Home » Aprilia » Aprilia Mana 850 GT ABS คู่แข่ง TRIUMPH TIGER

Aprilia Mana 850 GT ABS คู่แข่ง TRIUMPH TIGER

Aprilia Mana 850 GT ABS

Advertisement

บิ๊กไบค์คันนี้แหละครับที่ว่าเป็นคู่แข่งของ TIGER 800XC จากแบรนด์ TRIUMPH ว่ากันว่า เจ้าบิ๊กไบค์รุ่นนี้ เป็นโร้ดไบค์สไตล์พิเศษ พร้อมชิลแบบเอ็นดูโร่ และพร้อมทัวร์ริ่งในรุ่นเดียว Aprilia Mana 850 GT ABS (เอพริลเลีย มาน่า 850 จีที เอบีเอส) มีการออกแบบมาให้เน้นการยึดเกาะ ทางถนนเรียบๆ แต่ขรุขระเล็กน้อยเป็นหลัก และทำงานบนทางเรียบได้ดีมากๆ พร้อมทั้งยังมีความพิเศษ ในการวิ่งบนทางที่มีความลื่น เปียกน้ำ และต้องพบเจอกับอุปสรรค อย่าง สภาพดินลูกรัง ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

นั่นก็เพราะได้รับการออกแบบช่วงล่างมาเป็นอย่างดี ให้มีการรองรับการสั่นสะเทือนและทรงตัวได้ดีมากๆ มีความสูงใต้ท้องรถค่อนข้างมากๆ ทำให้ลุยเนินดิน เนินหิน เนินหญ้า ลุยน้ำ ได้อย่างสบายๆ ชิลๆไปกับ Aprilia Mana 850 GT ABS  โร้ดไบค์คันนี้ ออกแบบมาให้มีความปราดเปรียวคล่องตัว แต่ก็ผสมผสานไปด้วยความแข็งแกร่งของโครงสร้างและการออกแบบภายนอกที่ดูสปอร์ตและเร้าใจ

aprilia_2014_model_landing_mana_black

เฉดสีและราคา Aprilia Mana 850 GT ABS

เฉดสีภายนอกของ เอพริลเลีย มาน่า 850 จีที เอบีเอส มีให้เลือกกันถึง สองเฉดสีด้วยกัน สีแรกคือสีดำ ที่ออกแบบมาให้มีสีดำทั้งคัน เพิ่มความเข้มและความดุดันของโร้ดไบค์คันนี้ได้เป็นอย่างดี ต่อมาคือสีขาว ที่เพิ่มความเท่ด้วยสีขาวบริเวณบังโคลนหน้า ครอบไฟหน้า ตัวถัง และบอดี้ส่วนข้างเบาะด้านหลัง ตัดกับสีดำในส่วนอื่นๆได้อย่างมีสไตล์

สำหรับราคาการวางจำหน่าย Aprilia Mana 850 GT ABS ในตลาดรถ US อยู่ที่ 11,199 USD ส่วนการวางจำหน่ายในตลาดรถ Canada/Europe/UK ยังไม่ได้เปิดเผยแต่อย่างใดว่า จะวางขายในตลาดรถประเทศที่เหลือที่กี่ดอลล่าร์หรือกี่ยูโร หากมีการอัพเดทราคาในตลาดรถต่างๆ เราจะรีบแจ้งให้ทุกคนทราบกันอย่างทั่วถึงพร้อมกันที่นี่ทันที

Mana 850 GT ABS

Advertisement

การดีไซน์ภายนอก เอพริลเลีย มาน่า 850 จีที เอบีเอส ออกแบบมาให้มีไฟหน้าแบบกลม เท่ โดดเด่นและส่องแสงได้สว่างไกล พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยกด้านข้าง ซึ่งปกติแล้ว เราจะเห็นบิ๊กไบค์ของเอพริลเลียแบบไฟหน้าทรีออลเป็นหลัก แต่เจ้าสุดเท่คู่แค่ไทเกอร์เมืองผู้ดีนั้น มีไฟหน้าอันเดียวแบบกลมเท่มีสไตล์ พร้อมกระจกกั้นลมหน้าดีไซน์โฉบเฉียวเท่เป็นพิเศษ

มาตราวัดความเร็วดีไซน์สวยงาม อ่านข้อมูลได้ง่าย มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน และมีแฮนด์บาร์ที่ออกแบบมาให้มีขนาดพอดีมือ กระจกมองข้างดีไซน์โฉบเฉี่ยวพร้อมให้วิสัยทัศน์ในการส่องที่ชัดเจน ตัวถังดีไซน์เท่ โค้งมนได้รูป เบาะนั่งออกแบบมาให้เป็นสองตอน ทำให้นั่งได้สองคน พร้อมทัวร์ริ่งอย่างเต็มอรรถรสความมันส์

เอพริลเลีย มาน่า 850 จีที เอบีเอส

สมรรถนะและความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ Aprilia Mana 850 GT ABS ออกแบบมาให้ใช้แบบ Aprilia longitudinal 90ดีกรี V-twin engine, 4 stroke, liquid cooled ซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ พร้อม chain drive สี่วาล์วต่อกระบอกสูบ ขนาดปริมาตรกระบกสูบที่ 839.3 ซีซี ที่สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 76.1 HP (56 kW) at 8,000 rpm และสร้างแรงบิดสูงสุดได้ที่ 53.8 lb-ft (73 Nm) at 5,000 rpm

จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ Integrated electronic engine management system พร้อมเวเบอร์ มาเรลลี่อิเล็คโทรนิค อินเจคชั่น พร้อมกับขนาด 38-mm throttle body พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Gearbox Sequential with manual or automatic mode selectable by the user 7 เรติโอส์อินแมนนวล โหมด 3 แมพปปิ้งส์ ทัวริ่ง , สปอร์ต, เรน ใน ออโต้ไดรฟ์ โหมด

ปลอดภัยจัดกับ เอพริลเลีย มาน่า 850 จีที เอบีเอส ที่ออกแบบมาให้ใช้โครงสร้างแบบ High-strength steel trellis ใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ upside-down fork. Wheel travel 120 mm และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Single- piece aluminum alloy swingarm พร้อมดิสก์เบรกหน้าหลัง

Aprilia Mana 850 GT ABS

เปรียบเทียบบิ๊กไบค์ระหว่าง Aprilia Mana 850 GT ABS และ Triumph Tiger 800 XC ที่ว่ากันว่าเป็นคู่แข่งตัวยงนั้น ฝั่งบิ๊กไบค์เมืองผู้ดี มาพร้อมเครื่องยนต์สามกระบอกสูบ 800 ซีซี ที่สร้างแรงม้าได้ที่ 94 แรงม้า และสร้างแรงบิดได้ที่ 79 นิวตั้นเมตรแรงกว่าเอพริลเลีย และออกแบบมาให้ใช้ล้อที่มีดอกยางขนาดใหญ่ สามารถลุยทางขรุขระได้ดีกว่าเอพริลเลีย แต่เอพริลเลียวิ่งทางเรียบได้ดีกว่า แต่มิติภายนอก ไทเกอร์ค่อนข้างสูงกว่า ทำให้คอนโทรล เอพริลเลียได้ง่ายกว่านั่นเอง เรียกว่าดุดันสุดๆ สำหรับคู่นี้

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


6 × = forty two

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>