Home » Aprilia » 2015 Aprilia Caponord 1200 ABS Rally บิ๊กไบค์ไฮเทคโนโลยี

2015 Aprilia Caponord 1200 ABS Rally บิ๊กไบค์ไฮเทคโนโลยี

Aprilia Caponord 1200 ABS Rally

Advertisement

บิ๊กไบค์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมซุปเปอร์เทคโนโลยีเวอร์ชั่นพิเศษ Aprilia Caponord 1200 ABS Rally (เอพริลเลีย คาโปนอร์ด 1200 เอบีเอส แรลลี่) มันคงจะดีกว่าแน่ๆ เมื่อคุณได้แรลลี่ไปกับการเดินทางที่ยอดเยี่ยม บนมอเตอร์ไซค์ที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ของคุณโดยเฉพาะ พร้อมกับพละกำลังที่ยอดเยี่ยมกว่าใคร

พร้อมตอบโจทย์การทำงานในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้น ซึ่งได้ออกแบบมาให้มีระบบเบรคที่ดีที่สุด เป็นการเสริมความปลอดภัยให้คุณได้อย่างเหนือชั้นยิ่งกว่า Aprilia Caponord 1200 ABS Rally จะทำให้คุณสามารถสนุกสนานไปกับการเดินทางบนท้องถนนอย่างเหนือจินตนาการ

เฉดสีและราคา Aprilia Caponord 1200 ABS Rally

เนื่องจากนี่คือบิ๊กไบค์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษ จึงออกแบบสีภายนอกมาให้พิเศษกว่าใคร ด้วยเฉดสีพิเศษ เพียงสีเดียวเท่านั้นสำหรับ Aprilia Caponord 1200 ABS Rally รุ่นนี้ ก็คือสีเหลืองนั่นเอง โดยจะมีการใช้สีเหลืองในส่วนของครอบไฟหน้า ยาวไปถึงบอดี้ข้างตัวถัง และตัวถังด้านข้างที่เป็นสีเหลือง ตัดกับบอดี้ส่วนหลักที่เป็นสีดำ พร้อมลายกราฟฟิคสีดำ สุดสปอร์ตบริเวณพื้นสีเหลืองได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

แต่ในส่วนของราคา Aprilia Caponord 1200 ABS Rally ยังไม่ได้มีการระบุอย่างขัดเจนแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นในอังกฤษ ยุโรป แคนาดา หรือสหรัฐอเมริกา ก็ยังไม่ได้เปิดเผยราคาที่แน่นอน แต่ถ้าได้มีการเปิดเผยราคาที่แน่นอนแล้ว ทางเราจะนำมาอัพเดทก่อนใครให้ทุกคนได้ทราบทันที

Caponord 1200 ABS Rally

สำหรับการออกแบบภายนอกของ เอพริลเลีย คาโปนอร์ด 1200 เอบีเอส แรลลี่ โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบทรีออลเช่นเคย พร้อมกับกระจกกั้นลมหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยว มือจับแฮนด์มาพร้อมที่ครอบ กระจกมองข้างดีไซน์ล้ำทันสมัย มาตราวัดความเร็วมีหลายฟังก์ชั่นการใช้งาน สนองทุกความต้องการได้เป็นอย่างดี อ่านข้อมูลง่าย เห็นชัด

Advertisement

ตัวถังดีไซน์โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว เบาะนั่งออกแบบมาให้รองรับทุกสรีระได้เป็นอย่างดี มีกระเป๋าเก็บสัมภาระด้านหลังเพิ่มความสะดวกสบายในการขนของเวลาเดินทาง มิติภายนอก Aprilia Caponord 1200 ABS Rally มีความยาว 2,245 mm สูง 1,440 mm เบาะนั่งสูงที่ 840 mm ให้ระยะฐานล้อที่ 1,565 mm มีระยะเทรลที่ 125 mm มีสเตียริ่งแองเจิ้ลที่ 26.1 องศา และสามารถบรรจุน้ำมันได้ 24 ลิตร

ด้านขุมกำลัง

สำหรับเครื่องยนต์ของ Aprilia Caponord 1200 ABS Rally ใช้แบบ prilia V90 four-stroke longitudinal 90° V-twin engine, liquid cooled, double overhead camshaft มิกซ์เกียร์ เชนไทมิ่ง ซิสเต็ม สี่วาล์วต่อกระบอกสูบ พร้อมเชื้อเพลิง อันลีด ปิโตรล มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 106 x 67.8 มม ออกแบบมาให้มีปริมาตรกระบอกสูบ 1197 ซีซี พร้อมอัตราการอัดที่ 12.0 – 0.5: 1 และมีกำลังสูงสุดที่ 125 HP (91.9 kW) at 8,250 rpm

เอพริลเลีย คาโปนอร์ด 1200 เอบีเอส แรลลี่

ผสานความแรงของแรงบิดสูสุดที่ 11.7 kgm at 6,800 rpm โดยจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบอินทีเกรท เอนจิ้น เมเนจเม้นท์ อินเจ็คชั่น พร้อมทูอินเจ็คชั่น ต่อกระบอกสูบ แอละเทคโนโลยีไรด์บายไวร์ ธร็อตเทิ่ล คอนโทรล พร้อม ทรีแม็พท์ STR Sport, Touring, Rain ที่ทำงานได้อย่างเหนือชั้น

ความปลอดภัยของ Aprilia Caponord 1200 ABS Rally โดดเด่นด้วยการใช้เฟรมแบบโมดูลาร์ ทูบูล่าร์ สตีลเฟรม ฟาสเทนด์ แบบอลูมิเนียม ไซด์ เพลตส์ จาก ไฮสเตรนจ์ โบลท์ รีมูฟเอเบิ้ล สตีล พร้อมซับเฟรมหลัง เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ 43 mm Sachs upside-down front fork with fully adjustable compression and rebound damping and spring preload. Wheel travel 167 mm. ที่มาพร้อม เอดีดี เวอร์ชั่น

และมีระบบกันสะเทือนหลังแบบ hydraulic shock absorber with adjustable rebound and preload. Wheel travel 150 mm. aDD version: Sachs dynamic rear monoshock absorber. สปริงพรีโหลด และไฮโดรลิคเบรค อิเลคโทรนิคอลลี่ เมเนจ  ในรีบาวน์ และคอมเพรสชั่น พร้อมเอดีดี เอพริลเลีย ไดนามิค แดมปิ้ง ที่ทำให้นุ่มนวลทุกการขับขี่

Caponord 1200 ABS Rally

สำหรับ Aprilia Caponord 1200 ABS Rally ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่จัดหนักเรื่องเทคโนโลยีจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเครื่องยนต์ ระบบน้ำมัน ระบบเบรค ระบบกันสะเทือน และอีควิปเม้นท์อื่นๆ ถือว่าไฮเทคมากๆ

รูปภาพจาก www.totalmotorcycle.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


6 × four =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>