Home » Moto Guzzi » Moto Guzzi V7 II Stone คลาสสิคพันธุ์ดิบ โดนใจชาวคลาสสิค

Moto Guzzi V7 II Stone คลาสสิคพันธุ์ดิบ โดนใจชาวคลาสสิค

Moto Guzzi V7 II Stone

Advertisement

ฟินกับดีไซน์สุดคลาสสิคของ Moto Guzzi V7 II Stone (โมโต กุซซี่ วี7 ทู สโตน) สุดยอดบิ๊กไบค์สไตล์คลาสสิคที่ออกแบบมาให้มีความดุดันและทรงพลัง เน้นเส้นสายของความแข็งแกร่งมากกว่าที่เคย คุณจะได้สัมผัสกับการทำงานที่มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริงและฟินไปกับระบบการทำงานที่มากกว่า พร้อมตอบสนองทุกเส้นทางของคุณให้สนุกอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยความสมบูรณ์แบบของการขับเคลื่อน และความเพอร์เฟคท์ของระบบการทำงานที่แม่นยำ อีกทั้งการแสดงผลข้อมูลต่างๆ ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานให้คุณได้สัมผัสมากกว่าเดิม

เฉดสีและราคา Moto Guzzi V7 II Stone

สำหรับเฉดสีภายนอกของ Moto Guzzi V7 II Stone ออกแบบมาให้ใช้สามเฉดสีด้วยกัน สีแรกคือ สีขาว จะเห็นได้ว่าใช้ตัวถังสีขาวสวยงามโดดเด่นและเท่มาก ดูพรีเมี่ยมทุกองศา โฉบเฉี่ยวและทันสมัยโดนใจชาวคลาสสิค ต่อมาเป็นสีดำ เรียบง่าย แต่เข้มข้น ให้องศาความเท่แบบเรียบๆแต่ดูสมาร์ทอย่างน่าประทับใจ สวยงามและเร้าใจมากๆ

Moto Guzzi V7 II Stone13

สุดท้ายกับคือสีแดง เพิ่มความร้อนแรงให้กับตัวถังสีแดงได้อย่างลงตัว เพิ่มความฮอตทุกเส้นทางไม่ว่าจะจอดหรือขับขี่ได้อย่างเร้าใจ สำหรับราคา Moto Guzzi V7 II Stone ได้มีการวางจำหน่ายในอเมริกาที่ราคา 8,490 ดอลล่าร์หสรัฐ และวางจำหน่ายในประเทศแคนาดา ในราคา 8,690 ดอลล่าร์สหรัฐ ส่วนทาง UK และทางยุโรปอื่นๆ จะวางจำหน่ายในราคา 8,670 ยูโร

ดีไซน์ภายนอกของ โมโต กุซซี่ วี7 ทู สโตน เน้นตัวถังที่โดดเด่นสวยงามสะท้อนทุกความแรง พร้อมสัญลักษณ์ เพิ่มความพรีเมี่ยมข้างตัวถัง ไฟหน้าใช้แบบกลม ดีไซน์คลาสสิค พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยกดีไซน์เท่ เบาะนั่งใช้แบบยาวดีไซน์เรียบทรงสปอร์ตคลาสสิค นั่งได้สองคน มาตราวัดความเร็วดีไซน์เป็นสองวงแสดงผลข้อมูลการใช้งานอย่างชัดเจน พร้อมไฟสัญลักษณ์ต่างๆที่ครบครัน

Advertisement

Moto Guzzi V7 II Stone6

เครื่องยนต์ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม ท่อไอเสียดีไซน์เอียง 20 องศา ท้าทายทุกสายตาได้เป็นอย่างดี มิติภายนอก Moto Guzzi V7 II Stone มีระยะฐานล้อที่ 1,449 mm เบาะนั่งออกแบบมาให้ต่ำแค่ 790 mm เท่านั้น โดยความยาวของตัวรถนั้นอยู่ที่ 2,203 mm มีความสูงประมาณ 1115 mm ใต้ท้องรถสูงที่ 179 mm  สามารถจุน้ำมันได้ 22 litres และมีน้ำหนักรวมประมาณ 189 kg

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ออกแบบมาให้ใช้เครื่องยนต์ขนาด 744ซีซี  Moto Guzzi V7 II Stone มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 80 x 74 mm เป็นเครื่องยนต์แบบ 2 valves with light alloy pushrods and rockers ที่สามารถสร้างกำลังแรงม้าสูงสุดได้ถึง 35 kW (48 HP) at 6,200 rpm แลสามารถสร้างแรงบิดได้เต็มที่ที่ 60 Nm at 2,800 rpm จ่ายเชื้อเพลิงอย่างชาญฉลาดด้วยระบบ 3-way catalytic converter with double lambda probe พร้อมระบายความร้อยด้วยอากาศ

Moto Guzzi V7 II Stone14

ความปลอดภัยของ โมโต กุซซี่ วี7 ทู สโตน แข็งแรงด้วยเฟรมแบบ double cradle tubular frame in ALS steel with detachable elements. ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เอาใจคนชอบความแกร่งและความทนทาน Moto Guzzi V7 II Stone รุ่นนี้รองรับการสั่นระเทือนด้วยซัสเพนชั่นหน้าแบบ 40 mm hydraulic telescopic fork และซัสเพนชั่นหลังแบบ die cast light alloy swing arm with 2 shock absorbers with adjustable spring preload 111 mm ที่นุ่มนวลทุกการขับขี่

เบรคหน้าที่ออกแบบมาให้เซฟตี้อย่างพิเศษแบบ 320 mm แบบ stainless steel floating discs, Brembo callipers with 4 differently sized opposed pistons และเบรคหลังขนาดดิสก์ 260 mm แบบ stainless steel disc, floating calliper with 2 pistons ล้อหน้ามีขนาดใหญ่ใช้แบบ 18นิ้ว in lightweight alloy ในขณะที่ล้อหลังเล็กกว่าที่ 17นิ้ว in lightweight alloy แต่ก็ช่วยให้การทรงตัวนั้นปลอดภัยขึ้น

Moto Guzzi V7 II Stone16

สำหรับ Moto Guzzi V7 II Stone ถือว่าภาพรวมค่อนข้างดูดีเลยทีเดียว เครื่องยนต์ขนาดกลางที่สามารถสร้างความแรงได้อย่างเต็มที่ มีดีไซน์ที่เน้นความคลาสสิค คันไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป หากใครชอบบิ๊กไบค์คันไม่ใหญ่มากรุ่นนี้ก็น่าสนใจครับ

Moto Guzzi V7 II Stone1

Moto Guzzi V7

รูปภาพจาก www.motoguzzi-us.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× seven = 56

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>