Breaking News
Home » Honda » รุ่นและราคา Honda CBR500R สปอร์ตไบค์ตัวเลือกใหม่

รุ่นและราคา Honda CBR500R สปอร์ตไบค์ตัวเลือกใหม่

CBR500R 2017

Advertisement

คอนเซ็ปต์ใหม่แห่งความสปอร์ต Honda CBR500R ( ฮอนด้า ซีบีอาร์500อาร์ ) กับเส้นสายแห่งความเท่แบบ 500 ซีซี ลงตัวด้วยบอดี้เวิร์คสุดเจ๋ง ผสมผสานความเป็นซุปเปอร์สปอร์เหมือนกับ CBR600RR และ CBR 1000RR ด้วยการจัดเต็มความเท่ ตั้งแต่เสียงยั้นดีไซน์ ลงตัวทุกความเท่ ด้วยระบบส่งกำลังที่เหนือชั้น มั่นใจทุกการหยุดรถด้วยระบบเบรคระดับสูง ถังน้ำมันออกแบบมาเป็นอย่างดี เพื่อการจุน้ำมันจำนวนมาก สำหรับสปอร์ตไบค์ 2 กระบอกสูบคันนี้

พร้อมเดลิเวอรี่ความสมูธให้กับคุณได้อย่างเต็มอิ่ม กับเร้ดไลน์สุดล้ำ และพลังแห่งการเกลื่อนไหวแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ปรับจูนแชสซีส์ให้มีความสปอร์ตยิ่งขึ้น ทำให้การขับขี่ลงตัวกว่าเดิม เฟรมใช้แบบสตีลทู้บ พร้อมฮอนด้าโปรลิ้งค์เพิ่มความมั่นใจให้กับระบบกันสะเทือนหลัง มุมมองต่าง ๆ รอบคันจึงออกมาสมบูรณ์มาก ๆ ฟีทเจอร์ต่างๆก็ถือว่าค่อนข้างสมบูณ์ ทั้งนี้ Honda CBR500R ยังมีระบบแอนตี้ล็อคเบรคมาเป็นอีกหนึ่งฟีทเจอร์ใหม่ กลายเป็นสปอร์ตไบค์สุดเพอร์เฟคท์ ไม่ว่าใครจะขับขี่ก็ดูดีแน่นอน มาสัมผัสความสตรีทได้ในตัวเลือกใหม่ที่ดีที่สุดจากค่ายปีกนก เพื่อความสุขที่ยาวนานบนท้องถนนของคุณ

 เฉดสีและราคา CBR500R

เฉดสีภายนอกของ CBR500R มีให้เลือก 3 สีด้วยกันคือ สีแดง สีส้ม และสีดำ ในส่วนของสีแดงนั้นจะแดงทั้งด้านท้าย, ตัวถังน้ำมัน, ด้านข้าง, ด้านหน้า, บังโคลนหน้า ที่เหลือจะเป็นการใช้สีดำเพิ่มความดุดันเข้ามา แต่ก็ยังมีการเน้นกราฟฟิคสีขาวเพื่อเปล่งประกายพาวเวอร์ความ sport บริเวณด้านข้างและตัวถังได้อย่างลงตัวมากๆ, สำหรับ Honda CBR500R สีส้ม จะเป็นการใช้ลูกเล่นแบบทูโทน ส้ม-ดำ เพราะว่าด้านท้ายจะเป็นสีส้ม บังโคลนหน้าจะเป็นสีส้ม ส่วนตัวถัง ด้านหน้า และด้านข้าง จะเป็นสีดำและตัดด้วยกราฟฟิคสีส้มและสีเทา เพิ่มความสปอร์ตตี้เทรนด์ใหม่ ดูมีสไตล์และไม่เหมือนใคร

ราคา CBR500R สีแดง

ในส่วนของสีดำ จะเป็นสีดำด้าน ดูสะท้อนความเท่แบบดุดัน สตรีท sport  ความแรงได้อย่างลงตัวมากๆ พร้อมเติมลูกเล่นด้วยสีเทาผ่านกราฟฟิคสุดล้ำด้านข้าง ถือว่าลงตัวในความดาร์คแบบสุดๆ สำหรับสีนี้ ใครที่ชอบความเรียบง่ายน่าจะโดนใจอย่างแน่นอน ด้านราคา CBR500R จำหน่ายราคาเดียวกันทุกสีคือ 215,000 บาท แพงกว่าตัวที่เป็นเน็คเก็ดไบค์ 5,000 บาท ใครที่อยากได้แบบสปอร์ตฟูลแฟริ่ง ก็ต้องตัวนี้ เพิ่มเงินอีก 5,000 จัดเต็มกันแบบซุปเปอร์ไบค์ไปเลย

