Home » Honda » รุ่นและราคา Honda NC750X เอ็นดูโร่แดนปลาดิบ

รุ่นและราคา Honda NC750X เอ็นดูโร่แดนปลาดิบ

Honda NC750X

Advertisement

เปลี่ยนรูปแบบการเดินทางของคุณให้คุ้นเคยไปกับ Honda NC750X (ฮอนด้า เอ็นซี 750 เอ็กซ์) บิ๊กไบค์สไตล์ เอ็นดูโร่ ที่ทางฮอนด้าได้ส่งตรงมายังประเทศไทยแล้ววันนี้ ด้วยความเป็นสปอร์ตโมตาร์ด มาพร้อมมาดความล้ำ ที่ผสมผสานความเหนือชั้นได้อย่างลงตัว เอ็นดูโร่แดนปลาดิบคันนี้มีมิติที่ดูแล้วก็มีสไตล์ มีความแปลกใหม่ และแตกต่างในเรื่องของดีไซน์ ที่ได้มีความเหนือชั้น และพร้อมให้คุณสัมผัสคอนเน็คชั่นต่างๆที่ทางฮอนด้าได้ผสมผสานเทคโนโลยีมาแบบเต็มคัน

ในปีนี้ เรียกว่า ฮอนด้าได้ตอบโจทย์คนรักบิ๊กไบค์ได้เป็นอย่างดี โดยจะเลือกความต้องของลูกค้าเป็นหลัก NC750X เป็นบิ๊กไบค์แนวอเวนเจอร์ ในเรื่องของราคาถือว่าค่อนข้างถูกเลยทีเดียว ค่อนข้างดีมากๆ และเหมาะกับคนที่กำลังมองหาบิ๊กไบค์เครื่องยนต์กลางๆซักคัน เพื่อเอามาขับขี่ในเมืองหรือลองหัดขับเพื่อเป็นสิงห์นักบิดในอนาคต

Honda NC750X

เฉดสีและราคา Honda NC750X

เฉดสีภายนอกของHonda NC750X มีสองสีด้วยกัน สีแรกคือสีแดง โดยจะมีการใช้เฟรมบริเวณรอบตัวถังสีแดง และมีการใช้ครอบไฟท้ายสีแดงสด อีกทั้งบังโคลนหน้าสีแดง แต่ในส่วนอื่นๆจะเป็นสีดำทั้งหมด เรียกว่าเป็นสองสีที่ตัดกันได้อย่างสวยงามและมีสไตล์ ล้อแม็กซ์ก็ใช้สีดำ เท่โดนใจ แม้ว่าครอบไฟหน้าจะไม่ใช่สีแดงสีหลัก แต่ก็มีการใช้สีดำเข้ามาตัดบริเวณครอบไฟหน้าได้อย่างสวยงามลงตัวเลยทีเดียว ถือว่าสวยงามจริงๆกับ NC750X สีนี้

Honda NC750X

อีกหนึ่งสีก็คือสีดำ ในรุ่นนี้จะใช้ครอบไฟหน้าสีดำเข้ามาแทน บริเวณด้านบนของตัวถังใช้สีดำ เบาะนั่งสีดำ บอดี้ส่วนกลางใช้สีดำ ครอบไฟท้ายสีดำ แม็กซ์สีดำ แต่มีการเพิ่มสีเทาเงินบริเวณตัวถังและบังโคลนหน้า บอดี้ด้านหลังเพิ่มความโฉบเฉี่ยว และใช้สีเงินในส่วนของท่อไอเสีย และเครื่องยนต์บางส่วนได้อย่างสวยงาม เรียกว่าเป็นสีที่เข้มและดุดัน ดูมีพลัง ดูสปอร์ตเข้มมากๆเลยครับสำหรับสีนี้ สวยสุดๆ สำหรับาคา Honda NC750X บิ๊กไบค์รุ่นนี้ อยู่ที่ 377,000 – 380,000 เป็นราคาค่อนข้างโอเค สำหรับเอ็นดูโรแดนญี่ปุ่น ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดกลางและความอัจฉริยะรอบด้านแบบนี้

NC750X

Advertisement

การออกแบบของ Honda NC750X มีไฟหน้าขนาดใหญ่ กระจกกั้นลมดีไซน์พิเศษ มาตราวัดความเร็วดีไซน์สปอร์ต มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน มีความหลากหลาย มีความแม่นยำในการอ่านข้อมูล สามารถอ่านข้อมูลได้ง่ายเพราะว่ามีหน้าจอขนาดใหญ่ แฮนด์บาร์มีขนาดพอดีมือ กระจกมองข้างสวยงาม ส่องเห็นชัดทุกตารางนิ้ว ตัวถังโค้งมนสวยงาม และดีไซน์สปอร์ต มีสัญลักษณ์ฮอนด้าข้างตัวถัง เพิ่มความไฮคลาสได้เป็นอย่างดี เบาะนั่งดีไซน์เท่ นั่งได้สองคนมีความโค้งมนรองรับได้ทุกสรีระ มีระยะที่ต่ำ ขึ้นลงได้ง่าย

