Home » Triumph » รุ่นและราคา Triumph Thruxton ครุยซิ่ง วิ่งมันส์

รุ่นและราคา Triumph Thruxton ครุยซิ่ง วิ่งมันส์

Triumph Thruxton

Advertisement

เติมเต็มสไตล์ในการขับขี่ให้คุณได้ผจญถัยไปบนท้องถนนที่มาพร้อมความยอดเยี่ยมในการเดินทาง Triumph Thruxton (ไทรอัมพ์ ทรักซ์ตั้น) ที่พร้อมพาคุณสร้างประสบการณ์ในการขับขี่ให้คุณได้อย่างเหนือชั้น ให้คุณได้มากกว่าการเดินทางที่เพอร์เฟค เพราะว่าประสิทธิภาพของเจ้าบิ๊กไบค์คันนี้มันยอดเยี่ยมมากๆ เยี่ยมจนไม่อยากเอาไปเทียบกับบิ๊กไบค์รุ่นอื่นๆให้เสียเวลา เรียกว่าเป็นครุยเซอร์ที่เหนือชั้นและทรงพลังสุดๆ

สำหรับเจ้าบิ๊กไบค์รุ่นนี้ ไม่ใช่แค่เป็นช็อปเปอร์ครุยเซอร์ธรรมดานะครับ แต่ว่าเป็นคาเฟ่เรเซอร์ไบค์ ที่ได้มีการพัฒนามาเป็นอย่างดี พร้อมตอบโจทย์ด้านดีไซน์ให้มีความเหนือชั้นอย่างลงตัว ด้วยหัวใจหลักที่ออกแบบมาในปี 60 ด้วยสไตล์เรทโทรไบค์ ที่มีความไฮคลาสระดับสูง และมีความสวยงามของโครเมี่ยมอย่างตระการตาเลยก็ว่าได้ครับ ยิ่งในเรื่องของล้อ Triumph Thruxton ก็เน้นแบบคลาสสิคสไตล์เก่า แต่ก็ไม่ทิ้งความสปอร์ตนะครับ ด้านแฮนด์บาร์ก็ออแบบมาให้มีความต่ำ เพื่อการก้มขับขี่ที่ได้ใจสิงห์นักบิดทั้งหลายนั่นเอง

Triumph

เฉดสีและราคา Triumph Thruxton

เฉดสีภายนอกของ Triumph Thruxton มีสองสีด้วยกันครับ สีแรก คือ สีเขียว Brooklands (บรู๊คแลนด์ส) คาด สีทอง โดยจะโดดเด่นด้วยตัวถังสีเขียว ครอบไฟหน้าสีเขียว บอดี้สีเขียวทั้งตรงกลางและด้านท้าย บังโคลนหน้าสีเขียว บังโคลนหลังสีเขียว ตัดเส้นคาดสีทองสุดเท่ ส่วนอีกนึ่งสีคือ สีดำ คาดสีทองครับ เป็นการใช้สีดำทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นตัวถัง บอดี้ ครอบไฟหน้า บังโคลน พร้อมคาดสีทองบริเวณตัวถังอย่างมีสไตล์ สำหรับราคาในตลาดรถของ Triumph Thruxton คาเฟ่เรเซอร์รุ่นนี้อยู่ที่ 480,000 บาท เป็นราคาที่ค่อนข้างโอเคเลยทีเดียว สำหรับสิงห์บิ๊กไบค์ที่หลงใหลในแบรนด์ของไทรอัมพ์อยู่แล้ว

ไทรอัมพ์

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกของ Triumph Thruxton โดดเด่นด้วยไฟน้าแบบกลม และรอบไฟหน้าทรงโดม พร้อมไฟเลี้ยวสีส้มเพิ่มความคลาสสิค กระจกมองข้างอยู่ปลายแฮนด์สีโครมเมี่ยม แฮนด์บาร์โดดเด่นระยะต่ำ มาตราวัดความเร็วดีไซน์ทันสมัย แต่ยังมีกลิ่นอายของความคลาสสิค มีครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน เป็นบิ๊กไบค์ที่มีตัวถังสวยงาม และเพิ่มความพรีเมี่ยมด้วยโลโก้ TRIUMPH ข้างตัวถังได้อย่างหรูหรา เบาะนั่งเป็นแบบซิงเกิ้ลแบบสั้น สามารถนั่งได้คนเดียว ไฟท้ายดีไซน์สวยล้ำโฉบเฉี่ยว ตัดกับท่อไอเสียได้อย่างลงตัว เครื่องยนต์ถูกจัดวางอย่างมีสไตล์ เรียบน้อยเป็นระเบียบ น่ามองสุดๆ

Thruxton

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ Triumph Thruxton ใช้ระบบดับเบิ้ลอเวอร์เฮดแคมพ์ชาฟท์ พารัลเรล ทวิน 360ดีกรี ไฟริ่ง อินเทอร์วัล 865ซีซี ที่ระบายความร้อน ด้วยอากาศ  มีระยะการชักกระบอกสูบที่ 90×68มม. จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีด มัลติพ้อยท์ ซีเควนเชียล อิเล็คโทรนิค Fuel อินเจ็คชั่น พร้อม เอสเอไอ โดยมีไฟนอลไดรฟ์แบบ เอ็กซ์ริงเชน ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ 5สปีด พร้อมสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 69ps, 68bhp, 51kw @7400rpm และมีแรงบิดที่ 69nm, 51ft.lbs @ 5800rpm มิติภายนอกมีความยาว 2150mm กว้าง 830mm สูง 1095มม. เบาะนั่งมีความสูงที่ 820มม. มีระยะฐานล้อที่ 1490มม. พร้อมรวมน้ำหนัก 230กิโลกรัม Triumph Thruxton คันนี้ สามารถจุดน้ำมันได้เต็มถัง 16ลิตรเลยทีเดียว

Triumph

ความปลอดภัยของ ไทรอัมพ์ ทรักซ์ตั้น แกร่งด้วยเฟรมสุดแข็งแรงที่มีความทนทานเป็นอย่างมากด้วยเฟรมแบบทูบูลาร์ สตีล เครเดิ้ล โดยมีสวิงอาร์มแบบ ทวิน ไซด์ ทูบูลาร์ สตีลอีกด้วย  พร้อมทั้งยังใช้ซัสเพนชั่นหน้าแบบคายาบา พร้อมแอดจัสเอเบิ้ลพรีโหลด และซัสเพนชั่นหลังแบบ คายาบา โครม สปริง ทวินช็อค พร้อม แอดจัสเอเบิ้ล พรีโหลด อีกทั้งยังใช้ระบบเบรคแบบซิงเกิ้ลดิสก์ เพิ่มการเซฟตี้ในเรื่องของการหยุดรถ แบบนิสซิน โฟลตติ้งคาลิปเปอร์ เรียกว่าเป็นระบบความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม

ไทรอัมพ์ ทรักซ์ตั้น

สำหรับความลงตัวของ Triumph Thruxton ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาดกลาง ในราคา 4แสนกว่าๆ บางคนอาจจะมองว่ามันดูแพง แต่ว่าดีไซน์ของทางไทรอัมพ์รุ่นนี้ถือว่ามีการออกแบบที่คลาสสิคมากครับ พร้อมกันนี้ยังเป็นแบร์นด์จากต่างประเทศ จึงมั่นใจในคุณภาพได้อย่างไม่ต้องสงสัย

รูปภาพจาก www.triumphmotorcycles.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


eight × 9 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>