Home » Aprilia » รุ่นและราคา Aprilia Shiver 750 โร้ดไบค์สไตล์เน็คเก็ต

รุ่นและราคา Aprilia Shiver 750 โร้ดไบค์สไตล์เน็คเก็ต

Aprilia Shiver 750

Advertisement

เน็คเก็ตไบค์สไตล์สปอร์ต Aprilia Shiver 750 (เอพริลเลีย ชิเวอร์ 750) เป็นโร้ดไบค์ไซส์กลาง ที่ออกแบบมาให้มีเครื่องยนต์ขนาดกลาง ตอบโจทย์คนรักบิ๊กไบค์ในตลาดรถได้อย่างลงตัว เพราะว่าบิ๊กไบค์เครื่องยนต์ขนาดนี้ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

นั่นก็เพราะว่าไม่เล็กเกินไป หรือว่าใหญ่เกินไปนั่นเอง การออกทั่วไป ถือว่าโฉบเฉี่ยวและดูสปอร์ตมากๆ มิติภายนอกค่อนข้างเด่นชัด ในเรื่องของไซส์ Aprilia Shiver 750 เป็นบิ๊กไบค์ที่มีความเป็นสตรีทค่อนข้างสูง โดดเด่นในเรื่องของการดีไซน์ และสมรรถนะการใช้งานที่ยอดเยี่ยมอีกคันหนึ่งเลยทีเดียว

เฉดสีและราคา Aprilia Shiver 750

เฉดสีภายนอกของ เอพริลเลีย ชิเวอร์ 750 ออกแบบมาให้มี 2 สีด้วยกัน สีแรก คือสีแดง ที่ใช้บังโคลนหน้าแบบทูโทนสีแดงดำ และตัวถังทูโทนสีแดเทาเข้ม และติดบอดี้ด้านข้างเบาะนั่งส่วนท้ายสีแดง เพิ่มกลิ่นอายความสปอร์ตได้เป็นอย่างดี อีกสีหนึ่งคือ สีดำ เป็นการใช้สีดำ และสีเทาเข้ม ตัดกันได้อย่างสวยงาม ดุดันสไตล์สปอร์ตสุดๆ

ด้านราคาการวางจำหน่าย Aprilia Shiver 750 ในตลาดรถ US ได้วางจำหน่ายในราคา $8699 USD , ราคาการวางจำหน่ายบิ๊กไบค์รุ่นนี้ในตลาดรถ Canada อยู่ที่ $8995 CDN , ส่วนการวางจำหน่ายโร้ดไบค์สไตล์เน็คเก็ตรุ่นนี้ทางโซน Europe/UK ยังไม่มีการเปิดเผยมาเป็นทางการ แต่ท่านสามารถสอบถามดีลเลอร์ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายบิ๊กไบค์ของ Aprillia ในพื้นที่ที่ท่านอาศัยอยู่ได้

Aprilia Shiver 750

การออกแบบภายนอกของ เอพริลเลีย ชิเวอร์ 750 ใช้ไฟหน้าแบบเพชรดีไซน์เท่ ขนาดใหญ่ สวยงาม พร้อมไฟเลี้ยวดีไซน์พิเศษ และตัวถังดีไซน์ใหม่ ออกแบบมาให้มีความสวยงามของตัวถังได้อย่างเต็มที่ และมาตราวัดความเร็วดีไซน์สปอร์ตสวยงาม เบาะนั่งออกแบบมาให้มีความยาวที่กะทัดรัด

Advertisement

ส่วนเครื่องยนต์ได้รับการติดตั้งมาให้เห็นอย่างดิบเท่ มีสไตล์ เป็นเอกลักษณ์ของบิ๊กไบค์สไตล์ Naked เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ในส่วนของไฟท้ายก็ยังได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษอีกด้วย ทำให้ Aprilia Shiver 750 ดูโฉบเฉี่ยวและสะดุดตาสุดๆ มิติภายนอกออกแบบมาให้มีความยาว 89 inches (2,265 mm) กว้าง 31.8 inches (810 mm) สูง 44.6 inches (1,135 mm) ความสูงเบาะ 31.6 inches (810 mm) น้ำหนักตัวรถ 415 lbs. (189 kg) และจุน้ำมันได้ 15 ลิตร

ด้านขุมกำลังของเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้

ในส่วนของเครื่องยนต์ Aprilia Shiver 750 ได้มีการใช้ขุมพลังจาก Aprilia V90 four-stroke longitudinal 90° V-twin engine, withliquid cooling ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ไดรเว่น บายมิกซ์ เกียร์ เชน ไทมิ่ง ซิสเต็ม four valves per cylinder and Ride by Wire throttle control มีขนาดปริมาตรกระบอกสูบที่ 749.9 ซีซี ให้กำลังสูงสุดที่ 95 HP (69,8 kW) at 9,000 rpm มีแรงบิดที่ 59.6 lb-ft (81 Nm) at 7,000 rpm

จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ อินทีเกรท เอนจิ้น เมเนจเม้นท์ซิสเต็ม Latest generation 3 maps (Sport, Touring, Rain) Ride-by-Wire throttle management ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์บ็อกซ์ 6 สปีด ไดรฟ์ เรติโอ พร้อมใช้ระบบคลัทช์แบบ Multiplate wet clutch ไฮโดรลิค โอเปอเรต ที่ออกแบบมาได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมสร้างความเร้าใจในการขับขี่ได้อย่างเต็มร้อย

โดดเด่นด้วยความแข็งแกร่ง Aprilia Shiver 750 ใช้แชสซีส์แบบ Modular tubular steel frame fastened to aluminium side plates by high strength bolts รีมูฟเอเบิ้ล ซับเฟรมด้านหลัง และมีระบบกันสะเทือนหน้าแบบ 43mm upside down fork. Wheel travel 120 mm พร้อมใช้ระบบกันสะเทือนหลังแบบ Aluminum alloy swingarm with stiffener brace ไฮโดรลิค ช็อค แอบซอร์เบอร์ with adjustable rebound and preload ขนาด 130 มม. วีล ทราลเวล

Shiver 750

เซฟตี้การเบรคด้วยระบบเบรคหน้าแบบ ดูออล ขนาด 320 มม. สแตนเลส สตีลโฟลตติ้งเวฟดิสก์ Four piston radial callipers เมทัล เบรดด์ เบรคไลน์ และเบรคหลังขนาด 240มม. สแตนเลสสตีล เวฟดิสก์ Single piston calliper เมทัล เบรดด์ เบรค ไลน์ พร้อมใช้ล้อแบบ Aluminum alloy และเพิ่มการยึดเกาะถนนด้วยยางหน้าแบบ 120/70 ZR 17 และยางหลังแบบ 180/55 ZR 17

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


2 − = one

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>