เครื่องยนต์ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบ ท่อไอเสียดีไซน์เรียบสวยหรู บังโคลนหน้าสีเดียวกับตัวรถ แม็กซ์ลายพิเศษ สุดเท่สะดุดตา ผสมผสานความเป็นสปอร์ตและโดนใจสุดๆ ไฟท้ายดีไซน์โฉบเฉี่ยวสวยงามทั้งยามกลางวันและกลางคืน ความกว้างจากซ้ายไปขวาอยู่ที่ 840 มม. ความยาวจากหน้าไปท้ายอยู่ที่ 2,210 มม. และมีความสูงจากบนลงล่างที่ 1,285 มม. ระยะฐานล้อออกแบบมาให้มีความยาวที่ 1,540 มม. ใต้ท้องรถมีความสูงประมาณ 140 มม. เบาะนั่งค่อนข้างสูงนิดหน่อยโดยมีความสูงที่ 830 มม. มีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 230 กก. และนี่คือภาะรวมทั้งหมดของ Honda NC750X ที่ถือว่าตอบโจทย์ทุกการใช้งานจริงๆครับ

NC750X

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ NC750X ใช้ขุมพลังพิเศษ ด้วยระบบเครื่องยนต์พิเศษของฮอนด้าแบบ 4 จังหวะ 8 วาล์ว SOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ทำงานได้อย่างมีสมรรถนะ โดยมีการใช้ปริมาตรกระบอกสูบที่ 745 cm3 เป็นขนาดกลาง แต่ว่าความแรงค่อนข้างสูง สองล้อแดนปลาดิบคันนี้ มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 77 มม. X 80 มม. พร้อมทั้งมีอัตราการอัดที่น่าประทับใจที่ 10.7 : 1 ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างสนุกสนานทุกเส้นทาง

ที่สำคัญมีการใช้ระบบการติดเครื่องยนต์ สตาร์ทเท้าพร้อมไฟฟ้า (มือ) แค่เพียงสัมผัสก็สนุกได้ทันที ขับขี่ได้นานเพราะจุน้ำมันได้เยอะ โดยมีความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 14.1 ลิตร สนุกสุดๆเมื่อทางฮอนด้าได้ติดตั้ง ระบบคลัทซ์ แบบเปียก 2 Multi-plate มาให้ แถมยังเอาใจคนรักความสนุกด้วยระบบส่งกำลัง 6 สปีด Dual Clutch Transmission ที่ตอบสนองไวทุกจังหวะ นุ่ม แม่นยำ

NC750X

ระบบความปลอดภัยของ Honda NC750X เน้นการยึดเกาะถนนเป็นหลักด้วยการใช้ยางหน้าแบบ 120/70ZR17 M/C (58W) และยางหลังแบบ 160/60ZR17 M/C (69W) ที่ทำให้สามารถยึดเกาะทุกสภาพถนนได้เป็นอย่างดี เซฟตี้ทุกการหยุดด้วยระบบเบรคแบบ 320mm single wavy hydraulic disc with 2-piston caliper and sintered metal pads ในด้านหน้าและระบบเบรกหลังแบบ 240mm single wavy hydraulic disc with single-piston caliper and resin mold pads ทรงตัวเยี่ยมด้วยโช๊คหน้าแบบ เทเลสโคปิค 41 มม. Fork, 153.5 มม. Stroke และโช๊คหลังแบบ โมโนโช้ก damper โปรลิงค์ สวิงอาร์ม 150 มม.

NC750X

สรุปแล้ว Honda NC750X เอาใจคนรักเอ็นดูโร่อย่างแท้จริง ราคาเบา เครื่องแรง ไม่ต้องแต่งเพิ่มต้องบิ๊กไบค์จากค่ายฮอนด้าเท่านั้น ที่เอาใจคนงบน้อยแต่ต้องการความแรงจริงๆ ภาพรวมถือว่ามันลงตัวมากๆ สำหรับรุ่นนี้

รุ่นที่เกี่ยวข้อง

รุ่นและราคา Honda NC750S เทคโนโลยีล้ำ ดีไซน์นำเทรนด์

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


5 × five =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>