Home » Moto Guzzi » Moto Guzzi Stelvio 1200 NTX บิ๊กไบค์ไดรฟ์วิ่งโร้ดที่ดีที่สุด

Moto Guzzi Stelvio 1200 NTX บิ๊กไบค์ไดรฟ์วิ่งโร้ดที่ดีที่สุด

ราคา Moto Guzzi Stelvio 1200 NTX2

Advertisement

เติมเต็มมุมมองในการเดินทางของคุณให้เหนือชั้นมากที่สุด Moto Guzzi Stelvio 1200 NTX (โมโต กุซซี่ สเตลวิโอ้ 1200 เอ็นทีเอ็กซ์) บิ๊กไบค์ที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นอิตาเลียนไบค์เอาไว้ได้อย่างลงตัว เรียกว่าเป็นเดอะคิงออฟ ไดรฟ์วิ่งโร้ด ที่ดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ป็นบิ๊กไบค์ที่หลายๆคน เข้ามาเทสต์แล้วประทับใจกับการทำงานของมันมากๆ

ในเรื่องของคาแร็คเตอร์ต่างๆมันตอบโจทย์ได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ และมีเพอร์ฟอร์มานซ์ที่ยอดเยี่ยม ในเรื่องของการดีไซน์ถือว่าค่อนข้างแข็งแกร่งเมื่อสังเกตจากตาเปล่า ตัวถังก็ดีไซน์มาสวยงาม เพื่อการขับขี่ที่ยาวนานทำให้มีตัวถังขนาดใหญ่ และในส่วนของเบาะนั่งและแฮนด์บาร์ก็ออกแบบมาได้อย่างบาลานซ์มากๆ Moto Guzzi Stelvio 1200 NTX ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่ลงตัวเป็นอย่างมากครับ

Moto Guzzi Stelvio 1200 NTX4

เฉดสีและราคา Moto Guzzi Stelvio 1200 NTX

สีสันภายนอกของ โมโต กุซซี่ สเตลวิโอ้ 1200 เอ็นทีเอ็กซ์ มีสองสีคือ สีเทาอมเขียว และสีส้ม โดยจะใช้สีหลักทั้งสองสีนี้ บริเวณตัวถังน้ำมัน เรียกว่าเป็นสีที่สวยงามและโดดเด่นมากๆเลยทีเดียวสำหรับเฉดสีภายนอกทีมีให้เลือกทั้งสองสี ในส่วนของราคา Moto Guzzi Stelvio 1200 NTX เมื่อได้เอาสิ่งต่างๆมารวบรวมกัน เช่นเครื่องยนต์ที่ดี ดีไซน์สวย การใช้งานแบบอเนกประสงค์ และความปลอดภัยที่ครบครัน ทำให้บิ๊กไบค์คันนี้มีราคา 15,990 ดอลล่าร์สหรัฐโดยประมาณครับ

การออกแบบภายนอกของ โมโต กุซซี่ สเตลวิโอ้ 1200 เอ็นทีเอ็กซ์ ใช้ไฟหน้าแบบ ดูออลเพิ่มการส่องสว่างได้เป็นอย่างดี และมีไฟเลี้ยวแบบแยกดีไซน์พิเศษสุดๆ อีกทั้งกระจกกั้นลมหน้าดีไซน์ใหม่โดนใจ พร้อมตัวถังดีไซน์เท่ เหนือชั้น สวยงามทุกสมรรถนะ ด้านเบาะนั่งก็ออกแบบมาได้เป็นอย่างดี สวยงามและรองรับได้ทุกสรีระ นั่งได้สองคน มีที่แขวนกระเป๋าเก็บสัมภาระทั้งสองฝั่งที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามและทันสมัย ไฟท้ายดีไซน์สะดุดตา ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างเฉียบคม

Advertisement

Moto Guzzi Stelvio 1200 NTX8

ขุมกำลังและความปลอดภัย

ความแรงของ Moto Guzzi Stelvio 1200 NTX มีการใช้เครื่องยนต์แบบ 90ดีกรี V-twin engine, 4-stroke พร้อมระบายความร้อนด้วยระบบการทำงานแบบ Air and oil and, independent cooling pumps ด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่แบบ 1,151 cc ที่มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 95 x 81.2 mm ให้อัตราการอัดที่ 11:01 เร่งกำลังสูงสุดได้ที่ 105HP (77 kW) at 7,250 rpm และมีแรงบิดที่ยอดเยี่ยมถึง 83.3 Ft. Lbs. (113 Nm) at 5,800 rpm

โดดเด่นด้วยระบบเชื้อเพลิงแบบพิเศษ ที่สามารถส่งเชื้อเพลิงได้อย่างอัจฉริยะแบบ Multipoint sequential electronic ignition, Magneti Marelli IAW5A phased, alfa-n system ขนาด 50mm throttle body, Weber IWP 189 injectors, two lambda probes. และส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6-speed ผสานการทำงานกับดูโอ้อย่าง single-disc with integrated anti-vibration buffer จนสามารถส่งกำลังได้อย่างยอดเยี่ยม

Stelvio 1200 NTX

ด้านระบบความปลอดภัยของ Moto Guzzi Stelvio 1200 NTX เน้นการยึดเกาะถนนเป็นพิเศษ ด้วยการใช้ยางหลังแบบ 150/70 R17 พร้อมล้อขนาด 4.25” x 17 และยางหน้าแบบ 110/80 R19 พร้อมล้อขนาด 2.50” x 19 ด้วยล้อประเภท Light alloy ทั้งสองล้อ เบรคนุ่ม กระชับ แม่นยำ และปลอดภัย ด้วยเบรคหลังแบบ Brembo 282 mm stainless steel fixed disc, floating caliper with 2 parallel pistons และเบรคหน้าแบบ Brembo 320 mm stainless steel floating double discs, radial calipers with 4 horizontally opposed pistons ที่ตอบสนองการทำงานได้เป็นอย่างดี

Moto Guzzi Stelvio 1200 NTX9

เท่านั้นยังไม่พอ มีการเพิ่มการทรงตัวด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบ single arm with progressive linkage, monoshock with adjustable hydraulic rebound damping and spring preload adjuster knob และเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่จาก ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ completely adjustable USD fork (spring preload and hydraulic compression and rebound damping) with 45 mm diam. อีกด้วย ที่สำคัญแข็งแรงด้วยการใช้ Chassis แบบ ไฮ ยีลด์ สเตรนจ์ ทูบูลาร์ สตีล พร้อม integrated engine

ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่เน้นการใช้งานแบบทัวร์ริ่งได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ สำหรับ Moto Guzzi Stelvio 1200 NTX ที่สามารถลุยทุกสภาพถนนได้เป็นอย่างดี มีภายลักษณ์ที่โดดเด่น มีความคล่องตัว หากคุณเป็นที่ชอบความแปลกใหม่ในการเดินทาง รับรองว่า อิตาเลียนไบค์ คันนี้สามารถตอบโจทย์ให้คุณได้อย่างแน่นอน

รูปภาพจาก www.motoguzzi-us.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


eight − 3 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>