Home » Moto Guzzi » รุ่นและราคา Moto Guzzi V7 II Special บิ๊กไบค์คลาสสิคพันธุ์ดุ

รุ่นและราคา Moto Guzzi V7 II Special บิ๊กไบค์คลาสสิคพันธุ์ดุ

Moto Guzzi V7 II Special

Advertisement

หากคุณกำลังมองหาความคลาสสิค มองหาสไตล์ในการเดินทาง และการขับขี่บิ๊กไบค์ ที่พร้อมแข่งขันอย่างเต็มรูปแบบ กับบิ๊กไบค์แนวสปอร์ตคลาสสิค เปิดประสบการณ์ไปกับ บิ๊กไบค์สายพันธุ์ดุ อย่าง Moto Guzzi V7 II Special (โมโต กุซซี่ วี7 สเปเชียล) คุณจะได้พบกับสไตล์การเดินทางรูปแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำใครแบบ บิ๊กไบค์ที่มาพร้อมสไตล์ความเป็นคลาสสิคอย่างแท้จริง และพร้อมจัดหนักความบาลานซ์ในการขับขี่ให้คุณได้อย่างเพอร์เฟคท์ทุกอณูการขับขี่ พร้อมทั้งคุณยังจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีที่โดดเด่นจาก โมโต กุซซี่ ได้อย่างเต็มรูปแบบ

เฉดสีและราคา Moto Guzzi V7 II Special

สำหรับสีสันภายนอกของ โมโต กุซซี่ วี7 สเปเชียล ออกแบบมาให้มีสองเฉดสีด้วยกัน สีแรกคือ สีส้มตัดดำ เป็นการใช้กราฟฟิคสีส้ม ตัดสีดำ บริเวณตัวถังและบอดี้ได้อย่างสวยงาม เพิ่มความโดดเด่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อีกสีหนึ่งคือ สีเทา เร้าใจไปกับ ตัวถังสีเทา และบอดี้สีเทา พร้อมลายกราฟฟิคสีดำ ที่ตัดกันอย่างสวยงาม สะท้อนทุกความต้องการได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นสีที่ดูไฮคลาสมากๆ สำหรับราคา Moto Guzzi V7 II Special ได้มีการวางจำหน่ายเอาไว้ที่ 9,290 ดอลล่าร์สหรัฐ เป็นราคาที่กำลังพอดี และคุ้มค่ากับการดีไซน์และเครื่องยนต์มากๆเลยก็ว่าได้ คอคลาสสิค เตรียมทุบกระปุกซื้อได้เลย

Moto Guzzi V7 II Special4

สำหรับการออกแบบภายนอก Moto Guzzi V7 II Special เหนือชั้นด้วยไฟหน้าแบบคลาสสิคดีไซน์พิเศษ และไฟเลี้ยวแบบแยกที่ติดตั้งบริเวณคอรถ กระจกมองข้างใช้แบบโครเมี่ยมตัวถังดีไซน์สวยงาม เป็นเอกลักษณ์ เบาะนั่งใช้แบบยาวนั่งได้สองคน ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น ก็ออกแบบมาให้มีความโดดเด่นมากๆ จัดวางแบบพิเศษได้อย่างบาลานซ์และสมดุลน้ำหนักของตัวรถก็ลงตัวสุดๆ มิติภายนอกออกแบบมาให้มีความยาว 86 inches – 2184mm มีความกว้างที่ 31.5 inches – 800mm พร้อมทั้งมีความสูงที่ 43.8 inches – 1112mm เบาะนั่งออกแบบมาให้มีความสูงที่ 31.6 in. (30.7 in. opt.) – 805 mm (780 mm opt.) โดยรวมแล้ว Moto Guzzi V7 II Special มีน้ำหนักประมาณ 395 pounds – 179 kg ซึ่งสามารถจุน้ำมันได้อีก 5.8 gallons – 22 liters

Advertisement

Moto Guzzi V7 II Special2

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ของ Moto Guzzi V7 II Special ถือว่ายอดเยี่ยมสุดๆ เพราะว่าได้มีการใช้เครื่องยนต์แบบ 90ดีกรี V-twin 4-stroke เป็นเครื่องยนต์ที่มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 744 cc พร้อมสามารถเร่งกำลังสูงสุดได้ถึง 37 kW (50HP) at 6,200 rpm นอกจากนี้ยังมีแรงบิดที่ 42.7 ft lbs. / 58Nm at 5,000 rpm พร้อมจ่ายเชื้อเพลิงอย่างอัจฉริยะอย่างระบบการส่งเชื้อเพลิงแบบ Weber-Marelli electronic fuel injection. และส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 5 speeds with cardan final drive โดยมีไฟนอลไดรฟ์แบบ CA.R.C. Compact Reactive Shaft Drive และใช้ระบบคลัทช์แบบ Dry single plate with flexible couplings

ในส่วนของความปลอดภัย โมโต กุซซี่ วี7 สเปเชียล ออกแบบมาให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ด้วยการใช้เฟรมแบบ Double cradle tubular frame in ALS steel with detachable rear subframe ช่วงล่างเน้นการทรงตัวเป็นพิเศษ ด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic hydraulic fork with 40 mm stanchions ด้านระบบเบรคออกแบบมาให้ใช้ระบบ Brembo เพื่อความปลอดภัยในการเบรคมากที่สุด Moto Guzzi V7 II Special มาพร้อมเบรคหน้ามีขนาด 320 mm แบบ stainless steel disc, Brembo caliper with 4 differentiated pistons และเบรคหลังมีขนาด 260 mm stainless steel disc, brembo double piston floating caliper เพิ่มความพริ้วไหวในการโลดแล่นด้วย Spoked polished aluminium rims และใช้ล้อหน้าแบบ 18นิ้วแบบ 100/90 และล้อหลังขนาด 17นิ้ว แบบ130/80

Moto Guzzi V7 II Special1

สำหรับภาพรวมของ Moto Guzzi V7 II Special ถือว่าค่อนข้างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว เมื่อเอามาเทียบกับ Triumph Bonneville ที่มาพร้อมเครื่องยนต์  865 ซีซี ดีไซน์คลาสสิคเหมือนกัน แต่ว่าใช้ระบบเบรคแบบ Nissin มีการวางจำหน่ายในราคาประมาณ 420,000 บาท เมื่อเอามาเทียบกับเจ้า Moto Guzzi V7 II Special จากโมโต กุซซี่ รุ่นนี้ เรียกว่าค่อนข้างคล้ายคลึงกันในเรื่องของสไตล์การขับขี่ แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่เลือกไม่ถูก ก็ลองเลือกแบรนด์ที่ถูกใจเอาได้เลย เพราะว่าทั้งสองแบรนด์นี้ประสิทธิภาพนั้น คล้ายกัน เพียงแต่ดีไซน์ภายนอก อาจจะแตกต่าง และเครื่องยนต์ก็อาจจะต่างกันเล็กน้อย ชอบแบรนด์ไหนก็เลือกเลยครับ

รูปภาพจาก www.motoguzzi-us.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


9 − = five

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>