Home » Honda » รุ่นและราคา CBR150R สองล้อสไตล์สปอร์ตรุ่นใหม่จากค่าย ฮอนด้า

รุ่นและราคา CBR150R สองล้อสไตล์สปอร์ตรุ่นใหม่จากค่าย ฮอนด้า

CBR150R

Advertisement

สองล้อตัวใหม่จากค่ายปีกนก Honda CBR150R (ฮอนด้า ซีบีอาร์ 150อาร์) มาพร้อมความเท่และสมบูรณ์แบบในแบบฉบับมินิๆ แต่ดีไซน์ภายนอกไม่ได้มินิเหมือนเครื่องยนต์ เพราะว่ามาพร้อมการออกแบบในสไตล์ของความเป็น Sport Bike ได้อย่างลงตัว เน้นความสปอร์ตของเฉดสีและแอสเซสเซอรี่ตกแต่งต่างๆเข้ามาช่วยเพิ่มความเท่และความซ่า ให้มันท้าทายและสะดุดตายิ่งขึ้น เอาใจคนรุ่นใหม่ที่อยากมีมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง แต่ไม่อยากได้เครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่เกิดไป ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมทุกคนถึงได้หลงรัก Honda CBR150R บิ๊กไบค์ไซส์เล็กคันนี้

ทางค่ายรถสัญชาติญี่ปุ่นอย่างฮอนด้าเลยเอาใจนักบิดมือใหม่ ด้วยการสนองตัณหาโดยการสร้างสรรค์ผลงานความเท่ในขุมพลังเล็กๆ แต่บิดมันส์มาให้ชาวสองล้อรุ่นใหม่ได้เป็นเจ้าของกันในราคาเบาๆ เร้าใจด้วยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีในมอเตอร์ไซค์คันนี้แบบอัดแน่น สามารถเติมเต็มการขับขี่แบบยาวไกล นอกเมือง และในเมืองได้เป็นอย่างดี สามารถพาคุณออกทริปผจญภัยไปกับเพื่อนๆได้อย่างเต็มประสบการณ์ความสนุก

ราคา Honda CBR150

เฉดสีและราคา CBR150R

เฉดสีภายนอกของ CBR150R ออกแบบมาให้เลือกกัน 3 สีด้วยกัน สีแรกคือสีขาวดำ ที่ใช้กราฟฟิคสีแดงเพิ่มความสะดุดตาเล็กน้อย เพิ่มความเป็น Sport ได้อย่างชัดเจน, สีดำ ดุดันทรงพลังพร้อมกราฟฟิคสีแดงขาว เพิ่มพาวเวอร์ความโฉบเฉี่ยวแบบ Super Sport ได้อย่างลงตัว, สีแดงดำ โดดเด่นด้วยตัวถังสีแดงตัดกับบอดี้สีดำได้อย่างสวยงาม สะท้อนความเป็นมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตได้เป็นอย่างดี

สำหรับราคา CBR150R ได้มีการเปิดตัวมาที่ 75,900 บาท แต่เมื่อรวมค่านู่นค่านี้แล้ว ราคาขายจริงของมอเตอร์ไซค์คันนี้อาจจะอยู่ที่ 79,300-82,000 บาท ส่วนราคากลางๆก็อยู่ที่ 80,000 บาทถ้วน มีดีลเลอร์หลายรายที่เปิดให้ได้ดาวน์ พร้อมผ่อนนาน 36 เดือนละรับดอกเบี้ยในอัตราพิเศษ ทั้งแบบต่อเดือนและต่อปี ยังไงลองติดต่อที่ดีลเลอร์แต่ละรายเพื่อเปรียบเทียบราคากันดูว่าเจ้าไหนคุ้มค่าน่าซื้อที่สุด

CBR150

ดีไซน์ภายนอกของ CBR150R

การออกแบบภายนอก Honda CBR150R มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวในสไตล์สปอร์ต แต่ว่าในเรื่องของความเฉียบคมนี่ยังคงไม่มากเท่าไหร่นัก กระจกกั้นลมหน้าออกแบบมาให้มีความสูงในความเป็นมอเตอร์ไซค์สไตล์ทัวร์ริ่ง กระจกมองข้างสูงระดับกลางตั้งในตำแหน่งที่เห็นวิสัยทัศน์ได้อย่างดีเยี่ยม ไฟหน้าใช้แบบซิงเกิ้ลขนาดใหญ่จัดเต็มพลังการส่องได้อย่างเต็มที่ พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยกติดตั้งด้านข้าง บังโคลนหน้าออกแบบมาให้มีความเรียบแนว Sport Bike วงล้อใช้แบบสปินห้าก้าน เท่เต็มดีไซน์ แฮนด์บาร์ดีไซน์เรียบง่ายทรงสปอร์ต

