Home » CUSTOM BIKE » YARD BUILT XJR1300 ‘PROJECT X’ BY DEUS คัสต้อมสุดดิบ

YARD BUILT XJR1300 ‘PROJECT X’ BY DEUS คัสต้อมสุดดิบ

2013-XJR1300-ProjectX-byDeus-8

Advertisement

คัสต้อมไบค์จากยามาฮ่า YARD BUILT XJR1300 ‘PROJECT X’ BY DEUS ( ยาร์ด บิลท์ เอ็กซ์เจอาร์ 1300 โปรเจ็คท์ เอ็กซ์ บาย เดอุส ) คอนเซ็ปต์ใหม่จากค่ายแต่งรถชื่อดังที่ได้หยิบเอามอเตอร์ไซค์สุดเจ๋งจากยามาฮ่ามาแต่งใหม่พร้อมคงคอนเซ็ปต์สุดดิบ สุดเอ็กซ์สตรีมเอาไว้ได้อย่างสวยงาม เป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีความสะดุดตา น่าสนใจ และลงตัวในแบบฉบับคัสต้อมมากๆ ถือว่าได้รับการแต่งออกมาใหม่ให้มีความโมเดิร์นมากกว่าที่เคย

โดยตัวเดิมอาจจะเป็นครุยเซอร์แนวคลาสสิค พอโมดิฟายด์ออกมา มันเพิ่มความดิบความเข้มได้อย่างลงตัวมากๆ และเข้าบิ๊กไบค์คันนี้ ก็เป็นรถแต่งสุดพิเศษที่อัพเกรดได้อย่างลงตัว แต่ละสัดส่วนได้รับการออกแบบตามเป้าหมาย และตกแต่งแต่ละส่วนอย่างปราณีต มีความสดใหม่ ในเรื่องของการออกแบบ ถือว่าตอบโจทย์ตลาดรถ BIGBIKE ได้อย่างเหนือชั้นมากๆ ทั้งนี้เอง ยังเป็นมอเตอร์ไซค์ในฝันของใครหลายๆคนอีกด้วย

2013-XJR1300-ProjectX-byDeus-2

YARD BUILT XJR1300 ‘PROJECT X’ BY DEUS แต่งจัดหนักจัดเต็มออพชั่นมากๆ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ภายนอก หรือการจัดวางระบบภายในใหม่ก็ยังคงความเท่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับ เจ้ามอเตอร์ไซค์คันนี้ มันตัวเดิมอย่าง XJR1300 มันป๊อปปูลาร์มากๆในปี 2013 และในปัจจุบันก็ยังคงมีชื่อเสียงตามตำนาน ยิ่งได้รับการโมดิฟายด์ใหม่แบบนี่ยิ่งโดนใจชาวไบค์เกอร์ที่ชอบรถแต่งกันพอสมควร ทั้งนี้เองมันคือโปรเจ็คท์ที่เรียกว่าเอ็กซ์ตรีมมากๆ ด้วยความโด่งดังและชื่อเสียงของบิ๊กไบค์รุ่นนี้ มันเลยต้องสร้างความแตกต่าง และตอกย้ำบารมีความเท่มากกว่าเดิม

2013-XJR1300-ProjectX-byDeus-3

ยาร์ด บิลท์ เอ็กซ์เจอาร์ 1300 โปรเจ็คท์ เอ็กซ์ บาย เดอุส ได้รับการแต่งจากค่ายรถชื่อดังเรียกว่าเป็นมือแต่งรถที่พระเจ้าส่งมาเลยก็ได้ ทั้งนี้เอง มอเตอร์ไซค์คันนี้หลังจากได้รับการแต่งแล้ว มันมีความบริสุทธิ์ในเรื่องของความสนุกสนานอย่างแท้จริง หลังจากที่มันได้ออกมาโชว์ตัวในโชว์รูมทั้งในอเมริกา อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย และอิตาลี ก็ทำให้อีกหลายๆประเทศ อยากได้เจ้าคัสต้อมแต่งเท่คันนี้เข้าประเทศของตัวเองบ้าง แต่ก็อย่างว่าแหละครับ อะไรที่ันพิเศษๆ อะไรที่มันแตกต่าง มันก็มักจะมีเพียงน้อยนิด

