Home » Moto Guzzi » บิ๊กไบค์สไตล์ใหม่ Moto Guzzi Griso 8V SE เข้ม ดุดัน อย่างลงตัว

บิ๊กไบค์สไตล์ใหม่ Moto Guzzi Griso 8V SE เข้ม ดุดัน อย่างลงตัว

Moto Guzzi Griso 8V SE5

Advertisement

บิ๊กไบค์สุดเท่ที่มาพร้อมความเหนือชั้นในเรืองของดีไซน์ Moto Guzzi Griso 8V SE (โมโต กุซซี่ กริโซ่ 8วี เอสอี) เป็นคลาสสิคไบค์ที่อัดแน่นไปด้วยความสปอร์ต ด้วยการดีไซน์และการใช้เฉดสี ลายกราฟฟิคต่างๆ ดูเท่อย่างเหนือชั้นจริงๆ เราอาจจะเรียกว่า Naked Classic ก็ดูเจ๋งไปอีกแบบ

ด้วยความสดใหม่ของการดีไซน์ ถือว่าเป็นการกลับมาของบิ๊กไบค์ค่ายนี้อีกครั้ง ที่ได้ส่งเจ้าสองล้อสุดหล่อคันนี้มาตีตลาดรถบิ๊กไบค์ได้เป็นอย่างดี พร้อมราคาบิ๊กไบค์ที่ไม่แพงเกินเอื้อม ถือได้ว่า Moto Guzzi Griso 8V SE เป็นบิ๊กไบค์ที่สวยที่สุดคันหนึ่งเลยก็ว่าได้

เฉดสีและราคา Moto Guzzi Griso 8V SE

สำหรับบิ๊กไบค์รุ่นนี้ โมโต กุซซี่ กริโซ่ 8วี เอสอี มีเพียงสีเดียวเท่านั้นคือ สีแดง แต่ว่าเป็นสีแดงที่ตัดดำ เป็นสีแดงในส่วนของตัวถังที่ตัดกับสีดำได้อย่างสวยงาม ในส่วนอื่นๆก็เป็นสีดำทั้งหมด ทำให้ความโดดเด่นตกมาอยู่ทั้งหมดที่ตัวถัง ด้านราคา Moto Guzzi Griso 8V SE ได้มีการวางจำหน่ายในราคา 12,990 ดอลล่าร์สหรัฐ เป็นบิ๊กไบค์ราคาไม่แพง และเป็นบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ปี 2015 ที่น่าสนใจในตลาดรถอีกคันหนึ่งเลยทีเดียว

Moto Guzzi Griso 8V SE3

การออกแบบภายนอกของ โมโต กุซซี่ กริโซ่ 8วี เอสอี เน้นความสปอร์ตแข็งแกร่ง แต่แอบแฝงความคลาสสิคเบาๆ ด้วยไฟหน้าแบบกลม และไฟเลี้ยวแบบแยก มาตราวัดความเร็วดีไซน์คลาสสิคแบบอะนาล็อก ใช้แฮนด์บาร์ดีไซน์เท่ ความกว้างพอดีมือ ในส่วนของตัวถังดีไซน์โฉบเฉี่ยว แกร่งแบบสปอร์ตอย่างเห็นได้ชัด เบาะนั่งออกแบบมาให้มีความโค้งเว้าที่สวยงามเป็นพิเศษ

ในส่วนของเครื่องยนต์ก็โดดเด่นมากๆ จัดวางได้อย่างสะดุดตา เรียกว่าดีไซน์ภายนอกเท่สุดๆ สำหรับมิติภายนอกของ Moto Guzzi Griso 8V SE คลาสสิคสปอร์ตคันนี้ มีความยาวอยู่ที่ 89 inches (2,260 mm) กว้าง 32.6 inches (830 mm) สูง 42.12 inches (1,070 mm) เบาะนั่งสูง 31.4 inches (800 mm) ใต้ท้องรถสูง 7.28 inches (185 mm) รวมน้ำหนักขณะยังไม่เติมน้ำมันอยู่ที่ 489 pounds (222 kg) ซึ่งสามารถเติมน้ำมันได้ 4.4 gallons (16.7 litres)

Advertisement

Moto Guzzi Griso 8V SE

ขุมกำลังและความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ Moto Guzzi Griso 8V SE เป็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่แบบ Four-stroke V 90 twin ที่ระบายความร้อนด้วยระบบ Air and oil cooled with independent cooling pump มีปริมาตรกระบออกสูบที่ 1,151cc  ออกแบบมาให้มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 95 x 81.2 mm โดยให้อัตราการอัดที่ 11:01 และสามารถเร่งความเร็วได้สูงสุดที่ Over 110 hp at 7,500 rpm โดยมีแรงบิดที่เร้าใจที่ 80 foot pounds at 6,400 rpm

ด้านระบบเชื้อเพลิงอัจฉริยะมากๆใช้การทำงานของ Multipoint sequential electronic injection, Magneti Marelli IAW 5A phased, alfa-n system เข้ามาช่วยในการส่งเชื้อเพลิง ที่ทำงานพร้อมกับระบบ Weber IWP 189 injectors, Lambda probe. ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งมีการส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6 speed ซึ่งมีการทำงานควบคู่กับระบบคลัทช์แบบ Single plate with integrated flexible couplings ที่ผสมผสานการทำงานได้อย่างลงตัวไม่มีติดขัดแม้แต่เล็กน้อย

Moto Guzzi Griso 8V SE1

ด้านความแข็งแกร่ง ออกแบบมาให้มีการใช้เฟรมแบบ High tensile steel tubular twin cradle และเน้นการทรงตัวที่ดีเป็นหลักด้วยการออกแบบระยะฐานล้อในระดับ 61 inches (1,554 mm) ช่วงล่างเหนือชั้นและโดดเด่นด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Upside down ขนาด 43 mm fully adjustable forks และใช้ระบบกันสะเทือนหลังที่อออกแบบมาให้เพิ่มวามนุ่มนวลเป็นพิเศษแบบ Progressive single swingarm, fully adjustable monoshock with separate gas reservoir

ด้านการเซฟตี้การหยุดรถ มีการใช้เบรคหน้าแบบ Twin floating 320 mm stainless steel wave discs, Brembo radial callipers with 4 opposed pistons. และเบรคหลังแบบ Single 282 mm fixed stainless steel disc, floating calliper with 2 parallel pistons. เข้ามาช่วยเพิ่มการเซฟตี้ให้กับ Moto Guzzi Griso 8V SE เพื่อความนุ่มนวลและแม่นยำยิ่งขึ้น ทำให้การเบรกนั้นกระชับและปลอดภัยกว่าเดิมอีกด้วยแหละครับ

Moto Guzzi Griso 8V SE4

รูปภาพจาก www.motoguzzi-us.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


9 − six =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>