Advertisement

การดีไซน์ภายนอกของ Honda CBR500R จะใช้ไฟหน้าแบบคู่ดูออลทวิน ช่วยกระจายพลังแสงทั้งในตอนกลางวันและตอนกลางคืนได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยก ชิลหน้าเป็นกระจกใส เท่ลงตัวสุดๆ ลู่ลมและเฉียบคม กระจกมองข้างให้วิสัยทัศน์การสองที่ชัดเจนเพราะว่ามีขนาดใหญ่ ตัวถังมีขนาดใหญ่เช่นเดียวกัน แฮนด์บาร์ ทรง sport หมอบมันส์ บิดได้เต็มที่ เบาะนั่งเป็น 2 ระดับ รองรับได้ 2 คน จะซ้อนหรือว่าจะขับขี่ก็อิสระได้อย่างฟรีสไตล์ พร้อมที่พักเท้าทรงสปอร์ต เหยียบสบาย ผ่อนคลายทุกเส้นทาง

ราคา CBR500R สีส้มดำ

ไฟท้ายลงตัวด้วยทรง sport และไฟเลี้ยวแบบแยกในด้านท้าย ล้อแม็กเป็นก้านตัววาย 12 ก้าน ดู sport และสะท้านทุกการวิ่ง ดิสก์เบรคลายสวย สะดุดตาทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ท่อไอเสียทรง sport เสียงนิ่มน่าฟังสุดๆ โดยรวมแล้วการออกแบบทั่วไปถือว่าโดนใจชาวซุปเปอร์ไบค์แน่นอน มิติภายนอก Honda CBR500R มีความกว้าง 826 มม. ยาว 2,098 มม. สูง 1,358 มม. มีระยะฐานล้อ 1,409 มม. ใต้ท้องรถมีความสูงประมาณ 140 มม. เบาะนั่งค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ที่ 812 มิลลิเมตร น้ำหนักอยู่ที่ 198 กิโลกรัม รองรับการจุน้ำมันได้ 17.7 ลิตร

ขุมกำลังเครื่องยนต์ของ Honda CBR500R ใช้แบบ PC44E/Parallel-twin engine DOHC Liquid-cooled มีปริมาตรกระบอกสูบ 471 ซีซี มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 67.0 x 66.8 มม. ให้อัตราการอัดที่ 10.7 : 1 ระบบคลัทช์เป็นแบบ Wet, Multiplate wite coil springs  ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6-speed Manual พร้อม FINAL DRIVE Chain เผาไหม้ด้วยระบบ Full Digital transistorized และสตาร์ทด้วยระบบ Electric

ด้านความปลอดภัยของ Honda CBR500R จะใช้เป็น telescopic fork ขนาด 41 mm พร้อมกับ preload adjuster และ 125 mm axle travel ส่วนระบบกันสะเทือนหน้าจะใช้แบบ Pro-link พร้อมกับ 9-stage preload adjuster และ 118 mm axle travel เสริมความแกร่งให้กับการรองรับ ช่วยลดความสะเทือน ได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนระบบเบรคด้านหน้าใช้แบบ hydraulic disc with twin-piston caliper ขนาด 320 mm และระบบเบรคหลังใช้เป็น hydraulic disc พร้อมกับ single-piston caliper ขนาด 240 mm

ราคา CBR500R สีดำ

นอกจากความสวยงามแล้ว Honda CBR500R รุ่นใหม่ ยังเพิ่มความปลอดภัยในการหยุดรถได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะในขณะเข้าโค้ง ขณะเบรคกระทันหัน ก็มีความกระชับและความนุ่มนวล และยางรถก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญในการเซฟตี้ ด้านหน้าใช้เป็น 120/70ZR17M/C 58W (Tubeless) ด้านหลังใช้เป็น 160/60ZR17M/C 69W (Tubeless) ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพถนนแบบใดก็สามารถเพิ่มการยึดเกาะได้อย่างเหนียวแน่น

และนี่ก็คือ Honda CBR500R สปอร์ตไบค์ขนาดกลาง ที่น่าเป็นตัวเลือกสำหรับไบค์เกอร์หลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือว่าคนที่อยากอัพซีซี เจ้าตัวนี้ก็น่าลองมาก ๆ แถมดีไซน์ยังค่อนข้างสวยงาม สีสันก็มีให้เลือกถึง 3 เฉดสี

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


9 − = one

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>