Home » Honda » รุ่นและราคา MSX125SF ในปี 2019 ความเท่ในแบบฉบับมินิ

รุ่นและราคา MSX125SF ในปี 2019 ความเท่ในแบบฉบับมินิ

รุ่นและราคา MSX125SF ในปี 2019 ความเท่ในแบบฉบับมินิ

Advertisement

สตรีทไบค์ยอดนิยมอีกหนึ่งรุ่นในตลาดรถ HONDA MSX125SF ในตลาดรถปี 2019 ( ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ 125 เอส เอฟ ) สตรีทไบค์รุ่นนี้ มีคนให้ความสนใจกับโฉมใหม่ของมันเป็นอย่างมาก กับความแตกต่างของหลายจุด ที่ดูสะดุดตามากขึ้น ที่สำคัญ HONDA MSX125SF ยังใช้คอนเซ็ปต์ เอ็นโดรฟีน คลัทเชอร์ ” ของมันส์ ต้องโชว์ ” เพื่อเสริมความดุดันให้กับผู้ขับขี่ ทั้งนี้มันก็เป็นมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งรุ่นที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานบนท้องถนนได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับในปีนี้ MSX125SF ยังมีเฉดสีใหม่ที่มาพร้อมกับระบบเบรก ABS อีกด้วย

เนื่องจากมีขนาดที่กระทัดรัด ไม่ใหญ่เกินไป และก็ไม่เล็กเกินไป ทำให้คนรุ่นใหม่ ใส่ใจที่จะเลือกความสะดวกสบายในการใช้งานบนท้องถนน เป็นสตรีทไบค์มากกว่าเดิม เพื่อการขับขี่ทั้งในเมืองและนอกเมือง ขับขี่ทั้งทางใกล้และทางไกล MSX 125 SF รุ่นใหม่ ก็ยังได้ปรับปรุงและพัฒนาส่วนต่าง ๆ มาใหม่ เพื่อให้แตกต่างจากรุ่นเดิม

สำหรับด้านดีไซน์ HONDA MSX125SF  เห็นได้ชัดว่า แตกต่างไปจากเดิม เรียกว่าเป็นจุดขายที่เด่นที่สุดของ MINI BIKE รุ่นนี้ไปซะแล้ว เพราะว่าหากออกแบบมาเดิม ๆ มันก็น่าเบื่อ ไม่น่าซื้อ สู้ดีไซน์ใหม่ให้แตกต่างจากเดิมแบบเห็นได้ชัด ให้หลาย ๆ คนได้เลือกได้ตัดสินกันเอาเองว่าจะชอบความแปลกของดีไซน์รุ่นใหม่หรือไม่

เฉดสีและราคา MSX125SF รุ่นใหม่

เฉดสีและราคา MSX125SF 2019

ส่วนสีสันของ HONDA MSX125SF ก็มีทั้งหมด 5 เฉดสีด้วยกัน ได้แก่ สีน้ำเงินดำ , สีแดงดำ , สีส้มดำ และสีเขียวดำ สำหรับ MSX125SF รุ่น ABS มาพร้อมกับสีดำทั้งคัน สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายและอะไรเข้ม ๆ ที่ดูสปอร์ตและเท่มีสไตล์ เอาใจคนที่ชื่นชอบความแตกต่างและทันสมัย รับรองว่าทั้ง 5 สีนี้โดนใจแน่นอน

ราคา MSX125SF ในปี 2019

ราคา MSX125SF รุ่น Standard 70,500 บาท.
ราคา MSX125SF รุ่น ABS 78,000 บาท.

