Home » CUSTOM BIKE » XJR1300 MONKEEFIST คัสต้อมไบค์โปรเจ็คท์พิเศษ

XJR1300 MONKEEFIST คัสต้อมไบค์โปรเจ็คท์พิเศษ

รถแต่งXJR1300 ‘MONKEEFIST’ BY WRENCHMONKEES_1

Advertisement

รถแต่งคัสต้อมไบค์ที่มาพร้อมความพิเศษในแบบฉบับการแต่งสุดเข้ม YARD BUILT XJR1300 ‘MONKEEFIST’ BY WRENCHMONKEES ( ยาร์ด บิลท์ เอ็กเจอาร์ 1300 มังกีฟิสต์ บาย เวร้นช์มังกีส์) มาพร้อมความเท่ในแบบฉบับพิเศษ ซึ่งมีการโมดิฟายด์ใหม่อย่างสวยงามและเหนือชั้น พูดได้คำเดียวเลยว่ามันสวยจริงๆ หลังจากที่ได้เอายามาฮ่ามาโมดิฟายด์ใหม่ กลายเป็นความสวยงามที่โดดเด่นมากๆ มีความโมเดิร์นมากขึ้น

YARD BUILT XJR1300 ‘MONKEEFIST’ BY WRENCHMONKEES ได้รับการออกแบบมาให้มีความสดใหม่ในเรื่องของความเป็นคาเฟ่เรเซอร์สไตล์ เรียกว่าสวยงามโดนใจจริงๆ ซึ่งด้านหน้าจะเห็นได้ว่าใช้ไหน้าสีเหลือง แบบกลมพร้อมครอบไฟหน้าดีไซน์คลาสสิค แฮนด์บาร์ทรงต่ำนาดกว้างยาวกำลังดี มาตราวัดความเร็วแต่งพิเศษตัวใหม่สวยงาม ตัวถังใช้สีดำแมตต์เพิ่มความเข้มและความดาร์คได้อย่างดุดัน

รถแต่งXJR1300 ‘MONKEEFIST’ BY WRENCHMONKEES_6

มอเตอร์ไซค์แต่งคันนี้ออกแบบมาให้ใช้เบาะนั่งทรงตูดมด พร้อมหนังลายพิเศษเพิ่มความสะดุดตาได้เป็นอย่างดี ไฟท้ายก็กระทัดรัดสะดุดตา เครื่องยนต์ได้รับการจัดวางมาเป็นพิเศษสวยงามมากๆ ท่อไอเสียยังคงใช้แบบทวิน ซ้ายหนึ่งขวาหนึ่ง ล้อหลังมีขนาดใหญ่ เกาะถนนได้เป็นอย่างดี ล้อหน้าก็ใหญ่ไม่แพ้กัน มาพร้อมล้อแบบซี่ลวดทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ใช้ดิสก์เบรคเพิ่มความเท่ให้ล้อได้เป็นอย่างดี สำหรับการดีไซน์ภายนอกถือว่าสวยงามมากๆครับ

รถแต่งXJR1300 ‘MONKEEFIST’ BY WRENCHMONKEES_5

สำหรับผู้แต่งหวังว่าคนที่ได้เป็นเจ้าของ ยาร์ด บิลท์ เอ็กเจอาร์ 1300 มังกีฟิสต์ บาย เวร้นช์มังกีส์ จะคงมีความสุขในการเดินทางกับมันมากๆ กับการโมดิฟายด์สุดสเปเชียล ทำให้มอเตอร์ไซค์ยามาฮ่ารุ่นดังในตลาดรถ BIGBIKE กลับมาเพิ่มความครึกครื้นอีกคั้ง เรียกว่าเป็นบิ๊กไบค์โปรโตไทป์ที่โดดเด่น มองแล้วเห็นความสดใหม่ที่ได้รับการครีเอทมาอย่างยูนีคมากๆ ซึ่งเป็นไอเดียที่ไม่ค่อยได้เห็นในบิ๊กไบค์แต่งรุ่นอื่นๆซักเท่าไหร่ โดยมันมาอยู่ในสองล้อคันนี้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรีเฟล็คท์ต่างๆที่สะท้อนความเป็นตัวตนของคุณออกมาได้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้เองถือว่าเป็นซีเล็คชั่นใหม่ที่น่าสนใจมากๆ สำหรับคนที่มองหาบิ๊กไบค์ใหมๆ มาเพิ่มบารมีความเป็นไบค์เกอร์ YARD BUILT XJR1300 ‘MONKEEFIST’ BY WRENCHMONKEES เป็นโมเดลที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ BIGBIKE คัสต้อมแนวคาเฟ่เรเซอร์ที่แต่งออกมาแล้วสวยงามจริงๆ

