Home » Yamaha » รุ่นและราคา Yamaha XJR1300 เรทโทรไบค์สไตล์สปอร์ต

รุ่นและราคา Yamaha XJR1300 เรทโทรไบค์สไตล์สปอร์ต

Yamaha XJR1300-8

Advertisement

คลาสสิคเต็มสไตล์สปอร์ตทุกตารางนิ้ว Yamaha XJR1300 (ยามาฮ่า เอ็กซ์เจอาร์ 1300) พริ้วไหวทุกการขับขี่ แรงไม่เป็นรองใคร พร้อมงัดหมัดเด็ดออกมาจู่โจมทุกคันด้วยความแรงของเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ ที่มีพร้อมความสวยงามที่เกินบรรยายจริงๆ สำหรับสุดยอดบิ๊กไบค์คันนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์สี่กระบอกสูบขนาดใหญ่วูบวาบ ที่จะมาเติมเต็มความร้อนแรงด้วยเครื่องยนต์ 98แรงม้า ที่ท้าทายทุกจังหวะเป็นอย่างมาก โดดเด่นทุกความต้องการด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆที่โดนใจ สะดุดตากับการจัดวางเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่สัมผัสได้ถึงความแรงแม้ยังไม่ได้สตาร์ทรถ

เมื่อคุณได้ลองขับขี่ก็จะรู้ว่าแรงบิดนั้นดีอย่างล้ำเหลือ พร้อมทั้งยังมีดีไซน์ตัวถังที่สวยงามได้รูป โฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมาก ทุกๆสัดส่วนมีความแม็ตต์กันเป็นอย่างดี ยิ่งในส่วนของเบาะนั่งที่ออกแบบมาเอาใจคนรักความหรูหราและทันสมัย นอกจากนี้ Yamaha XJR1300 ยังมีโครงสร้างที่แข็งแกร่งและทนทาน ระบบไฟหน้าก็โดดเด่นใช้งานได้อย่างสว่างสดใส ยิ่งช่วงล่างด้วยแล้ว ยามาฮ่าได้ออกแบบมาเอาใจคนรักการกระแทกอย่างเต็มรูปแบบ และในส่วนของดีไซน์อื่นๆ เรียกว่าทำมาใหม่ได้อย่างเด็ดทีเดียวเลยครับ

Yamaha XJR

เฉดสีและราคา Yamaha XJR1300

ยามาฮ่า เอ็กซ์เจอาร์ 1300 มีสามเฉดสีให้คุณได้เลือกด้วยกันนะครับ สีแรกออกแบบมาให้ใช้สีน้ำเงินพาวเวอร์บลู ที่ทันสมัยด้วยตัวถังสีน้ำเงิน พร้อมลายคาดสีขาว และสัญลักษณ์ยามาฮ่าข้างตัวถัง ในส่วนอื่นๆเป็นสีดำ และมีการเพิ่มความสะดุดตาด้วยโช๊คอัพหลังสีเหลืองสุดจี๊ด สีที่สอง สีเทาแม็ตต์เกรย์ เท่มีสไตล์ด้วยตัวถังสีเทาสุดหรู ดูพรีเมี่ยมไร้ที่ดี พร้อมสัญลักษณ์ YAMAHA ข้างตัวถัง ตัดกับสีดำในส่วนอื่นๆ และตื่นตาตื่นใจกับโช๊คอัพสีเหลืองด้านหลังสุดเก๋ สุดท้ายสีดำ มิดไนท์แบล็ค เท่มีสไตล์ ด้วยตัวถังสีดำเงา พร้อมสัญลักษณ์ YAMAHA ข้างตัวถัง และสัญลักษณ์ XJR1300 บริเวณบอดี้ด้านข้าง

XJR1300

สำหรับเรทโทรไบค์คันนี้ ทางยามาฮ่าได้ตั้งราคา Yamaha XJR1300 ไว้ที่ 11,590 ยูโร เรียกว่าเป็นราคาที่น่าสนใจมากๆ ไม่สูงเลยหากเทียบกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมดีไซน์สุดดุดันแบบนี้ ผมมั่นใจว่าหากคนที่มีเงินซักก้อน หรืออยากเก็บเงินเพิ่มอีกหน่อยเพื่อให้ได้เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ และชอบบิ๊กไบค์ที่มีกลิ่นอายความคลาสิค และความเท่ รุ่นนี้แหละครับ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน

