Home » Aprilia » Aprilia Dorsoduro 750 ABS เอ็นดูโร่เซ็กเม้นท์กลางดีไซน์สปอร์ต

Aprilia Dorsoduro 750 ABS เอ็นดูโร่เซ็กเม้นท์กลางดีไซน์สปอร์ต

Aprilia Dorsoduro 750 ABS

Advertisement

วงการตลาดรถทั่วทั้งโลกคงรอคอยการวางจำหน่ายของ Aprilia Dorsoduro 750 ABS (เอพริลเลีย ดอร์โซดูโร่ 750 เอบีเอส) เอ็นดูโร่สุดเท่คันนี้ อีกหนึ่งความน่าสนใจในตลาดรถปี 2015 ที่ออกแบบมาให้มีความเร้าใจและความโดดเด่นทุกองศาได้อย่างลงตัวและเหนือชั้นมากๆ เป็นการผสมผสานความเหนือชั้นในรูปแบบของการทำงานที่ดีกว่าเดิมและยังมีดีไซน์สุดเท่ไม่เป็นรองใคร

เรียกว่าเป็นเอ็นดูโรดีไซน์ล้ำ ทันสมัย และตอบโจทย์ความเร้าใจได้อย่างโฉบเฉี่ยวมีสไตล์สุดๆไปเลย พร้อมลุยและทัวร์ริ่งทุกโค้ง ทุกเส้นทางได้อย่างเต็มที่เต็มรูปแบบจนคุณต้องอึ้งในสมรรถการทำงานของ Aprilia Dorsoduro 750 ABS อย่างแน่นอน

Aprilia Dorsoduro 750

เฉดสีและราคา Aprilia Dorsoduro 750 ABS

เฉดสีภายนอกของ Aprilia Dorsoduro 750 ABS มีเพียงสองสีด้วยกัน สีแรกคือสีดำแดงดีไซน์เท่ทันสมัย ตัดกันอย่างโฉบเฉี่ยวและมีสไตล์มาก สีที่สองคือสีขาวดำ ล้ำสุดๆดูสปอร์ตและปราดเปรียวอย่างลงตัว

มาดูที่ราคา Aprilia Dorsoduro 750 ABS กันบ้าง ในตลาดรถของ USA มีการวางจำหน่ายบิ๊กไบค์รุ่นนี้ ในราคา 10,299 ดอลล่าร์สหรัฐ USD ตลาดรถ Canadian  มีการวางจำหน่ายในราคา 10,895 ดอลล่าร์ CDN และใน ตลาดรถ European มีการวางจำหน่ายในราคา 7,934 ยูโร GBP (On The Road inc 20% Vat) ซึ่งในประเทศไทยของเรายังไม่ทราบราคาที่ชัดเจน หากมีการอัพเดทราคาแล้วเราจะรีบมาแจ้งให้ทุกคนทราบสำหรับราคา Aprilia Dorsoduro 750 ABS จากตลาดรถบิ๊กไบค์ของประเทศไทยทันที

Dorsoduro 750 ABS

Advertisement

การออกแบบภายนอกของ เอพริลเลีย ดอร์โซดูโร่ 750 เอบีเอส โดดเด่นและมีสไตล์มากๆ ด้วยไฟหน้าดีไซน์พิเศษล้ำและทันสมัย พร้อมสนองทุกความต้องการด้วยครอบไฟหน้าและบังโคลนหน้าดีไซน์เท่สุดสปอร์ต อีกทั้ง ยังมีการออกแบบแฮนด์บาร์พร้อมปีกครอบสุดเท่ ตัวถังดีไซน์เรียบง่าย Aprilia Dorsoduro 750 ABS เป็นการผสมผสานความเป็นโมโตครอสและเน็คเก็ตไบค์ได้อย่างสง่างาม จนออกมาเป็นเอ็นดูโร่ สไตล์โร้ดไบค์คันนี้ ท่อไอเสียก็ยกสูง ทำให้สามารถลุยทุกสถานการได้อย่างเต็มรูปแบบ ไฟท้ายดีไซน์เฉียบคม พร้อมส่องสว่างอย่างชัดเจน

เอพริลเลีย ดอร์โซดูโร่ 750 เอบีเอส

สมรรถนะความปลอดภัย

มาดูที่เครื่องยนต์ของ Aprilia Dorsoduro 750 ABS กันบ้าง ลงตัวด้วยเครื่องยนต์แบบ Aprilia V90 four-stroke longitudinal 90 V-twin engine ที่มาพร้อมการระบายความร้อนด้วยของเหลว double overhead camshafts driven by mixed gear/chain timing system สี่วาล์วต่อกระบอกสูบ และไรด์บายไวร์ ธร็อตเทิ่ล คอนโทรล มีปริมาตรกระบอกสูบขนาด 749.9 cc ส่งกำลังได้อย่างยอดเยี่ยมผ่านระบบ 92 HP (67,3 kW) at 8,750 rpm

Dorsoduro 750 ABS

มีแรงบิดที่ 60.4 lb-ft (82 Nm) at 4,500 rpm จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบการทำงานแบบ Integrated engine management system ลาเทสต์ เจเนเรชั่น แม็พส์ สปอร์ต, ทัวร์ริ่ง, เรน ไรด์บายไรด์ ธร็อตเทิ่ล เมเนจเม้นท์ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Gearbox 6 speeds และผสานการทำงานกับระบบคลัทช์แบบ Multiplate wet clutch ไฮโดรลิคอลลี่ โอเปอเรต ที่ยอดเยี่ยมและเหนือชั้นสุดๆเลยก็ว่าได้ เป็นการทำงานที่เยี่ยมมากๆ

Dorsoduro 750 ABS

ความปลอดภัยของ Aprilia Dorsoduro 750 ABS แชสซีส์แบบ Modular tubular steel frame fastened to aluminium side plates by high strength bolts รีมูฟเอเบิ้ลเรียร์ ซับเฟรม พร้อมระบบกันสะเทือนหน้า 43 mm upside-down fork พร้อม แอดจัสเอเบิ้ล ไฮโดรลิค รีบาวด์ แดมปิ้ง และสปริง พรีโหลด Wheel travel 160 mm. และใช้ระบบกันสะเทือนหลังแบบ Aluminium alloy swingarm ไฮโดรลิค ช็อค แอบซอร์เบอร์ with adjustable rebound and preload วีลทราเวล 155 มม. เบรคนุ่มกระชับด้วยเบรคหน้าแบบ Dual 320 mm stainless steel floating wave discs และเบรคหลังแบบ 240 mm stainless steel wave disc พร้อมระบบ เอบีเอส ทูแชนแนล คอนติเนนทัล แอนตี้ล็อค เบรคกิ้ง ซิสเต็ม

รูปภาพจาก www.apriliausa.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


8 + = eleven

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>