Home » Yamaha » รถวิบากแดนปลาดิบ Yamaha YZ250F โมโตครอสพันธุ์ลุยตัวจริง

รถวิบากแดนปลาดิบ Yamaha YZ250F โมโตครอสพันธุ์ลุยตัวจริง

2015-Yamaha-YZ250F

Advertisement

รถวิบากสัญชาติญี่ปุ่นที่มาพร้อมดีเทลที่แตกต่างและรายละเอียดที่ไม่เหมือนใคร Yamaha YZ250F (ยามาฮ่า วายแซด250เอฟ) เท่ด้วยลายกราฟฟิคที่ออกแบบมาใหม่เพิ่มความสปอร์ตและความซ่าให้กับไบค์สุดเจ๋งคันนี้ได้อย่างทันที เป็นมอเตอร์ไซค์ที่สามารถลุยกับสภาพถนนที่เต็มไปด้วยอุปสรรค์ได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมสร้างความเร้าใจด้วยความสะดวกสบายในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี

ในเรื่องของความเร็วนั้นไมต้องพูดถึงเพราะว่า โมโตครอสรุ่นนี้มาพร้อมความเร็วระดับพระกาฬแม้ว่าจะใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กก็ตาม แต่ก็สร้างความรวดเร็วได้อย่างทันใจ ส่วนต่างๆของ Yamaha YZ250F คันนี้ หลายๆคนจะติดใจในเรื่องของดีเทลของการดีไซน์มากๆ เพราะว่าเป็นรถวิบากที่มีความทันสมัย มีสไตล์เป็นของตัวเอง และตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นจากยามาฮ่าที่ดีที่สุดเลยก็ได้นะครับ นอกจากนี้ ระบบการทำงานต่างๆก็ยอดเยี่ยมเต็มความเป็นมาตรฐานแบบที่ไม่ต้องกังวลเลยทีเดียว

2015-ยามาฮ่า วายแซด250เอฟ

เฉดสีและราคา Yamaha YZ250F

เฉดสีภายนอกของ ยามาฮ่า วายแซด250เอฟ ออกแบบมาให้ใช้สีน้ำเงินขาว สะดุดตาด้วยสีน้ำเงินบริเวณบังโคลนหน้า และตัวถัง เบาะนั่งแบบทูโทน อีกทั้งลายกราฟฟิคบนตัวบอดี้ด้านข้างตัดกับสีขาวได้อย่างสวยงาม แม้ว่าจะมีสีเดียวแต่ก็สวยงามสุดๆ โดยจะเป็นเล่นของสามเฉดสีระหว่าง น้ำเงิน ขาวและดำ ทั้งบอดี้และเครื่องยนต์ ก็ตัดกันออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบมากๆ สำหรับราคาในตลาดรถของ Yamaha YZ250F รถวิบากจากญี่ปุ่นคันนี้ก็มีราคาอยู่ที่ประมาณ 275,000 บาท เป็นราคาที่สูงพอตัว แต่หากเทียบกับสมรรถนะถือว่าคุ้มค่ามากๆเลยทีเดียวครับ

2015-Yamaha

Advertisement

ด้านดีไซน์ภายนอกของ YZ250F จะไม่มีระบบไฟหน้า ไฟเลี้ยวหรือไฟหลังนะครับ เพราะว่าออกแบบมาเอาไว้ใช้ในการแข่งขันจริงๆ โดนจะมีบอดี้ปิดที่บริเวณด้านหน้าเท่านั้น และมีบังโคลนหน้าแบบยกสูง เป็นบิ๊กไบค์ที่ไม่มีมาตราวัดความเร็วนะครับ โดยบริเวณดังกล่าว จะเป็นโลโก้ของยามาฮ่าเพิ่มความเท่แทน ในส่วนของแฮนด์บาร์ออกแบบมาให้มีความกว้างกำลังดี ความยาวกำลังเหมาะมือ

2015-YZ250

ตัวถังก็มีขนาดเล็กกะทัดรัด บอดี้ด้านข้างมาพร้อมลายกราฟฟิคเสริมความเป็นสปอร์ต เบาะนั่งมีขนาดเล็กโฉบเฉี่ยว เพรียวบางมากๆ เป็นเบาะนั่งสองสี ดำน้ำเงินเท่สุดๆ ในเรื่องของการดีไซน์นั้นอาจจะดูเรียบเกินไป เหมือนจะไม่มีอะไรเลย แต่ว่า หากเอาไว้ใช้ในเรื่องของการแข่งขันแบบออฟโร้ดแล้วล่ะก็ นี่แหละครับ Yamaha YZ250F มอเตอร์ไซค์วิบากพันธุ์ลุยตัวจริงเสียงจริง

2015-Yamaha-YZ250F2

สมรรถนะความปลอดภัย

มาดูที่ขุมพลังของ ยามาฮ่า วายแซด250เอฟ กันบ้างนะครับ แรงด้วยเครื่องยนต์ขนาดเล็กกะทัดรัดน่าพกพาระบบ Single cylinder, liquid-cooled, 4-stroke, DOHC, 4-valves ที่มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 250cc มีระยะการชัดของกระบอกสูบที่ 77.0 mm x 53.6 mm ให้อัตราการอัดที่ 13.5 : 1 ซึ่งใช้ระบบคลัทช์แบบ Wet, Multiple Disc มีคาร์บูเรเตอร์แบบ Fuel Injection สตาร์ทด้วยระบบ Kick และส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Constant Mesh, 5-speed ที่ออกแบบมาเพื่อการลุยหนักโดยเฉพาะ

ยามาฮ่า วายแซด250เอฟ

ความปลอดภัยใช้เฟรมแบบเซมิ ดับเบิ้ลเครเดิ้ล มาพร้อมโช๊คอัพหน้าแบบอัพไซด์ดาวน์ เทเลสกอปิคฟอร์ค ขนาดใหญ่ โดยระบบกันสะเทือนหลังใช้แบบ สวิงอาร์มลิงค์ซัสเพนชั่น ขนาดใหญ่กว่าด้านหน้า ด้านระบบเบรคใช้ซิงเกิ้ลดิสก์ไฮโดรลิค ทั้งหน้าและหลังเลยครับ และเพิ่มประสิทธิภาพความหนึบด้วยยางหน้าแบบ 80/100-21 MS32 และยางหลังแบบ 100/90-19 MS32

YZ250F

บทสรุปของ Yamaha YZ250F เป็นวิบากที่เอาไว้ใช้ในการแข่งขันจริงๆและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งยัง มีความยอดเยี่ยมในเรื่องของแรงบิด มีการออกแบบที่ทันสมัย และถือว่าเป้นรถวิบากอีกคันที่มีดีไซน์โดนใจใครหลายๆคน

รูปภาพจาก www.yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


6 × = six

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>