่มีความแม่นยำ นุ่มนวล และลงตัวทุกสปีด จนใครๆก็โดนใจ

XJR1300 Racer

มาถึงระบบความปลอดภัยของ ยามาฮ่า เอ็กซ์เจอาร์1300 เรเซอร์ กันบ้างนะครับ เจ้าบิ๊กไบค์รุ่นนี้ มีการใช้เฟรมแบบ Steel Double Cradle เพื่อความแข็งแรงสูงสุดนั่นเอง และมีการเพิ่มการเซฟตี้ด้วยช่วงล่างสุดพิเศษจากระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic forks และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Dual shock ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมไร้คำบรรยาย เพิ่มความปลอดภัยอีกขั้นด้วยระบบเบรคหน้าแบบ Hydraulic dual disc และเบรคหลังแบบ Hydraulic single disc ที่ทำให้ทุกการเบรคของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น

XJR1300 Racer

คลาสสิคไฮคลาสที่ดีที่สุดในตอนนี้ Yamaha XJR1300 Racer มันโดดเด่นและเหนือชั้นกว่าบิ๊กไบค์อื่นๆด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่แบบสี่กระบอกสูบ ในราคาเบาๆ สามารถสร้างแรงม้าได้อย่างน่าประทับใจ มีดีไซน์ที่สวย มีเบาะนั่งทรงสปอร์ต มีแฮนด์บาร์ที่โดดเด่นเหมาะสม มีฟังก์ชั่นที่ครบครัน บนมาตราวัดที่สวยงามมากๆ ข้อดีมีเยอะขนาดนี้ แล้วจะไม่เลือกได้ยังไงล่ะครับ ซื้อมาไว้เป็นคู่ใจซักคันดีกว่า

รูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Yamaha XJR1300 Racer บิ๊กไบค์สไตล์เรทโทร

รูปภาพจาก yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× five = 45

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>