Yamaha XJR

Advertisement

ดีไซน์ภายนอก XJR1300 โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบกลม ที่ทำให้ดูคลาสสิค และไฟเลี้ยวที่อยู่ติดๆกัน อีกทั้งมีมาตราวัดความเร็วที่ดีไซน์ทันสมัยสวยงาม ในส่วนของกระจกมองข้าง มีความเรียบง่าย โดดเด่น บังโคลนหน้า เน้นความเรียบง่าย แต่ก็เข้ากับล้อแม็กซ์แบบสามก้านขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี พร้อมขอบล้ำสีดำเพิ่มความดุดัน ตัวถังดีไซน์เรียบสไตล์คลาสสิคไบค์ แต่เบาะนั่งเล่นด้านสีแดงสไตล์สปอร์ต ด้วยการเย็บด้านนอกเพิ่มความเท่ พร้อมนั่งได้สองคน แต่เบาะนั่งของผู้ขับขี่จะนั่งสบายกว่า เพราะมีความโค้งมนรองรับทุกสรีระ

ด้านหลังมีไฟท้ายที่สะกดทุกสายตา พร้อมไฟเลี้ยวในตำแหน่งใกล้เคียงกัน ที่อยู่บริเวณบังโคลนหลังสไตล์สปอร์ต เครื่องยนต์แรงโดดเด่น จัดเต็มด้วยความใหญ่ ที่เผยให้เห็นอย่างชัดเจนและน่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจาก Yamaha XJR1300 คันนี้มีการจัดเรียงอย่างสวยงามและดูแข็งแกร่ง ทรงพลัง ท่อไอเสีย ใช้แบบเรียบๆแต่มีการเพิ่มความโดดเด่นด้วยแถบโครเมี่ยม รองรับท่อไอเสีย บริเวณส่วนหัว ส่วนกลาง และส่วนปลาย พร้อมฝาครอบท่อโครเมี่ยมสุดหรู

Yamaha

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ Yamaha XJR1300 แรงเต็มกำลังด้วยเครื่องยนต์แบบ 4-stroke, air-cooled, 4-valves, DOHC, forward-inclined parallel 4-cylinder ที่แรงทุกกระบอกสูบ วูบวาบทุกจังหวะ ปะทะทุกแรงลม โต้ทุกกำลังต้าน ด้วยปริมาตรกระบอกสูบที่ 1,251cc ที่แรงกว่ารถยนต์คอมแพ็คคาร์บางรุ่นเสียอีก แต่นี่คือบิ๊กไบค์มอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ พร้อมให้อัตราการอัดที่โดดเด่นที่ 9.7 : 1 มีช่วงชักที่ 79.0 mm x 63.8 mm ให้กำลังสูงสุด 71.9 kW (98PS) @ 8,000 rpm มีแรงบิดสูงสุดที่ 108.4 Nm (11.1 kg-m) @ 6,000 rpm

XJR1300

สนุกกว่าเดิมด้วยระบบคลัทช์แบบใหม่ Wet, Multiple Disc, multiple-disc coil spring ซิ่งไม่มีลิมิตด้วยระบบเชื้อเพลิง Fuel Injection สนุกมันส์ทุกสปีดด้วยระบบเกียร์ Constant Mesh, 5-speed ทั้งหมดนี้คุณสามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ โดยกปุ่มสตาร์ทด้านขวามือแบบ Electric เพียงแค่สัมผัส ก็สามารถสนุกกับความแรงระดับซุปเปอร์ไบค์ได้แล้ว

XJR1300

ระบบความปลอดภัย Yamaha XJR1300 ใช้เฟรมแบบ Steel Double Cradle เพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้าง สะเทือนแค่ไหนก็ไม่หวั่นพร้อมสร้างความนุ่มนวลทุกเส้นทางด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic forks เพิ่มพลังการยึดเกาะท้องถนน และทำให้การทรงตัวดีกว่าเดิม ด้วยความปลอดภัยจากระบบกันสะเทือนหลังแบบ Swingarm เบรคนิ่ม นุ่มนวลทุกครั้งด้วยระบบเบรคหน้าแบบ Hydraulic dual disc เพิ่มความกระชับในการเบรคอีกนิดด้วยระบบเบรคหลังแบบ Hydraulic single disc ทำให้คุณเซฟตี้ทุกครั้งที่หยุดบิ๊กไบค์แม้ว่าจะมาเร็วแค่ไหนก็ตาม

XJR1300

สรุปเลยนะครับ คนที่มองหาบิ๊กไบค์สไตล์เรทโทร แนะนำเลยละกัน Yamaha XJR1300 แรง เท่ มีสไตล์ แต่ว่าเบาะนั่งค่อนข้างสูง และน้ำหนักค่อนข้างเยอะ ดังนั้นคุณต้องมีความแข็งแรงและมีการทรงตัวที่ดี ที่สำคัญต้องมีเงินซื้อด้วยครับ

รูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Yamaha XJR1300 คลาสสิคไบค์สไตล์สปอร์ต

รูปภาพจาก yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ 6 = seven

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>