Home » Triumph » เอ็นดูโร่ตัวใหม่ Triumph Tiger 800 XR พร้อมผจญภัยทุกเส้นทาง

เอ็นดูโร่ตัวใหม่ Triumph Tiger 800 XR พร้อมผจญภัยทุกเส้นทาง

2015-Triumph-New-Tiger-800XR1-small

Advertisement

เรียกว่าเป็นเอ็นดูโร่สัญชาติอังกฤษตัวใหม่ Triumph Tiger 800 XR (ไทรอัมพ์ ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์) รุ่นปี 2015 ที่ได้มีการพัฒนาส่วนต่างๆมาเป็นอย่างดีเลยทีเดียวนะครับ สำหรับเจ้าบิ๊กไบค์รุ่นนี้ มาพร้อมความเหนือชั้น ของระบบการทำงานที่ยอดเยี่ยม โดดเด่นในเรื่องของการขับขี่ที่ให้การยึดเกาะที่เหนือชั้นสุดๆ เป็นบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมในหมวดหมู่เอ็นดูโร่ไบค์ ใครที่กำลังจะหามอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งคงไม่พลาดกับบิ๊กไบค์รุ่นนี้อย่างแน่นอนครับ เพราะว่าได้มีการออกแบบมาเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

สำหรับดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย รอบคัน ให้องศาความแข็งแกร่งและความสปอร์ตอย่างสะดุดตา พร้อมใช้งานได้อย่างหลากหลายคุ้มค่า ด้วยสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมของมัน ทำให้ Triumph Tiger 800 XR กำลังได้รับการพูดถึงอย่างแพร่หลาย ใครที่ต้องการความมันส์ระดับแอดเวนเจอร์พร้อมระบบการเซฟตี้ที่ครบครัน ก็อย่าลืมหันมามองทัวร์ริ่งสไตล์ใหม่ มาดใหม่ และของใหม่คันนี้จากแดนผู้ดีกันก่อนนะครับ

2015-Triumph-New-Tiger-800XR2-small

เฉดสีและราคา Triumph Tiger 800 XR

สำหรับเฉดสีภายนอกไม่ต้องพูดถึงครับ Triumph Tiger 800 XR ออกแบบมาให้มีสามเฉดสีให้คุณได้เลือก โดยเป็นเฉดสีที่มีราคาเท่ากันอีกด้วยนะครับ คุณสามารถเลือกได้ทั้งสีขาวคริสตัลไวท์ (Crystal White) เป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความหรูหรา และรสนิยมที่ไฮคลาสได้เป็นอย่างดี ต่อมาคือสีดำแฟนธ่อมแบล็ค (Phantom Black) เป็นสีที่บ่งบอกความเท่และสเน่ห์ของความดุดันได้อย่างสุดยอดเลยทีเดียว ใครที่ชอบความเรียบง่ายและเข้มๆต้องสีนี้ครับ

สุดท้ายสีเทา เป็นเฉดสีที่บ่งบอกความลึกลับ สะดุตา น่าค้นหาสุดๆ เรียกว่าสวยงามไม่แพ้สีอื่นๆเลยครับสำหรับสีนี้ ด้านราคา Triumph Tiger 800 XR มีราคาอยู่ที่ 11,399.00 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นราคาของเอ็นดูโร่ไบค์คันนี้ ที่จะทำการวางจำหน่ายทั้งสามสีนะครับ เมื่อเข้ามาไทยแล้ว ราคาอาจจะแตกต่างกันเล็กน้อยต้องรอดูครับ

2015-Triumph-New-Tiger-800XR5-small

Advertisement

สำหรับดีไซน์ภายนอกของ Triumph Tiger 800 XR ก็โดดเด่นด้วยไฟหน้าที่่บ่งบอกความเป็นไทรอัมพ์ได้อย่างชัดเจน ไม่มีใครเหมือนแน่ๆ พร้อมทั้งกระจกกั้นลมทรงสูง มาตราวัดความเร็วดีไซน์ทันสมัย เข้ากับยุคใหม่ในปัจจุบัน ตัวถังดีไซน์สวยงาม โค้งมน แฮนด์บาร์มีความโค้งเข้ารูป เบาะนั่งดีไซน์โค้งมนรองรับทกสรีระการนั่ง ทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อน

ด้านหลังสามารถวางสัมภาระได้เป็นอย่างดี เครื่องยนต์ก็จัดวางมาอย่างเป็นระเบียบและโดดเด่นสะดุดตา มิติภายนอก Triumph Tiger 800 XR มีความยาว 2215mm กว้าง 829 mm สูงไม่รวมกระจก 1350mm เบาะนั่งสามารถปรับเปลี่ยนได้มีความสูงที่ 810 – 830 mm (790 – 810 mm with Accessory Low Seat) และมีระยะฐานล้อที่ 1530mm สามารถจุน้ำมันได้ถึง 19ลิตร รวมแล้วมีน้ำหนักอยู่ที่ 213 กิโลกรัมครับ

ไทรอัมพ์ ไทเกอร์ 800เอ็กซ์อาร์

สมรรถนะความปลอดภัย

ขุมพลังของ ไทรอัมพ์ ไทเกอร์ 800เอ็กซ์อาร์ โดดเด่นด้วยระบบการทำงานของเครื่องยนต์แบบ Liquid-cooled, 12 valve, DOHC, in-line 3-cylinder ขนาด 800cc มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 74.0mm x 61.9mm จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ Multipoint sequential electronic fuel injection มีระบบคลัทช์แบบ Wet,Multi Plate พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6-Speed ที่ทำงานได้อย่างเร้าใจ

ด้านระบบความปลอดภัยก็โดดเด่น Triumph Tiger 800 XR ใช้เฟรมแบบ Tubular steel trellis frame พร้อมสวิงอาร์มแบบ Twin-sided, cast aluminium alloy แกร่งด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Showa 43mm upside down forks, 180mm travel หลังแบบ Showa monoshock with hydraulically adjustable preload, 170mm rear wheel travel เซฟตี้ทุกการหยุดด้วยระบบเบรคหน้าแบบ Twin 308mm floating discs, Nissin 2-piston sliding calipers, Switchable ABS และระบบเบรคหลังแบบ Single 255mm disc, Nissin single piston sliding caliper, Switchable ABS ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม

Triumph Tiger 800 XR

สำหรับเอ็นดูโร่ไซส์มีเดียมคันนี้ ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิดจริงๆครับ Triumph Tiger 800 XR เป็นบิ๊กไบค์ที่สร้างความประทับใจให้คนชอบเดินทางได้เป็นอย่างดี เมื่อเทียบกับเอ็นดูโร่รุ่นกลางที่มีเครื่องยนต์เล็กกว่าอย่าง Kawasaki VERSYS 650 (ABS) ที่มีรูปทรงคล้ายๆกัน แต่ว่าเป็นบิ๊กไบค์แดนปลาดิบ ก็ทำให้หลายๆคนลังเล เพราะว่าเวอร์ซิสราคาถูกกว่า และดีไซน์ก็เท่คล้ายๆกัน เพียงแต่ความแรงของเครื่องยนต์นั้น Triumph Tiger 800 XR มากกว่านั่นเอง

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


4 × = twelve

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>