Home » Moto Guzzi » Moto Guzzi California Custom บิ๊กไบค์สไตล์แคลิฟอร์เนียร์

Moto Guzzi California Custom บิ๊กไบค์สไตล์แคลิฟอร์เนียร์

36 California Custom Nero Basalto

Advertisement

สำหรับบิ๊กไบค์คันนี้ ออกแบบมาให้เป็นบิ๊กไบค์สไตล์แคลิฟอร์เนียตามชื่อเลยครับ Moto Guzzi California Custom (โมโต กุซซี่ แคลิฟอร์เนีย คัสต้อม) พร้อมพาคุณทัวร์ทุกเส้นทาง พร้อมพรีเซนเทชั่นในเรื่องของการทำงานอย่างเต็มสมรรถนะ และยังออกแบบมาให้มีความผสมผสานความเป็นอิตาเลียนอยู่ด้วย เรียกว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่สวยงามและหรูหรามากๆในทุกสัดส่วน

พร้อมตอบโจทย์การเดินทางให้คุณอย่างเต็มรูปแบบเลยทีเดียว คุณจะได้รับเทคโนโลยีการใช้งานที่มีความคลาสสิคจริงๆ Moto Guzzi California Custom พร้อมตอบโจทย์สไตล์การขับขี่ให้คุณอย่างเต็มรูปแบบ และพลังการส่งต่อที่เหนือชั้น พร้อมทั้งคุณจะได้รับความปลอดภัยจากระบบครุยส์คอนโทรล ,ระบบเบรคเอบีเอส และแทรคชั่นคอนโทรล อย่างเต็มฟีทเจอร์

28 California Custom Nero Basalto

เฉดสีและราคา Moto Guzzi California Custom

บิ๊กไบค์สุดเท่คันนี้มีเฉดสีภายนอกอยู่สองสีด้วยกัน ซึ่ง สีแรกของ โมโต กุซซี่ แคลิฟอร์เนีย คัสต้อม คือสีดำ ที่ใช้สีดำทั้งคันตัดกับความเป็นโครเมี่ยมของส่วนต่างๆของเครื่องยนต์ได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งยังดุดันและเข้มอีกด้วย อีกสีหนึ่งคือสีเทา โดยมีการใช้สีเทาในบริเวณตัวถังได้อย่างสวยงาม เรียกว่าลงตัวสุดๆ ด้านราคาในตลาดรถ Moto Guzzi California Custom มีการวางจำหน่ายกันในราคา 15,490 ดอลล่าร์สหรัฐ เป็นราคาที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่เทียบกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาสุด อีกทั้งดีไซน์ที่สวยสะกดทุกสายตาจริงๆ

ราคาในตลาดรถ Moto Guzzi California Custom

การออกแบบภายนอกของ โมโต กุซซี่ แคลิฟอร์เนีย คัสต้อม ใช้ไฟหน้าแบกลมและไฟเลี้ยวแบบแยก มาตราวัดความเร็วทันสมัยดีไซน์สวยงาม มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่โดดเด่น มีกระจกมองข้างดีไซน์พิเศษ และตัวถังดีไซน์สวยล้ำ พร้อมสัญลักษณ์ข้างตัวถังเพิ่มความพรีเมี่ยม

Advertisement

เบาะนั่งออกแบบมาให้มีความโค้งมนรองรับการนั่งได้สองที่นั่ง บังโคลนท้ายดีไซน์ล้ำ สวยงามสะกดทุกสายตา เครื่องยนต์ถูกจัดวางมาอย่างเรียบร้อยดูทรงพลังมากๆ ท่อไอเสียใช้แบบพิเศษ ความยาวเป็นช่วงๆ ดูเป็นลูกเล่นที่สะดุดตาจริงๆ มิติภายนอก Moto Guzzi California Custom มีความยาว 96.2 in. – 2445 mm กว้าง 40.5 in. – 1030mm สูง 57.4 in. – 1460 mm เบาะนั่งมีความสูง 29.1 in. – 740 mm ใต้ท้องรถสูง 6.4 in. – 165 mm รวมแล้วมีน้ำหนักประมาณ 701 lbs. – 318 Kg

10 California Custom Grigio Mercurio

ขุมกำลังและความปลอดภัย

ในส่วนของขุมพลังการใช้งานของบิ๊กไบค์สไตล์แคลิฟอร์เนียคันนี้ ใช้เครื่องยนต์แบบ 90ดีกรี วีทวิน สี่จังหวะ สี่วาล์ว double ignition มีระบบการทำความเย็นแบบ air and oil with an independent cooling pump. Oil radiator with thermostat controlled fan. ในเครื่องยนต์ขนาดใหญ่แบบ 1380 cm โดยมีปริมาตรกระบอกสูบที่ 104 x 81.2 mm และส่งต่ออัตราการอัดได้ถึง 10.5 : 1 เลยทีเดียว

13 California Custom Grigio Mercurio

พร้อมสร้างกำลังสูงสุดในการใช้งานได้ที่ 71 kW (96 HP) at 6500 rpm โดยยังมีแรงบิดกว่า 87 ft-lb – 120 Nm @2750 rpm เลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบเชื้อเพลิงแบบ phased electronic Multipoint sequential injection, Magneti Marelli IAW7SM; และมาพร้อมเทคโนโลยี ride by wire” พร้อมส่งกำลังอย่างแม่นยำผ่านระบบเกียร์แบบ 6 speeds with final overdrive

ระบบความปลอดภัยออกแบบมาตั้งแต่ความแข็งแรงของโครงสร้าง โดย Moto Guzzi California Custom ใช้ Chassis แบบ steel tubing, closed double cradle with elastic-kinematic engine mounting system to isolate vibrations.  มีระยะฐานล้อที่ 1685mm ระบบกันสะเทือนหน้าใช้แบบ hydraulic telescopic fork, with radial calliper mounting brackets และระบบกันสะเทือนหลังใช้แบบ swingarm with double shock absorber with adjustable spring preload and rebound damping. ทำให้มีการทรงตัวที่ยอดเยี่ยมมากๆ

01 California Custom Nero Basalto

ในส่วนของระบบเบรคนั้น มีการเซฟตี้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยเบรคหน้าแบบ dual 320 mm stainless steel floating discs, Brembo radial callipers with 4 horizontally opposed pistons และเบรคหลังแบบ 282 mm stainless steel fixed disc, Brembo floating calliper with 2 parallel pistons ยึดเกาะท้องถนนอย่างดีเยี่ยมด้วยยางหน้าแบบ 130/70 R 18 และยางหลังขนาดเล็กกว่าปกติแบบ 200/60 R 16 ทำให้สามารถเพิ่มการทรงตัวได้เป็นอย่างดี และสามารถคอนโทรลน้ำหนักได้ดีกว่ามากๆ

โมโต กุซซี่ แคลิฟอร์เนีย คัสต้อม

ภาพรวมของ Moto Guzzi California Custom เป็นบิ๊กไบค์ที่ดูดุดันเป็นอย่างมาก การออกแบบถือว่าค่อนข้างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ หรือในเรื่องของดีไซน์ถือว่าแปลกตามากๆ ดูแข็งแกร่งน่าใช้งานสุดๆ

รูปภาพจาก www.motoguzzi-us.com

05 California Custom Nero Basalto

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


5 − = zero

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>