Advertisement

2013-XJR1300-ProjectX-byDeus-1

ทั้งนี้เองเจ้ามอเตอร์ไซค์คันนี้ มาพร้อมวงล้อที่แต่งสุดเท่ แบบแม็กซ์  ก้าน สีดำคมเข้มทั้งล้อหน้าและล้อหลัง YARD BUILT XJR1300 ‘PROJECT X’ BY DEUS ได้รับการออกแบบมาให้ใช้ยางรถที่เอาไว้วิ่งในทางเรียบเป็นหลัง ซึ่งยังคงความเป็นครุยเซอร์เอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ การออกแบบภายนอกส่วนใหญ่ใช้ไฟหน้าแบบกลม แฮนด์บาร์ต่ำ มาตราวัดความเร็วดีไซน์ใหม่ ตัวถังโบ๊ะใหม่ ให้แตกต่างกว่าเดิม พร้อมสัญลักษณ์ตัว X ทั้งไฟหน้าและตัวถัง เติมเต็มพลังในการส่อง และความแตกต่างที่สะดุดตาได้อย่างชัดเจน มอเจอร์ไซค์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาให้ใช้ท่อไอเสียแบบทวิน ที่แรงเร้าใจ ดีไซน์แบบสตีลเน้นๆ เบาะนั่งออกแบบมาเป็นพิเศษ สามารถนั่งได้สองคน ไฟท้ายดีไซน์เล็กกระทัดรัด น่าสนใจมากๆ โดยรวมแล้ว ถือว่าการออกแบบภายนอกนั้นคูลสุดๆ

2013-XJR1300-ProjectX-byDeus-5

เรียกว่าเป็นมอเตอร์ไซค์พลังสูงอีกหนึ่งคัน แม้ว่าจะแต่งใหม่ออกมาแล้วก็ยังคงความเอ็กพีเรียนซ์เอาไว้อย่างลงตัว ยาร์ด บิลท์ เอ็กซ์เจอาร์ 1300 โปรเจ็คท์ เอ็กซ์ บาย เดอุส มอเตอร์ไซค์ที่แต่งมากจาค่ายรถแต่งชื่อดัง DEUS ค่ายรถแต่งที่ใครๆก็รู้จัก เติมเต็มงานอิตาเลียนในบิ๊กไบค์ญี่ปุ่นได้อย่างลงตัวมากๆเลยครับ แถมยังเติมเต็มสไตล์ความดิบความเร้าใจให้คนรักบิ๊กไบค์ได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกครั้ง

2013-XJR1300-ProjectX-byDeus-4

สำหรับโปรเจ็คท์การแต่งรถรุ่นนี้ ถือว่าเป็นเอ็กซ์ตรีมไบค์ที่โดนใจหลายๆคนบนโลก หากมองแบบผิวเผิน จะเห็นว่ามันแปลกตา เท่และสะดุดตามากๆ และยิ่งมามองรายละเอียดส่วนต่างๆของ YARD BUILT XJR1300 ‘PROJECT X’ BY DEUS นั้น จะยิ่งทำให้คนที่เป็นเจ้าของรถคันนี้ยิ่งภูมิใจกับมันยิ่งขึ้น ที่สำคัญ มันเป็นรถที่โมดิฟายด์ออกมาแล้วพิเศษมากกว่ารถรุ่นอื่นๆ เติมเต็มฝันของคนชอบรถแตงให้เป็นจริง เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นของ XJR1300 ที่ดัดแปลงออกมาได้อย่างเท่สุดๆ เป็นเวอร์ชั่นที่จะสามารถสร้างความสนุกสนานในการขับขี่ให้คุณได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

2013-XJR1300-ProjectX-byDeus-6

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก yamaha-motor.eu

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− eight = 0

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>