สำหรับราคา MSX125SF ที่วางจำหน่ายในตอนนี้ โดยราคาการวางขายอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ซึ่งก็อยู่กับแต่ละดีลเลอร์ที่ได้มีการรับไปวางจำหน่ายตามหน้าร้าน โดยอาจจะปรับขึ้นหรือปรับลงไม่มากไม่น้อยเกินไป ราคาการผ่อนดาวน์ MSX125SF ก็มีตั้งแต่เริ่มต้นดาวน์ 0% ซึ่งต้องติดต่อสอบถามแต่ละดีลเลอร์

เฉดสีและราคา MSX 125 SF ในปี 2019

จุดเด่นของ MSX125SF รุ่นนี้เห็นได้ชัดว่ามีความสปอร์ตมากกว่าเดิม ในเรื่องของการดีไซน์ภายนอก ที่เพิ่มเติมความเป็นไดนามิคสปอร์ตมากขึ้น โดยได้คำนึงหลักการออกแบบตามแบบฉบับของมอเตอร์ไซค์ BIGBIKE สไตล์เน็คเก็ค แล้วย่อขนาดลงมาให้มีไซส์กระทัดรัด พร้อมปรับเปลี่ยนไฟหน้าใหม่จากแบบกลมก็ให้เป็นแบบเหลี่ยม ที่อยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่าเดิม

โดยยังคงใช้ไฟหน้าแอลอีดี ทั้งนี้ก็ยังมีไฟสีฟ้าเพื่อบอกตำแหน่งในระบบแอลอีดีเช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นนิวแอลอีดีเฮดไลท์ที่แตกต่างจากรุ่นก่อน ๆ อย่างสิ้นเชิง สำหรับชุดไฟหน้าในรุ่นนี้ก็ออกมาจากบลูไลน์แอลอีดีอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว ในส่วนของมาตราวัดความเร็ว มาพร้อม Absolute Digital Meter เรือนไมล์ดิจิทัลสีฟ้า โดยบอกข้อมูลการทำงานต่าง ๆ อย่างครบครัน

เฉดสี MSX125SF ราคา 70,500 บาท

โดย HONDA MSX125SF รุ่นใหม่จะมีการใส่ความเท่ด้วยหน้าปัดวัดความเร็วระบบดิจิตอลสีฟ้า ที่ดูล้ำสมัยและไฮเทค จุดเด่นส่วนอื่นๆที่เห็นได้ชัดก็จะเป็นท่อไอเสียที่ได้รับการออกแบบมาใหม่ โดยเป็นท่อแบบนิวดาวน์ไทป์มัฟเฟลอร์ เพื่อให้มีความใกล้เคียงกับพวกรถมอเตอร์ไซค์ BIGBIKE มากที่สุด ด้านบนจะเห็นได้ว่าฝาถังน้ำมันได้รับการออกแบบมาให้ติดกับตัวถังที่เรียกว่า แอร์เพลนแทงค์แค็ป มันได้รับการออกแบบมาให้เป็นถังน้ำมันแบบมอเตอร์ไซค์ BIGBIKE อย่างแท้จริง

Advertisement

สเปคและราคา MSX125SF สีเขียวดำ

ทำให้ผู้ขับขี่ MINI BIKE รุ่นนี้ได้อารมณ์สปอร์ตี้มากขึ้น ทำให้ไม่ต้องกังวลว่ามันจะหลุดหรือว่าจะหล่นไปไหน กุญแจการใช้งานก็สะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการใช้งานหรือว่าการเก็บก็ตาม เพราะว่ากุญแจนั้นเป็นแบบแจ็คไนฟ์คีย์ ที่สามารถพับได้ ทำให้สะดวกสบายต่อการพกพา เรียกว่าเป็นกุญแจที่เท่มากๆ นอกจากนี้ความเท่ของ HONDA MSX125SF ยังคงชัดเจนในเรื่องของโช๊คอัพหน้าแบบหัวกลับอัพไซด์ดาวน์ช็อคแอ็บซอร์เบอร์สีทอง ที่มองแล้วล้ำสมัยได้เหมือนเดิม

ยกเว้น MSX125SF ABS สีดำที่มีการใช้โช๊คอัพหน้าแบบหัวกลับอัพไซด์ดาวน์ช็อคแอ็บซอร์เบอร์สีดำที่เข้ากับสีขอตัวรถ แถมในส่วนของโช๊คอัพนั้นก็สามารถช่วยลดแรงสะเทือนในการขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย อีกหนึ่งความน่าสนใจของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ก็คือดิสก์เบรคหน้าและหลังที่มาพร้อมจานดิสก์เบรคแบบใหม่ แถมยังใส่คาลิปเปอร์สีแดงมาให้ จนมันกลายเป็นเน็คเก็ตไบค์ไซส์มินิที่เท่และสะดุดตา

