Home » Honda » รุ่นและราคา Honda CBR500R ขับขี่ง่าย กระตุ้นทุกความรู้สึก

รุ่นและราคา Honda CBR500R ขับขี่ง่าย กระตุ้นทุกความรู้สึก

CBR500R

Advertisement

บิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ตเครื่องยนต์ขนาดกลางที่มาพร้อมเส้นสายความเท่สไตล์ญี่ปุ่น HONDA CBR500R (ฮอนด้า ซีบีอาร์ 500อาร์) ท้าทายทุกสายตาด้วยความล้ำที่โดนใจ ดีไซน์ปราดเปรียวและโฉบเฉี่ยวมากๆ พร้อมผสมผสานเทคโนโลยีใหม่ๆไว้แบบเต็มคัน อัดแน่นทุกตารางนิ้ว พริ้วไหวเต็มสเต็ป เติมเต็มทุกความเท่ได้อย่างเต็มสปีด พร้อมพิชิตความเหนือชั้นได้สนุกสนามแข่ง ถือว่าเป็นรถแข่งจากแดนปลาดิบที่เรียกว่าเป็นสปอร์ตไบค์ตัวแข่งที่สร้างความฮือฮาในปี 2015 ได้เป็นอย่างดี

เฉดสีและราคา CBR500R

Honda CBR500

สีสันภายนอกแน่นอนว่าต้องมี 3 หลักอย่าง ดำ และ แดง และทริปเปิ้ลคัลเลอร์อย่าง ขาวน้ำเงินแดง แน่นอน ส่วน CBR500R ของต่างประเทศ อาจจะมีสีอื่นๆที่แตกต่างออกไปอีก ส่วนในไทย แค่ 3 สีนี้ก็เท่กินใจแล้วครับ สำหรับ ราคา CBR500R ตอนนี้เปิดให้ทั้งผ่อนและดาวตั้งแต่ 10% ขึ้นไป และผ่อนยาวๆ 36 เดือนพร้อมรับดอกเบี้ยในอัตราพิเศษโดยบิ๊กไบค์คันนี้มีการวางขายอยู่ที่ 210,000 บาท เรียกว่าเป็นราคาที่น่าสอยมาเป็นเจ้าของมากๆ เพราะว่าสปอร์ตไบค์บางค่ายของญี่ปุ่น เครื่องยนต์แค่ 250-300ซีซี ก็ล่อไปเกือบ 2แสนแล้ว แต่นี่ ได้มาถึง 500 ซีซี เป็นเครื่องยนต์ระดับกลางที่ราคา 2 แสนต้น ๆถือว่ายอดเยี่ยมมากๆ และน่าทุบกรปุกซื้อสุดๆ

CBR500

การออกแบบภายนอกของ CBR500R ถือว่าสปอร์ตเรียบหรูพร้อมประเดิมทุกสนามแข่งจริงๆ มาพร้อมไฟหน้าแบบดูออล และไฟเลี้ยวแบบแยก กระจกมองข้างไซส์กลาง พร้อมกระจกกั้นลมดีไซน์เท่ขนาดกำลังดีไม่สูงเกินไป ล้อหน้ามีขนาดใหญ่ พร้อมบังโคลนหน้าดีไซน์สปอร์ต และบอดี้ด้านข้างที่เท่สุดๆ ล้อหน้ามีขนาดใหญ่ พร้อมบังโคลนหน้าดีไซน์สปอร์ต และบอดี้ด้านข้างที่เท่สุดๆ พร้อมล้อแม็กซ์ก้านพิเศษดีไซน์สปอร์ตสวยล้ำ ท่อไอเสียใช้แบบอลูเมียมเพิ่มความสะดุดตา ตัวถังออกแบบมาให้มีความสปอร์ตโค้งมันสวยงามมากๆ แฮนด์บาร์กว้างกำลังดี พร้อมมือขับที่ถนัดมือสุดๆ

CBR500

เบาะนั่งเชื่อมต่อกับตัวถังได้อย่างเต็มมิติ นั่งสบายมีขนาดใหญ่รองรับทุกสรีระ และเบาะนั่งผู้ซ้อนก็มีขนาดใหญ่เช่นกัน แถมมีมือจับแฮนด์ได้ด้วย ต่อกันที่ไฟท้ายดีไซน์เฉียบคมสะกดทุกสายตาทั้งตอนกลางวันและกลางคืน มาคู่กับไฟเลี้ยวแบบแยก มีที่วางเท้าขนาดใหญ่วางสบายไม่เมื่อยเท้า เครื่องยนต์จัดวางสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยเน้นสีดำเป็นหลักในส่วนของบอดี้หลักๆ นอกจากนี้ในเรื่องของดิสก์เบรคยังใช้ลายพิเศษเพิ่มความเท่ให้ล้อได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