Advertisement

XJR1300 คัสต้อมแนวคาเฟ่เรเซอร์

เรียกว่าดีไซน์นั้น มันเป็นที่สุดของที่สุดแล้วครับความสร้างสรรค์ที่แสนจะบรรเจิดแบบนี้ ยาร์ด บิลท์ เอ็กเจอาร์ 1300 มังกีฟิสต์ บาย เวร้นช์มังกีส์ ยังคงเน้นตัวถังให้เป็นยามาฮ่าเหมือนเดิม เฟรมก็ยังคงใช้ยามาฮ่าเหมือนเดิม สวิงอาร์มก็ยังเป็นของยามาฮ่า วับเฟรมก็ยังเป็นของยามาฮ่า ถือว่าแต่ละส่วนมันยังคงคามเป็นสแตนดาร์ดอยู่ รับรองได้เลยว่าการโมดิฟายด์ครั้งนี้เจ๋งมากๆบอดี้หลักก็ถือว่ายังคงมาตรฐานอยู่ เป็นมอเตอร์ไซค์ทีได้รับการแต่งมาให้เหมาะสำหรับการขับขี่ทุกเส้นทางจริงๆ ใครได้เป็นเจ้าของและเอาไปจอดในโรงรถ ก็คงจะเพิ่มความเท่ให้กับโรงรถของคุณได้อย่างล้นเปี่ยมแน่ๆ สำหรับเจ้ารถแต่งจากยามาฮ่าคันนี้

คัสต้อมแนวคาเฟ่เรเซอร์

สำหรับเครื่องยนต์ของเจ้ารถแต่งคันนี้ก็ยังคงใช้แบบเดิมนะครับแรงเท่าเดิมเจ๋งเหมือนเดิม YARD BUILT XJR1300 ‘MONKEEFIST’ BY WRENCHMONKEES ใช้เครื่องยนต์แบบ 4 จังหวัด ระบายความร้อนด้วยอากาศ เป็นเครื่องยนต์แบบ 4 วาล์วดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมพ์ชาฟท์ ฟอร์เวิร์ด อินไลน์ พารัลเลล 4 กระบอกสูบขนาด 1251 ซีซี ที่มีระยะการชักกระบอกสูบที่ 79.0 mm x 63.8 mm ให้อัตราการอัดที่ 9.7 : 1

และยังคงสามารถสร้างความแรงได้ถึง 71.9 กิโลวัตต์ (98PS) ที่ 8,000 รอบต่อนาทีและมีแรงบิดที่ 108.4 นิวตั้นเมตร (11.1 kg-m) ที่ 6,000รอบต่อนาที คาร์บูเรเตอร์ก็ยังใช้แบบเดิมคือ Fuel Injection ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ 5 สปีด ใช้เฟรมแบบ Double cradle เหมือนเดิม ใช้โช๊คอัพหน้าแบบ Telescopic forks เหมือนเดิม ใช้โช๊คอัพหลังแบบ Swingarm เหมือนเดิม ส่วนระบบเบรคยังคงความคลาสสิคเอาไว้คือ Hydraulic dual disc ในด้านหน้าและแบบ Hydraulic single disc ในด้านหลัง

YARD BUILT XJR1300 ‘MONKEEFIST’ BY WRENCHMONKEES_2

เรียกว่าเป็นการเอา YAMAHA XJR1300 มาแต่งได้อย่างดีมากๆ จนหลายเป็นผลงานใหม่ที่นามว่า ยาร์ด บิลท์ เอ็กเจอาร์ 1300 มังกีฟิสต์ บาย เวร้นช์มังกีส์ โดยได้ค่ายแต่งรถชื่อดังเอาไปโมดิฟายด์ใหม่จนเท่โดนใจเลยจริงๆ

ขอขอบคุณข้อมูลรูปภาพจาก yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


one + 4 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>