Advertisement

ในเรื่องของมาตรวัดความเร็วถือว่าผสมผสานได้สวยงามมากๆ ระหว่างดิจิตอลและอนาล็อก แต่เป็นจอแยกบนล่างสองส่วนไม่ได้ปนกัน ซึ่งจะมีหน้าจอแอลซีดีแสดงผลการทำงานพร้อมไฟสีส้มสุดเท่ บอกสถานะอุณหภูมิเครื่องยนต์ ปริมาณน้ำมัน ความเร็ว ระบบการทำงานต่างๆมากมายหลากหลายฟังก์ชั่นครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ระยะทางที่ใช้ นาฬิกาดิจิตอล และสัญญาณไฟต่างๆ ด้านหน้าจะเห็นได้ว่ามีการใช้โช๊คอัพขนาดใหญ่เพิ่มความสะดุดตาให้มอเตอร์ไซค์คันนี้ได้เป็นอย่างดี ตัวถังก็ดีไซน์โค้งมนโฉบเฉี่ยวขนาดกระทัดรัดพร้อมกับเบาะนั่งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษที่สามารถรองรับการนั่งได้สองคน สำหรับเบาะนั่งของผู้ซ้อนอออกแบบมาให้มีมือจับด้านข้างเพิ่มการทรงตัว.

Honda CBR150

ไฟท้ายใช้แบบสไตล์ลิช เทลไลท์ ออกแบบมาให้เป็นไฟแอลอีดีสวยงาม ขนาดใหญ่ พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยกด้านข้าง  มิติภายนอก Honda CBR150R ออกแบบมาให้มีความกว้าง 695 มม. ยาว 1,977 มม. สูง 1,130 มม. มีระยะห่างช่วงล้อ 1,310 มม. ให้ระยะห่างจากพื้น 185 มม. และมีความสูงของเบาะ 793 มม. โดดเด่นด้วยมุมคาสเตอร์/ระยะเทรล 25 00′ / 90 ขับขี่ได้ยาวนานเพราะมีความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 13.1 ลิตร รองรับน้ำมันเชื้อเพลิง เบนซินไร้สารตะกั่ว หรือน้ำมันแก๊สโซฮอล์ออกเทน 95 หรือออกเทน 91 ที่มีส่วนผสมของเอทิลแอลกอฮอล์ไม่เกิน 20 % โดยน้ำหนักสุทธิ 138 กก

สมรรถนะและความปลอดภัย

ด้านขุมพลังบอกได้เลยว่าเหนือชั้นสุดๆ เพราะว่าบิ๊กไบค์รุ่นเล็กอย่าง ฮอนด้า ซีบีอาร์ 150อาร์ ใช้เครื่องยนต์ ที่มาพร้อมปริมาตรกระบอกสูบ 149.4ซีซี ในเครื่องยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ ระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-Fi 4 วาล์ว 4 จังหวะ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีความกว้างและช่วงชักที่ 63.5 x 47.2 มิลลิเมตร เพิ่มสเต็ปความมันส์ด้วยอัตราส่วนอัดแรง 11.0 : 1 ใช้ระบบคลัทซ์ แบบเปียกหลายแผ่นซ้อนกัน สปีดความมันส์ด้วยระบบส่งกำลัง เกียร์ 6 ระดับ ประทับใจทุกความเหนือชั้นไปกับระบบจุดระเบิด Digital Transistorized ทันสมัยด้วยระบบการติดเครื่องยนต์ สตาร์ทมือที่ใช้งานง่าย

Honda CBR150

ความปลอดภัยและความแข็งแรงของ Honda CBR150R แข็งแรงตั้งแต่โครงสร้างด้วยการใช้เฟรม Twin Tube Diamond (Pentagon Type) โดนใจทุกการทรงตัวด้วยซัสเพนชั่นหน้าขนาดใหญ่แบบ เทเลสโคปิค และซัสเพนชั่นหลังสุดแข็งแรงแบบ โมโนโช้ก เซฟตี้ได้อย่างปลอดภัยจากระบบเบรคหน้าแบบ ดิสก์เบรก ลูกสูบคู่ และเบรคหลังแบบดิสก์เบรก เพิ่มการยึดเกาะทุกเส้นทางด้วยยางหน้าแบบ 100/80-17M/C 52P แบบจุ๊บเลสและยางหลังแบบ 130/70-17M/C 62P แบบจุ๊บเลส

 

Honda CBR150

สำหรับภาพรวมของ CBR150R ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นเล็กที่น่าสนใจ ประสิทธิภาพสูงใช้งานได้หลากหลาย สมรรถนะดีเยี่ยม ดีไซน์สวยสไตล์สปอร์ต ทรงตัวดีเกาะถนนดี และมีความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีเต็มคัน ราคาก็ไม่ถึงแสน Honda CBR150R เป็นมอเตอร์ไซค์ราคาถูกที่น่าเป็นเจ้าของมากๆครับ

ชุดแต่งCBR150R

ชุดแต่ง CBR150Honda CBR150

รูปภาพจาก aphonda.co.th

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


2 × five =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>