รุ่นและราคา MSX125SF ABS โฉมใหม่

ด้านขุมกำลังเครื่องยนต์ของ MSX125SF จะมีการใช้ระบบ 4 จังหวะ SOCH ที่ระบายความร้อนด้วยอากาศ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีดสไตล์ฮอนด้าระบบ PGM-FI รองรับเชื้อเพลิงได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเบนซินไร้สารตะกั่ว หรือน้ำมันแก๊สโซฮอล์ ออกเทน 95 หรือออกเทน 91 ที่มีส่วนผสมของเอทิลแอลกอฮอล์ไม่เกิน 20% มีขนาดปริมาตรกระบอกสูบที่ 124.9 ซีซี มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 52.4×57.9 มิลลิมตร พร้อมอัตราส่วนที่ 9.3:1

ฝาปิดถังน้ํามันติดกับตัวถัง MSX125 เท่ สะดวก ลงตัว

มีระบบคลัทช์แบบเปียกหลายแผ่นซ้อน ส่งกำลังผ่านเกียร์ 4 จังหวะ และมีระบบสตาร์ทมือมาให้ ระบบกันสะเทือนหน้าใช้แบบเทโลสโคปิคขนาด 31 มิลลิเมตรพร้อมกับโช๊คอัพหลังแบบซิงเกิ้ลที่มาคู่กับสวิงอาร์ม ระบบการเบรคใช้ดิสก์เบรกแบบลูกสูบคู่ ⌀ 220 มม. ในรุ่นธรรมดา ส่วนในรุ่น ABS มีการใช้ระบบเบรก ABS แต่ว่าจะมีราคาและน้ำหนักเพิ่มขึ้นเล็กน้อย บนล้อแม็กซ์ดีไซน์สวยและใช้ยางหน้าแบบ 120/70-12 51L แบบจุ๊บเลส และยางหลังแบบ 130/70-12 56L แบบจุ๊บเลส

 โช้กคู่หน้าหัวกลับของ Honda MSX125SF รุ่นใหม่

ด้านมิติภายนอกของ MSX125SF ก็มีความกว้างประมาณ 728 มิลลิเมตร มีความยาว 1,755 มิลลิเมตร มีความสูง 98 มิลลิเมตร และมีระยะห่างช่วงล้อประมาณ 1,199 มิลลิเมตร พร้อมระยะห่างจากพื้นที่ 153 มิลลิเมตร รวมแล้วมีความสูงของเบาะที่ 761 มิลลิเมตร ให้มุมคาสเตอร์ที 25 องศาและระยะเทลที่ 81 มิลลิเมตร รองรับเชื้อเพลิงได้ 5.7 ลิตร รวมแล้วมีน้ำหนักรวม 103 กิโลกรัม ส่วนในรุ่น ABS จะมีน้ำหนักอยู่ที่ 104 กิโลกรัม

รุ่นและราคา Honda MSX125SF ในตลาดรถ

และนี่ก็คือ MSX125SF ที่เข้ามาสู่ตลาดรถประเทศไทยแล้วในวันนี้พร้อมวางจำหน่ายให้ชาว STREET BIKE ได้เป็นเจ้าของกันในราคาไม่ถึงแสน พร้อมสัมผัสดีไซน์ใหม่ที่แตกต่างจากรุ่นก่อน ๆ ความสปอร์ตที่มากกว่าเดิม พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่บนท้องถนนให้คล่องตัวมากขึ้น ซึ่งน่าจะถูกใจใครหลายๆคนที่กำลังมองหามินิไบค์เอาไว้ใช้งานอยู่ ใครที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์สไตล์นี้ ก็ลองซื้อ HONDA MSX125SF มาขับขี่กันดู น่าจะถูกใจไม่มากก็น้อยแน่นอน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก aphonda

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


1 × = six

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>