Home » Yamaha » รุ่นและราคา Yamaha YZF-R1 สปอร์ตไบค์ ปี2015

รุ่นและราคา Yamaha YZF-R1 สปอร์ตไบค์ ปี2015

Yamaha YZF-R1

Advertisement

เข้าสู่ปี 2015 ตลาดรถบิ๊กไบค์ก็ครึกครื้นอีกครั้ง เมื่อทางค่ายบิ๊กไบค์ชื่อดังทางฝั่งญี่ปุ่นได้ส่ง Yamaha YZF-R1 (ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์ 1) สปอร์ตไบค์ดีไซน์ล้ำ เข้าสู่ตลาดรถของปีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นบิ๊กไบค์ขนาดกลางที่มาพร้อมแรงบิดที่ดีเยี่ยม และหลายๆสื่อต่างให้ความสนใจในขณะนี้

เรียกว่าเป็นโมเดลที่หลายๆคนรอคอย ในเรื่องของการออกแบบนั้น ต้องบอกว่าดีไซน์ภายนอก มีความบึกบึนและใหญ่จริงๆ แต่ด้านข้างนั้นดูโฉบเฉี่ยวสุดๆ พร้อมทั้งยั้งเน้นความปราดเปรียวของเส้นสายความเป็นสปอร์ต ในส่วนของบอดี้ด้านข้างอีกด้วย  และนี่คือโฉมใหม่ล่าสุดของ Yamaha YZF-R1 เป็นอีกรุ่นในตลาดรถปี 2015 ที่มีคนให้ความสนใจไม่น้อย

YZF-R1

เฉดสีและราคา Yamaha YZF-R1

สำหรับ Yamaha YZF-R1 ออกแบบมาให้มีสามเฉดสีให้เลือกด้วยกัน เป็นสีที่บ่งบอกความเป็นสปอร์ตได้อย่างชัดเจน นั่นคือคือ น้ำเงินตัดเทา และ สีเทา เป็นสองสีที่เรียกว่า ทำยอดขายได้ดีที่สุด คนซื้อบิ๊กไบค์ส่วนใหญ่สนใจบิ๊กไบค์สีแดงและสีน้ำเงินเป็นอย่างมาก สำหรับสีสุดท้ายที่มีราคาถูกลงมานิดหน่อยคือสีแดง โดดเด่นไม่แพ้กัน และยามาฮ่าก็ตอบสนองความต้องการได้อย่างตรงจุดสุดๆ สำหรับสีบิ๊กไบค์ สำหรับราคาในตลาด Yamaha YZF-R1 รุ่นปี 2015 มีการวางจำหน่ายในราคา 799,000บาท. ในสีน้ำเงินและสีเทา สำหรับสีแดงนั้น จะมีราคาถูกลงมาหน่อย โดยมีราคาอยู่ที่ 790,000 บาท.

YZF-R1

ด้านการดีไซน์ ส่วนหน้าของ YZF-R1 ได้รับการออกแบบมาให้เรียบหรูกว่าเดิม แต่มีสไตล์ของความเป็นซุปเปอร์ไบค์อย่างชัดเจน ให้องศาต่างๆในการออกแบบมาให้มีความเหลี่ยมคมมากขึ้น พร้อมไฟหน้าดีไซน์พิเศษเพื่อส่องสว่างในสนามแข่งขันอย่างเฉียบคม กระจกกั้นลมมาออกแบบให้มีความลู่ลม เพื่อการซิ่งที่โลดแล่นได้ดียิ่งขึ้น ไฟเลี้ยวด้านข้างถูกติดตั้งมาหลังกระจกมองข้าง มิติด้านบนดูอลังการมากๆ เมื่อขับขี่เบาะนั่งจะมีความโค้งมนรองรับสรีระในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี มีเบาะนั่งสำหรับผู้ซ้อนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ให้นั่งสบายไม่แพ้เบาะนั่งคนซิ่ง ในส่วนของตัวถังมีขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป บาลานซ์กับตัวรถอย่างลงตัว

Advertisement

YZF-R1

ไฟท้ายดีไซน์สปอร์ตสาดส่องอย่างชัดเจนทั้งเวลากลางวันและกลางคืน อีกหนึ่งความสะดุดตาที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือล้อแม็กซ์ที่ดีไซน์สวยจนต้องหยุดมอง มิติภายนอก Yamaha YZF-R1 ออกแบบมาให้มีความยาว 2,055 mm (80.9″) กว้าง 690 mm (27.2″) สูง 1,150 mm (45.3″) มีระยะฐานล้อที่ 1,405mm (55.3″) ใต้ท้องรถมีความสูง 130 mm (5.1″) และเบาะนั่งสูงแค่ 855 mm (33.7″) เท่านั้น

ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์ 1

สำหรับเครื่องยนต์และระบบความปลอดภัย

แรงลงตัวด้วยเครื่องยนต์ Liquid-cooled, DOHC, 16-valves (4-valves / cyl), in-line four ใน Yamaha YZF-R1 พร้อมปริมาตรกระบอกสูบที่ 998cc มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 79 x 50.9mm พร้อมให้อัตราการอัดที่ 13:1  สามารถสร้างกำลังได้สูงสุดที่ 11.5 kg-m (83.2 ft-lbs.) @ 11,500 rpm มีเอ็นจิ้นเมเนจเม้นท์แบบ YCC-T, YCC-I, PWR, TCS, LCS, LIF, SCS, QSS และจ่ายเชื้อเพลิงอย่างเหนือชั้นด้วยเทคโนโลยี Mikuni 45mm throttle body FI ลงตัวด้วยลูบริเคชั่นแบบ Wet sump และสตาร์ทง่ายด้วยระบบ Electric พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6-speed โดยมีไฟนอลไดรฟ์แบบ 520 series “O” ring chain

Yamaha YZF-R1 2015

ช่วงล่างปลอดภัยด้วย 43mm inverted fork / 120 mm (4.7″) wheel travel ในระบบกันสะเทือนหน้าของ ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์ 1 พร้อมเสริมกำลังการทรงตัวด้วย ระบบกันสะเทือนหลังแบบ bottom link Monocross / 120mm (4.7″) wheel travel เบรคอย่างมั่นใจด้วยเบรคหน้าแบบ Dual 320mm discs / 4-piston calipers / ABS & Unified และเบรคหลังแบบพิเศษอย่าง ระบบ 220mm disc / single piston caliper / ABS & Unified ที่ออกแบบมาตอบสนองการเบรคที่นุ่มนวลโดยเฉพาะ

YZF-R1

สำหรับภาพรวมของ Yamaha YZF-R1 ถือว่ายอดเยี่ยมตั้งแต่การออกแบบ และการใช้งาน ที่ค่อนข้างโอเค เป็นสปอร์ตไบค์ที่มีน้ำหนักเบาแค่ 199 กิโลกรัมเท่านั้น เรียกว่ายอดเยี่ยมมากๆ สำหรับรุ่นนี้เรียกได้ว่ามีความสดใหม่ของตลาดรถปี 2015 เลยทีเดียว

ดูรูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Yamaha YZF-R1 ตอบโจทย์คนรักความเท่สไตล์สปอร์ต

รูปภาพจาก www.yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


three − 1 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>