Home » Aprilia » จิ๋วแต่แจ๋ว Aprilia SR Motard 50 สกู๊ตเตอร์สไตล์โมตาร์ด

จิ๋วแต่แจ๋ว Aprilia SR Motard 50 สกู๊ตเตอร์สไตล์โมตาร์ด

Aprilia SR Motard 50

Advertisement

สำหรับสกู๊ตเตอร์ยุโรป Aprilia SR Motard 50 (เอพริลเลีย เอสอาร์ โมตาร์ด 50) ออกแบบมาให้สามารถขับขี่ได้ทุกสภาพถนน เน้นการใช้งานที่ลุยๆเป็นหลัก ออกแบบมาให้เน้นการใช้งานในบริเวณที่ไม่ไกลมากเกินไป เอพริลเลีย ได้ส่งมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ออกแบบมาในตลาดรถเพื่อตอบโจทย์คนที่ชอบสกู๊ตเตอร์ จึงได้รับความเหนือชั้นอย่างเต็มที่ และได้รับความสนใจอย่างสะกดทุกสายตา แถมยังมีดีไซน์ที่สวยงามตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เฉดสีและราคา Aprilia SR Motard 50

สำหรับเฉดสีภายนอกของ เอพริลเลีย เอสอาร์ โมตาร์ด 50 มีสองสีคือ สีขาวแดง โดดเด่นด้วยลายกราฟฟิคสีดำสุดเท่ และสีดำแดง ที่ออกแบบมาให้มีความเข้มและความดุดันอย่างเต็มพิกัด ตอบสนองทุกความต้องการได้เป็นอย่างดี สำหรับราคาของ Aprilia SR Motard 50 ได้มีการวางจำหน่ายในตลาดรถ อเมริกา ในราคา 2,099 ดอลล่าร์ USD , วางจำหน่ายในตลาดรถแคนาดาในราคา 2,195 ดอลล่าร์ CDN และวางจำหน่ายในตลาดรถยุโรป อังกฤษ ที่ 2,071 ยูโร GBP

Aprilia SR Motard 507

การออกแบบภายนอกเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก Aprilia SR Motard 50 ใช้ไฟหน้าแบบซิงเกิ้ล และไฟเลี้ยวแบบแยกบริเวณแฮนด์บาร์ กระจกหน้าดีไซน์เท่ แฮนด์บาร์ดีไซน์กะทัดรัด มาตราวัดความเร็วดีไซน์สปอร์ตอ่านข้อมูลง่าย ที่วางเท้ามีพื้นที่เยอะ สามารถวางเท้าได้อย่างเต็มที่ สะดวกสบาย เบาะนั่งก็ออกแบบมาเป็นซิงเกิ้ลขนาดยาว

Advertisement

พร้อมไฟท้ายดีไซน์โฉบเฉี่ยว และทันสมัย ลายล้อแม็กซ์ดีไซน์สปอร์ตสวยงาม ล้ำมากๆ เรียกว่าการออกแบบภายนอกดูดีสุดๆ มิติภายนอก Aprilia SR Motard 50 ออกแบบมาให้มีความยาว 76.3 in. (1,940 mm) และมีความกว้างที่ 28.3 in. (720 mm) เหนือชั้นด้วยระยะฐานล้อที่ 53.1 in. (1,350 mm) พร้อมออกแบบเบาะนั่งมาให้มีความสูงที่ 30.3 in. (770 mm) เท่านั้น อีกทั้งยังสามารถจุน้ำมันได้ถึง 1.9 gal. (7 litres) เลยทีเดียว

Aprilia SR Motard 508

ขุมกำลังเครื่องยนต์

สำหรับเครื่องยนต์ของ Aprilia SR Motard 50 ฮาร์ดคอร์เบาๆที่เครื่องยนต์ Air-cooled 4-stroke single-cylinder 4-valves ขนาด 49 cc ที่สามารถสร้างกำลังได้ที่ 3.4 kW at 9,500 rpm และมีแรงบิดที่ 3.8 Nm at 8,000 rpm พร้อมจ่ายเชื้อเพลิงอย่างชาญฉลาดผ่านระบบการทำงานแบบ Keihin NCV F20 carburetor มีระบบการสตาร์ทสองแบบคือ Electric and kick start และมี Lubrification แบบ Wet sump forced lubrication system with mechanical pump พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Continuous automatic variator

เอพริลเลีย เอสอาร์ โมตาร์ด 50

ความปลอดภัยของ Aprilia SR Motard 50 เห็นเป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็กแบบนี้แต่ได้รับความปลอดภัยมาให้มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ ด้วยการใช้เฟรมแบบ High-strength steel single cradle พร้อมช่วยทรงตัวอย่างยอดเยี่ยมผ่านระบบการทำงานจากระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic hydraulic fork, stroke 76mm และออกแบบมาให้มีระบบกันสะเทือนหลังแบบ Engine acts as a swingarm, one hydraulic shock absorber with preload adjustment; stroke 86mm

เพิ่มพลังการเซฟตี้ด้วยความนุ่มนวลจากระบบบเบรคหน้าแบบ 220 mm disc brake with two-piston floating caliper และระบบเบรคหลังแบบ 140 mm drum brake ที่ผสานการทำงานให้ระบบเบรคมีความกระชับขึ้น  พริ้วไหวทุกความปลอดภัยด้วยวงล้อแบบ Light alloy โดยมีการเพิ่มการยึดเกาะท้องถนนด้วยยางแบบพิเศษ จากยางหน้าแบบ 120/70-14 และยางหลังแบบ 120/70-14

SR Motard 50

รูปภาพจาก http://apriliausa.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


8 − six =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>