CBR500

Advertisement

อีกหนึ่งจุดที่ไม่พูดไม่ได้คือมาตราวัดความเร็วที่ใช้แบบดิจิตอลสมบูรณ์แบบมากๆ มาพร้อมสัญลักษณ์และฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆที่ครบครัน ทั้งไฟเลี้ยวอุณหภูมิเครื่องยนต์ น้ำมัน ตำแหน่งเกียร์ ไฟสูง ความเร็ว ระยะทาง นาฬิกา ฯลฯ เรียกว่าจัดหนักมาในเจ้า CBR500R บิ๊กไบค์ไซส์กลางคันนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ต่ำจากมาตราวัดความเร็วลงมาจะเห็นว่ามีที่เสียบกุญแจที่ออกแบบมาให้มีความปลอดภัยมากๆป้องกันการโจรกรรมได้เป็นอย่างดี

Honda CBR500

มิติภายนอกของ BIGBIKE คันนี้คือ ความกว้างที่ 739 มิลลิเมตร ยาว 2,082 มิลลิเมตร และสูงที่  1,144 มิลลิเมตร มีความยาวช่วงล้อประมาณ 1,409 มิลลิเมตร มีระยะห่างจากพื้นที่่ 142 มิลลิเมตร ความสูงของเบาะนั่งกำลังดีที่ 785 มิลลิเมตร โดยรวมแล้ว CBR500R มีน้ำหนักที่ 195 กิโลกรัม พร้อมความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 15.5 ลิตร  นอกจากนี้ก็มีมุมคาสเตอร์/ระยะเทรล 25˚5′ / 103 มิลลิเมตร ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่ค่อนข้างโอเคเลยครับสำหรับการออกแบบภายนอก

Honda CBR500

สมรรถนะและความปลอดภัย

ขนาดเครื่องยนต์ของ ฮอนด้า ซีบีอาร์ 500อาร์ ท้าท้ายทุกความแรงด้วยการเป็นสปอร์ตไบค์ที่ใช้ประเภทเครื่องยนต์แบบ Parallet-twin engine DOHC Liquid-cooled เพิ่มสเต็ปความเร้าใจด้วยปริมาตรกระบอกสูบ 471 ซีซี โดยมีความกว้างกระบอกสูบและช่วงชักที่ 67.0 x 66.8 มิลลิเมตร อัพเกรดความมันส์ด้วยอัตราส่วนแรงบิด 10.7 : 1 ต่อเนื่องทุกแรงบิดด้วยความสามารถสุดอัจฉริยะจากระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง หัวฉีด PGM Fi ที่สามารถกระจายเชื้อเพลิงได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว

สตาร์ทง่ายใช้งานได้ทุกวันผ่านระบบการติดเครื่องยนต์ สตาร์ทไฟฟ้า (มือ) สื่อถึงการเผาไหม้อย่างยอดเยี่ยมด้วยระบบการเผาไหม้ Digital Transistorized สนุกแบบเกินลิมิตไปกับระบบคลัทซ์ Wet, Multiplace with coil springs ที่มาพร้อมดูโอ้อย่างระบบส่งกำลัง Constand mesh, 6-speed M/T ด้วยอัตราทดเกียร์ 2-speed 2.105, 3-speed 1.600, 4-speed 1.300, 5-speed 1.150 และ 6-speed 1.043 สะท้านทุกสปีดเลยทีเดียว

Honda CBR500

ในเรื่องของความปลอดภัยและความแข็งแรงของ CBR500R ก็เน้นในเรื่องของช่วงล่างเป็นหลักด้วยความปลอดภัยในการยึดเกาะของขนาดยาง ล้อหน้า 120/70ZR17M/C 58W (Tubeless), ล้อหลัง 160/60ZR17M/C 69W (Tubeless) ส่วนระบบหยุดรถเติมเต็มความสมบูรณ์แบบได้อย่างปลอดภัยจากระบบเบรก หน้า ดิสก์เบรก แบบลูกสูบคู่ 320 มม. ระบบเบรก หลัง ดิสก์เบรก แบบลูกสูบเดี่ยว 240 มม. + ระบบแอนตี้ล็อคเบรคกิ้งซิสเต็ม จัดเต็มความปลอดภัยได้อย่างเต็มมาตรฐาน ต่อกันที่ซัสเพนชั่นได้มีการใช้แบบระบบกันสะเทือน หน้า เทเลสโคปิค 41 มม. ระบบกันสะเทือน หลัง Pro-Link เพิ่มความฟินในการกระแทก การทรงตัว การกันสะเทือนได้อย่างปลอดภัยเต็มรูปแบบเลยทีเดียวครับ

CBR500

สำหรับสปอร์ตไบค์ขนาดกลางคันนี้ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ BIGBIKE ที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว น่าสนใจมากๆครับ สำหรับ CBR500R สามารถตอบโจทย์ความครึกครื้นในตลาดรถ 2015 ได้ดีพอสมควร ใครทีอยากเป็นเจ้าของก็ติดต่อได้ที่ดีลเลอร์ทั่วประเทศครับ

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


8 + = seventeen

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>