Home » Royal Enfield » Royal Enfield Himalayan พร้อมสานฝันสู่การผจญภัยไปทุกที่

Royal Enfield Himalayan พร้อมสานฝันสู่การผจญภัยไปทุกที่

Royal Enfield Himalayan พร้อมสานฝันสู่การผจญภัยไปทุกที่

Advertisement

เป็นรถที่ทุกคนต่างรอคอยกันมายาวนาน Royal Enfield Himalayan (โรยัล เอ็นฟีลด์ หิมาลายัน) เปิดตัวได้สวย สำหรับรถที่พร้อมลุยไปทุกที่ พร้อมขับขี่ได้อย่างราบรื่น ในทุกพื้น สามารถลัดเลาะได้อย่างพริ้วไหว แม้ว่าจะขึ้นเขา ลงห้วยก็ไม่หวั่น รับรองสนุกทุกการขับขี่แน่นอน

โรยัล เอ็นฟีลด์ หิมาลายัน จากประสบการณ์ที่มีการขับขี่เชี่ยวชาญเส้นทางในเทือกเขาหิมาลัยกว่า 60 ปี ด้วยการออกแบบที่เน้นความคล่องตัว เน้นการไต่ภูเขาสูงชัน หรือใช้งานในเมืองหลวงได้สะดวก การดีไซน์ที่ทันสมัยทำให้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ทำให้การดูแลรักษาน้อยที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แบบสปาตัน โดยมีจุดแขวนกระเป๋าสัมภาระในการเดินทาง พร้อมทั้งมีกระเป๋าทรงอ่อน พร้อมทั้งมีถังสำรองที่นำมาเสริมความเท่ให้กับรุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี

Royal Enfield Himalayan พร้อมสานฝันสู่การผจญภัยไปทุกที่

สำหรับมาตรวัดความเร็วเป็นแบบดิจิตอลผสมอนาล็อคแบบเข็ม ที่สามารถบอกอุณหภูมิสิ่งแวดล้อมในช่วงเวลานั้น รวมถึงการแสดงความเร็ว มีทิศทาง ระยะเส้นทางเวลาการเดินทาง พร้อมรอบกำหนดการเข้าบำรุงรักษา หรือ สัญญาณไฟการแจ้งเตือนต่าง ๆ รวมถึงระยะทางขับขี่หลายจุด จึงเป็นมาตรวัดที่มีครบทุกสิ่งสามารถมองเห็นตัวเลขได้อย่างชัดเจนแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวัน ที่สำคัญ Royal Enfield Himalayan มีการออกแบบตามหลักกลศาสตร์ของการวางที่พักเท้า  แฮนเดิลบาร์ ที่มีความสูงทำให้สามารถขับขี่ได้ทางไกลได้สบายไม่รู้สึกถึงความเมื่อยล้าแม้ว่าจะขับหรือนั่งซ้อนท้ายเป็นเวลานานก็ตาม

Royal Enfield Himalayan พร้อมสานฝันสู่การผจญภัยไปทุกที่

เฉดสีของ Royal Enfield Himalayan ที่มีความสวยงามสามารถเลือกได้ทั้งหมด เป็น 2 รุ่น คือ สีเทาดำแกรนิต และสีขาวสโนว์ โดยเป็นความพิเศษที่สามารถเลือกได้ตามสไตล์ของความชอบ ซึ่งเป็นความพิเศษ หากชอบเท่ ๆ ขรึม ๆ ก็มี จึงเป็นรถที่ถูกนำมาใช้แล้วสะกดทุกสายคนมอง สามารถวิ่งได้ทุกพื้นที่แม้ว่าจะมีการจราจรที่ติดขัดก็ไม่หวั่น

สำหรับราคา Royal Enfield Himalayan ไม่ถือว่าแพงมาก เพียง 169,000 บาท ซึ่งเป็นรถที่ได้รับการพัฒนาและมีสไตล์เอ็นดูโร่ จึงสามารถพาทุกคนบุกตะลุยไปได้ทุกพื้นที่ แม้มีความลาดชัน พร้อมตะลุยท่องโลกกว้างได้อย่างง่าย ถือเป็นรถที่มีรคาน่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นและความสามารถล้นเหลือ

