Home » Aprilia » Aprilia RSV4 RR บิ๊กไบค์สายพันธุ์สปอร์ต โปรเจ็คท์ใหม่แห่งการขับขี่

Aprilia RSV4 RR บิ๊กไบค์สายพันธุ์สปอร์ต โปรเจ็คท์ใหม่แห่งการขับขี่

ราคา Aprilia RSV4 RR

Advertisement

เหนือการควบคุมไปกับบิ๊กไบค์ที่พร้อมจะตอบโจทย์การทำงานได้อย่างเต็มที่ Aprilia RSV4 RR (เอพริลเลีย อาร์เอสวี4 อาร์อาร์) เติมเต็มสมรรถนะในการขับขี่เต็มมาตรฐานโลก และพร้อมตอบโจทย์การเดินทางที่ได้สร้างสรรค์มาใหม่แบบอีโวลูชั่น ด้วยความสดใหม่จากโปรเจ็คท์ใหม่ที่จะเข้ามาสรรสร้างความเป็นซุปเปอร์สปอร์ตให้คุณ

สุดยอดบิ๊กไบค์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์แบบใหม่ ที่มีความแรงมากว่า 200 แรงม้า เป็นพละกำลังที่ยอดเยี่ยมที่สุด เพราะมีการผสมผสานเทคโนโลยีไลท์เวท ทำให้คุณได้ขับขี่บนท้องถนนไปกับประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่น่าเชื่อของการทำงานผ่านนวัตกรรมพิเศษจากอิเล็คโทรนิค คอนโทรลส

เฉดสีและราคา Aprilia RSV4 RR

สีสันภายนอกของ Aprilia RSV4 RR มีให้เลือกถึง 2 เฉดสีด้วยกัน สีที่แรก เป็นสีดำ ดำทั้งคัน ตัดกับลายกราฟฟิคสีเทาเข้ม และสีแดงขาว ได้อย่างเหนือชั้น พร้อมเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยล้อแม็กซ์สีแดง ให้ดูเท่ และพริ้วไหว สะกดทุกสายตาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว สีสุดท้าย สีเทา เร้าใจ ด้วยสีเทาทั้งคัน ตัดกับกราฟฟิคสีเทาอ่อน และสีดำแดง ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว สำหรับราคา Aprilia RSV4 RR ยังไม่ได้ระบุออกมาเป็นทางการ ว่าจะมีราคาการวางจำหน่ายในตลาดรถบิ๊กไบค์เท่าไหร่ ทั้งทางฝั่งยุโรป และเอเชีย ก็ยังไม่ได้เปิดเผยตัวเลขออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

Aprilia RSV4 RR สีดำ

ดีไซน์ภายนอกของ เอพริลเลีย อาร์เอสวี4 อาร์อาร์ เน้นความสปอร์ตเป็นหลัก ภายนอกดูปราดเปรียวโฉบเฉี่ยวตามแบบฉบับบิ๊กไบค์สไตล์ซุปเปอร์สปอร์ต พร้อมไฟหน้าแบบทรีออล และไฟเลี้ยวแบบแยกหลังกระจกมองข้าง ที่ตัดกับกระจกกั้นลมหน้าได้เป็นอย่างดี มาตราวัดความเร็วดีไซน์สวยล้ำทันสมัย แฮนด์บาร์ดีไซน์สปอร์ตเข้ากับตัวถังที่มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว ดีไซน์เท่กระทัดรัด เบาะนั่ง ออกแบบมาให้สามารถนั่งได้คนเดียว เพิ่มความโฉบเฉี่ยวได้อย่างเต็มรูปแบบ รวมแล้วมีน้ำหนักประมาณ 180 kg โดยสามารถจุน้ำมันได้ 18.5 litres

Advertisement

ขุมกำลังเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ของ Aprilia RSV4 RR ออกแบบมาให้ใช้ระบบการทำงานแบบ Aprilia longitudinal 65 ดีกรี V4 cylinder, 4-stroke ระบายความร้อนด้วยของเหลว พร้อมเครื่องยนต์แบบดูออล โอเวอร์เฮดแคมพ์ชาฟท์ สี่วาล์วต่อกระบอกสูบ ซึ่งใช้ระบบเชื้อเพลิงแบบ Unleaded Petrol พร้อมจ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบ Airbox with front dynamic air intakes. Variable-height intake ducts controlled by engine control unit  มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 78 x 52.3 mm มีปริมาตรกระบอกสูบ 999.6 cc เพิ่มความเร้าใจให้กับรถคันนี้

Aprilia RSV4 RR7

พร้อมอัตราการอัดที่ 13.6:1 สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ถึง 201 HP (148 kW) at 13,000 rpm และมีแรงบิดสูงสุดที่ 115 Nm at 10.500 rpm ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6-speed cassette type gearbox ผสานการทำงานกับระบบคลัทช์แบบ Multi-disc oil-bath, with mechanical slipper system เหนือกว่าด้วยแทร็คชั่น เมเนจเม้นท์แบบ aPRC System, Traction Control, Wheelie Control และ Launch Control

ด้านความปลอดภัยแข็งแรงตั้งแต่เฟรม Aprilia RSV4 RR ใช้เฟรมแบบ Aluminium dual beam chassis with pressed and cast sheet elements. ทรงตัวเยี่ยมด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Sachs Fork with 43 mm stanchions และระบบกันสะเทือนหลังแบบพิเศษแบบ Double braced aluminium swingarm; mixed low thickness and sheet casting technology เซฟตี้การเบรคด้วยระบบเบรคหน้าแบบ Dual 320-mm diameter floating stainless steel disc with lightweight stainless steel และเบรคหลังแบบ 220 mm diameter disc; Brembo calliper with two  32 mm separate pistons ยึดเกาะทุกท้องถนน ด้วยยางแบบ Radial tubeless โดยใช้ยางหน้าขนาด 120/70 ZR 17 และยางหลังขนาด 200/55 ZR 17

รุ่นและราคา Aprilia RSV4 RR

สำหรับซุปเปอร์สปอร์ตอย่าง Aprilia RSV4 RR ถือว่าค่อนข้างเป็นสปอร์ตไบค์ที่น่าสนใจคันหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยเครื่องยนต์ขนาดกลางที่สร้างความแรงได้อย่างเหนือชั้น อีกทั้งดีไซน์ภายนอกที่โดดเด่นและสมาร์ทสุดๆ

 รูปภาพจาก http://rsv4.aprilia.com/

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


nine − 4 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>