Home » Aprilia » 2015 Aprilia Tuono V4 R APRC ABS องศาใหม่แห่งความมันส์

2015 Aprilia Tuono V4 R APRC ABS องศาใหม่แห่งความมันส์

Aprilia Tuono V4 R APRC ABS

Advertisement

สัมผัสองศาใหม่แห่งความมันส์ไปกับ Naked Bike 167 แรงม้า Aprilia Tuono V4 R APRC ABS (เอพริลเลีย ทูโอโน่ วี4 อาร์ เอพีอาร์ซี เอบีเอส) พร้อมตอบโจทย์การเดินทางให้คุณเร้าใจกว่าที่เคย อีกทั้งการทำงานที่แตกต่างกว่าใคร เร้าใจไปกับความมันส์ระดับพระกาฬ ที่จะสร้างสรรค์อรรถรสความมันส์ให้คุณอย่างเต็มที่ด้วยความเท่

มีการออกแบบมาให้มีความเข้ม ดุดัน เรียบง่าย แต่เฉียบคมทุกองศา เติมเต็มดีกรีความร้อนแรงตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการออกแบบที่ตอบโจทย์ตลาดรถโลกได้ทุกความต้องการ ใครๆที่เห็นก็ต่างพากันสะดุดตาอย่างยอดเยี่ยมกับ Aprilia Tuono V4 R APRC ABS เน็คเก็ตไบค์สไตล์สปอร์ตรุ่นนี้ครับ

เฉดสีและราคา Aprilia Tuono V4 R APRC ABS

เฉดสีภายนอกของ Aprilia Tuono V4 R APRC ABS มีเพียงสองเฉดสีให้เลือกด้วยกัน คือสีดำ และสีขาว เป็นสองสีที่ออกแบบมาเป็นความเข้มและความหรูหราให้คนรักบิ๊กไบค์ได้เลือกอย่างง่ายดาย สำหรับราคา Aprilia Tuono V4 R APRC ABS ได้ขายในสหรัฐอเมริกาในราคา 14,499 ดอลล่าร์สหรัฐ จำหน่ายในแคนาดา ราคา 14,995 ดอลล่าร์สหรัฐ และจำหน่ายในยุโรปและอังกฤษ ในราคา 12,634 ยูโร

Aprilia Tuono V4 R APRC

การดีไซน์ภายนอกของ Aprilia Tuono V4 R APRC ABS ออกแบบมาให้เป็นฟิวชั่นไบค์ เท่ด้วยมาตราวัดความเร็วที่ผสมผสานความเป็นดิจิตอลและอะนาล็อก ได้อย่างลงตัวและสวยงาม พร้อมหน้าจอแอลซีดี และไฟสัญญาณต่างๆที่ออกแบบมาได้อย่างสปอร์ตสุดขั้ว ในส่วนของการออกแบบ ไฟท้ายโฉบเฉี่ยวและโดดเด่นเปล่งประกายแสงอย่างสว่างถึงใจ เบาะนั่งออกแบบมาให้มีความกระชับ สรีระการนั่งเป็นอย่างดี ส่วนตัวถังดีไซน์สปอร์ต โฉบเฉี่ยวและสวยงามกระจกมองข้างตั้งวางในตำแหน่งที่พอเหมาะ

Advertisement

ไฟหน้าใช้แบบสามดวงพร้อมไฟเลี้ยวแบบแยก ล้อแม็กซ์ออกแบบมาให้ใช้ก้านแบบพิเศษ เติมเต็มความเท่ได้อย่างล้ำสมัย ส่วนท่อไอเสียนั้น ดีไซน์สปอร์ตทรงเท่ ให้องศาความเท่ได้เป็นอย่างดี โดยรวมแล้ว Aprilia Tuono V4 R APRC ABS มีการออกแบบที่เหนือชั้นมากๆ มิติภายนอกออกแบบมาให้มีความยาว 2065 mm กว้าง 800 mm (at the handlebar) สูง 1090 mm ใต้ท้องรถมีความสูงที่ 125 mm เบาะนั่งออกแบบมาให้มีความสูงที่ 835 mm โดยมีระยะฐานล้อที่ 1445 mm รวมแล้วมีน้ำหนักประมาณ 185 kg

Aprilia TuonoV4_white

ขุมกำลังและความปลอดภัย

มาดูที่ขุมพลังกันหน่อย Aprilia Tuono V4 R APRC ABS ใช้เครื่องยนต์แบบ Aprilia longitudinal 65ดีกรี V-4 cylinder, 4-stroke, liquid cooling system, double overhead camshafts (DOHC), four valves per cylinder  พร้อม Fuel Unleaded petrol ที่มีระยะการชักขอกระบอกสูบที่ 78 x 52.3 mm และมีปริมาตรกระบอกสูบที่ 999.6 cc ให้อัตราการอัดที่ 13:1 ส่งกำลังแรงเร้าใจที่ 170 HP (125 kW) at 11,500 rpm และมีแรงบิดที่ 111.5 Nm at 9,500 rpm  จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบการทำงานแบบ Airbox with front dynamic air intakes. พร้อมส่งกำลังผ่าน Gearbox 6-speed cassette type gearbox แบบ Gear lever with Aprilia Quick Shift electronic system (aQS)ที่มีความแม่นยำ และกระชับ ส่งกำลังได้อย่างนุ่มนวลรวดเร็ว

ความปลอดภัยของ Aprilia Tuono V4 R APRC ABS อัดแน่นทั้งคัน ด้วยระบบการทำงานแบบ APRC System (Aprilia Performance Ride Control), which includes Traction Control (aTC), Wheelie Control (aWC), Launch Control (aLC) พร้อมทั้งยังมีการใช้เฟรมแบบ Aluminium dual beam chassis with pressed and cast sheet elements. โดดเด่นด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Sachs upside-down “one by one” fork, stanchions  43 mm. Forged aluminium feet และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Double braced aluminium swingarm mixed low thickness and sheet casting เบรคนุ่มโดนใจด้วยระบบเบรคหน้าแบบ floating stainless steel discs with lightweight stainless steel rotor และระบบเบรกหลังแบบ diameter disc; Brembo floating calliper with two 32-mm isolated pistons พร้อมใช้ยางแบบ Radial tubeless. เพิ่มการยุดเกาะทางเรียบให้โดดเด่นกว่าเดิม อย่างปลอดภัย

Aprilia TuonoV4_black

ถือว่าเป็น Bigbike ที่เน้นการขับขี่ได้อย่างสนุกสนานจริงๆสำหรับ Aprilia Tuono V4 R APRC ABS ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดกลางที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อเปรียบเทียบกับ BMW S 1000 R เน็คเก็ตไบค์ 999 ซีซี  160 แรงม้า ที่โฉบเฉี่ยวจนเลือกไม่ถูก แต่เอพริลเลียก็แรงกว่าอยู่ดีครับ

รูปภาพจาก www.apriliausa.com www.motorcycle-usa.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


9 × eight =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>