Royal Enfield Himalayan พร้อมสานฝันสู่การผจญภัยไปทุกที่

Advertisement

ขุมกำลังที่อัดแน่นอยู่ภายใน Royal Enfield Himalayan เป็นเครื่องยนต์ 110 ซีซี. แบบ 4 จังหวะ พร้อมทั้งมีออยคูลเลอร์ ระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ  ที่สามารถส่งแรงกำลังแรงม้าสูสุด 24.5hp  6,500 รอบต่อนาที หากเป็นอัตราแรงบิดที่สูงสุดจะอยู่ที่ 32 นิวตันเมตร ที่ 4250 รอบต่อนาที ถือเป็นรถที่มีพละกำลังถือว่าจัดจ้าน ความสามารถของเครื่องยนต์ที่มีการออกแบบเครื่องเป็นพิเศษ ที่สามารถออกแบบช่วงชักยาว ทำให้มีกำลังเครื่องยนต์ในรอบที่ต่ำ จึงสามารถที่ไต่ขึ้นเขาหรือที่ลาดชันได้เป็นอย่างดี

Royal Enfield Himalayan พร้อมสานฝันสู่การผจญภัยไปทุกที่

พร้อมใช้งานได้สะดวกสามารถขับขี่ผจญภัยแนวออฟโรดได้สะดวก และช่วยผ่อนกำลังอุปสรรคได้ดี แม้ว่าจะในทางราบก็ไม่หวั่นต่อปัญหาการขับขี่ ทั้งนี้สามารถจุน้ำมันได้ทั้งหมด 15 ลิตร และน้ำมันที่สามารถเติมได้คือ เบนซิน 91 ,แก๊สโซฮอล์ 95 , แก๊สโซฮอล์91 ช่วยให้ขับเคลื่อนได้ไกลถึง 450 กิโลเมตร จึงสนุกในทุกครั้งที่เดินทาง

สำหรับโครงสร้างของ โรยัล เอ็นฟีลด์ หิมาลายัน ที่ออกแบบมาได้มีความแข็งแกร่ง โดยมีระดับความสูง 220 มม. พร้อมทั้งมีระบบกันสะเทือนช่วงหน้าแบบโช๊ค เทเลโคปิค ขนาด 41 มม. มีระบบดิสก์เบรก 2 ลูกสูบ พร้อมทั้งขนาดจานเบรก 300 มม. ในส่วนช่วงหลัง ที่มีระบบกันสะเทือนที่เป็นแบบเดี่ยวมีแขนยึด ซึ่งเป็นรุ่นแรกของแบรนด์นี้  สำหรับยางหลังมีขนาด 17 นิ้ว และใช้เป็นซี่ลวด พร้อมให้ลุยไปได้ทุกพื้นที่ และมีดสก์เบรก 1 ลูกสูบ จายเบรก 240 มม. จึงไม่หวั่นแม้ทุกการเดินทาง หยุดรถได้สนิทไม่ลื่นไถล

Royal Enfield Himalayan พร้อมสานฝันสู่การผจญภัยไปทุกที่

สำหรับ Royal Enfield Himalayan จึงเป็นรถที่มีคุณสมบัติของการท่อเที่ยวสู่โลกกว้างได้หลากหลายพร้อมเดินทางได้หลายพื้นที่ ไม่หวั่นแม้ว่าจะมีทางลาดชันหรือคดเคี้ยว เพราะเป็นรถที่เหมาะสมต่อการใช้งานได้ทุกพื้นผิวของท้องถนน รับรองคุณจะสนุกกับการเดินทางสู่โลกภายนอกได้อย่างดี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก royalenfield

Royal Enfield Himalayan พร้อมสานฝันสู่การผจญภัยไปทุกที่ Royal Enfield Himalayan พร้อมสานฝันสู่การผจญภัยไปทุกที่ Royal Enfield Himalayan พร้อมสานฝันสู่การผจญภัยไปทุกที่ Royal Enfield Himalayan พร้อมสานฝันสู่การผจญภัยไปทุกที่

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ seven = 10

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>