Home » Aprilia » สกู๊ตเตอร์สไตล์สปอร์ต Aprilia SR50 Factory เน้นการขับขี่ง่ายๆ

สกู๊ตเตอร์สไตล์สปอร์ต Aprilia SR50 Factory เน้นการขับขี่ง่ายๆ

Aprilia SR50 Factory

Advertisement

สำหรับครอบครัวใดที่กำลังมองหา Bigbike สไตล์สกู๊ตเตอร์เน้นการขับขี่ง่ายๆ ใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ เครื่องยนต์เบาๆ เล็กๆ วันนี้ห้ามพลาดกับมอเตอร์ไบค์สัญชาติยุโรป รุ่น Aprilia SR50 Factory (เอพริลเลีย เอสอาร์ 50 แฟคทอรี่) ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดเล็กกะทัดรัด 50 ซีซี ให้คุณและครอบครัว ได้ขับขี่อย่างปลอดภัย แม้ว่าเครื่องยนต์จะดูเล็กไม่เท่าไหร่ แต่สร้างความแรงได้อย่างน่าพึงพอใจแน่นอน สำหรับ Aprilia SR50 Factory สกู๊ตเตอร์สไตล์สปอร์ตรุ่นเล็กคันนี้

เฉดสีและราคา Aprilia SR50 Factory

สำหรับเฉดสีภายนอกของ Aprilia SR50 Factory มีให้เลือกกันถึง 3 เฉดสีเลยทีเดียว สีแรกคือ สีดำ โดดเด่นด้วย บอดี้ที่เน้นสีดำเป็นหลัก ตัดกับลายกราฟฟิคสีแดงและสีขาวได้อย่างเก๋ไก๋ และมีสไตล์สุดๆ ต่อมาเป็นสีส้ม เท่ขาดใจสไตล์สปอร์ต ด้วยสีส้ม ตัดดำ และแดงขาว เน้นความปราดเปรียวของกราฟฟิคสีส้มอย่างชัดเจน บริเวณครอบไฟหน้า และบอดี้ด้านข้าง ทั้งส่วนหน้าและส่วนหลัง เป็นสีสันที่เข้มอย่างไฮคลาส พร้อมตอบโจทย์ความเท่ของการออกแบบภายนอกได้อย่างทันสมัย พรีเมี่ยมสุดๆ

SR50 Factory

สีที่สามคือ สีแดง คมเข้ม และเร้าใจกว่า เพราะว่าไม่ได้มาแค่สีแดงธรรมดาเท่านั้น เบาะนั่งส่วนท้าย ยังเป็นแบบทูโทน ออกแบบมาให้ใช้สีแดงดำในส่วนของเบาะนั่งผู้ซ้อน และโดดเด่นด้วยลายกราฟฟิคสุดล้ำ สีดำขาว อย่าลงตัว คุณสามารถเป็นเจ้าของ Aprilia SR50 Factory ได้ในราคา 3,299 ดอลล่าร์ USD หากซื้อที่แคนาดา ก็มีราคาอยู่ที่ 3,495 ดอลล่าร์ CDN ส่วนทางฝั่งยุโรปอังกฤษ มีราคา 2,171 ยูโร GBP (On The Road inc 20% Vat) แต่ในประเทศไทย ยังไม่มีการเปิดเผยราคาแต่อย่างใด

SR50 Factory

การออกแบบ Aprilia SR50 Factory ภายนอกเน้นกราฟฟิคแนวสปอร์ต ที่ผสมผสานความสตรีทเป็นหลัก มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ออกแบมาให้ใช้ไฟหน้าแบบดูออล พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยก แฮนด์บาร์ดีไซน์สปอร์ต มาตราวัดความเร็วมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ พร้อมไฟสัญญาณต่างๆครบครัน ด้านที่วางเท้า ออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่ พร้อมดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมทำให้สามารถวางขาได้อย่างเต็มที่และคล่องตัว

Advertisement

Aprilia SR50 Factory

เบาะนั่งดีไซน์ไม่เหมือนใคร สวยงาม เท่ แปลกแต่มีสไตล์ เป็นแบบแยกสำหรับผู้ขับขี่และผู้ซ้อน ไฟท้ายดีไซน์โฉบเฉี่ยวโดดเด่นสะกดทุกสายตา ท่อไอเสีย ออกแบบมาให้มีความเป็นสปอร์ตอย่างชัดเจน ในส่วนของวงล้อก็เท่ ธรรมดาซะที่ไหนสำหรับแบรนด์มอเตอร์ไซค์ชื่อดังอย่าง Aprillia

เอพริลเลีย เอสอาร์ 50 แฟคทอรี่

สมรรถนะความปลอดภัย

มาดูที่ขุมพลังเครื่องยนต์และสมรรถนะความแรงของ Aprilia SR50 Factory กันบ้าง สะท้านความสนุกด้วยเครื่องยนต์ Liquid cooled, Single cylinder 2 stroke ที่มีปริมาตรกระบอกสูบ 49 cc พร้อมสามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 4.0 kW at 8,500 rpm และมีแรงบิดที่น่าประทับใจที่ 4.7 kW at 8,500 rpm จ่ายเชื้อเพลิงอย่างชาญฉลาดผ่านระบบการทำงานแบบ system Electronic direct fuel injection. และสตาร์ทความมันส์ด้วยระบบอิเล็คทริค ออกแบบ Lubrification ให้เป็นแบบ Wet sump forced lubrication system with mechanical pump และส่งกำลังผ่านระบบออโต้ผ่านระบบเกียร์แบบ Continuous automatic variator ที่ทำงานได้อย่างต่อเนื่องนุ่มนวล และแรงตามจังหวะ

SR50 Factory

ระบบความปลอดภัยของ เอพริลเลีย เอสอาร์ 50 แฟคทอรี่ ออกแบบมาให้ใช้เฟรมที่มีความแข็งแรงแบบ Split single cradle frame in high tensile strength steel tube และระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic hydraulic fork, stroke: 76mm เพิ่มการทรงตัวและรองรับน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยมผ่านระบบกันสะเทือนหลังแบบ Engine unit acting as swingarm frame linkages on two radial silent block mountings; wheel travel 70 mm. เซฟตี้ทุกการเบรคด้วยระบบเบรคแบบ 190 mm stainless steel disc racing caliper with twin opposed pistons ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง

Aprilia

สำหรับ Aprilia SR50 Factory ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์แนวสกู๊ตเตอร์ดีไซน์เท่ๆเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว แต่วันนี้เราจะเอามาเทียบกับ ยามาฮ่า นูโว เอสเอ็กซ์ จีพี อีดิชั่น ที่มาพร้อมดีไซน์ทรงสปอร์ตแนวเดียวกัน แต่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่าที่ 124 ซีซี แต่ในส่วนของความสูงและความกว้าง เอพริลเลียมีมากกว่า และเอพริลเลียจุน้ำมันได้มากกว่า ยามาฮ่า 2เท่า และที่สำคัญยังเป็นรถมอเตอร์ไซค์จากยุโรป เครื่องสมรรถนะไม่ต้องพูดถึง เพราะยอดเยี่ยมกว่าแน่นอน

Aprilia SR50

Aprilia SR50

รูปภาพจาก apriliausa.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− seven = 1

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>