Home » Triumph » บิ๊กไบค์ยอดนิยม Triumph Scrambler เรทโทรไบค์เมืองผู้ดี

บิ๊กไบค์ยอดนิยม Triumph Scrambler เรทโทรไบค์เมืองผู้ดี

Triumph Scrambler

Advertisement

สำหรับบิ๊กไบค์สัญชาติอังกฤษ Triumph Scrambler (ไทรอัมพ์ สแครมเบลอร์) เป็นบิ๊กไบค์ยุโรปจากเมืองผู้ดี เป็นหนึ่งในบิ๊กไบค์แบรนด์ดังยอดนิยม ที่ดาราไทยหลายๆคนก็มักจะเลือกใช้กัน สุดยอดบิ๊กไบค์แนวเรทโทร ที่ออกแบบมาให้มีความเท่และความแตกต่างในดีไซน์ ว่าไปแล้ว มีบิ๊กไบค์หลายๆแบรนด์ดังและแบรนด์ใหญ่ๆ ใช้ชื่อรุ่น SCRAMBLER กันอย่างมากมายเลยทีเดียว แต่สำหรับเจ้าบิ๊กไบค์ตัวนี้ เท่ไม่เบาครับ ร้อนแรงด้วยการดีไซน์ที่ทันสมัย เครื่องยนต์แรงเป็นหลัก ความแข็งแรงมีครบ ในเรื่องของสมรรถนะนี่ไม่ต้องพูดถึง เพราะว่ามันยอดเยี่ยมมากเกินคำบรรยาย ประสิทธิภาพก็โดดเด่นสุดๆ

บิ๊กไบค์ที่เหมาะกับคนที่มีรสนิยมหรู แต่รักการเดินทางแบบโต้ลมบนพาหนะสองล้อ ร้อนแรงด้วยการดีไซน์ที่ทันสมัย เครื่องยนต์แรงเป็นหลัก ความแข็งแรงมีครบ ในเรื่องของสมรรถนะนี่ไม่ต้องพูดถึง เพราะว่ามันยอดเยี่ยมมากเกินคำบรรยาย ประสิทธิภาพก็โดดเด่นสุดๆ Triumph Scrambler เป็นบิ๊กไบค์ที่เหมาะกับคนที่มีรสนิยมหรู แต่รักการเดินทางแบบโต้ลมบนพาหนะสองล้อ

ไทรอัมพ์ สแครมเบลอร์

เฉดสีและราคา Triumph Scrambler

เฉดสีภายนอกของ ไทรอัมพ์ สแครมเบลอร์ ออกแบบมาให้เลือกกันถึงสองเฉดสีด้วยกัน โดยแบ่งเป็นโทนเข้มและโทนสว่างใครชอบโทนไหนก็มาดูกันเลยครับ สีแรกคือสีน้ำเงินด้าน Pacific (แปซิฟิค) ออกแบบมาให้ใช้สีทึบ แบบมหาสมุทรแปซิฟิค เผยให้เห็นความน่าค้นหา เป็นบิ๊กไบค์ที่มีเสน่ห์ น่าสัมผัส พร้อมรับความตื่นเต้นที่คุณจะได้พบเจอ เหมือนมหาสมุทรแปซิฟิค ซึ่งจะเน้นสีน้ำเงินด้านในส่วนของตัวถัง บังโคลนหน้า บังโคลนหลัง บอดี้ ตัดกับสีดำ และสีโครเมี่ยมในส่วนที่เหลือได้อย่างสวยงามและมีสไตล์ครับ

Triumph Scrambler

Advertisement

อีกสีหนึ่งก็คือ สีแดง Diablo (ดิอาโบล) กับ เงิน Lunar (ลูนาร์) เป็นการใช้สองสีตัดกันอย่างหรูหราสไตล์ทูโทนคัลเลอร์ เผยให้เห็นความร้อนแรงและความหรูหราได้อย่างชัดเจน และแม้ว่าจะเป็นสีทูโทน ด้านราคาในตาลดรถของ Triumph Scrambler ทั้งสองเฉดสีนี้ก็เท่ากันครับ โดยเรทโทรสัญชาติอังกฤษคันนี้มีราคาอยู่ที่ 635,000 บาท เป็นราคาหลักแสนที่น่าประทับใจมากๆ

ดีไซน์ภายนอกของ Triumph Scrambler เห็นได้ชัดเจนว่า โดดเด่นด้วยท่อไอเสียแบบทวินยกสูง ที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามสีโครเมี่ยม แนบชิดข้างบอดี้ได้อย่างสะดุดตา ไฟหน้า ไฟหลัง และไฟเลี้ยวออกแบบมาให้มีความคลาสสิคที่สุด โดยเพิ่มความเป็นเรทโทรเอาไว้ที่กระจกมองข้าง และเครื่องยนต์ อีกทั้ง ตัวถังที่ดีไซน์เท่สไตล์สปอร์ต พร้อมเบาะนั่งสุดคลาสสิค แบบซิงเกิ้ลที่มีขนาดยาวนั่งได้สองคน ในส่วนของมาตราวัดความเร็ว ก็มีหน้าจอไมล์แบบคลาสิค ผสมผสานความเป็นอนาล็อก พร้อมแสดงข้อมูลได้อย่างชัดเจน มีไฟสัญญาณที่ครบครัน

Triumph Scrambler7

สมรรถนะความปลอดภัย

ขุมกำลังเครื่องยนต์ของ Triumph Scrambler ก็โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ขนาดกลาง 270ซีซี ที่ระบายความร้อนด้วยอากาศ เป็นเครื่องยนต์ระบบ ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคพชาฟท์ ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม  ทำให้บิ๊กไบค์ระบบพารัลเรล ทวิน 270ดีกรี แบบ ไฟริ่ง อินเตอร์วาล คันนี้ มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 90×68มม. สร้างแรงบิดที่ยอดเยี่ยมให้มีระบบมัลติพ้อยท์ ซีเควนเชียล อิเลคโทรนิค พร้อมเอสเอไอ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6สปีด ที่ทำงานได้อย่างกระชับและนุ่มนวล ไม่กระชากหรือค้างขณะเปลี่ยนเกียร์ จนสามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 59ps, 58bhp, 43kw @6800rpm และมีแรงบิดที่ 68nm, 50ลูกบาศก์ฟุตที่ 4750รอบต่อนาทีอีกด้วย

Scrambler

ด้านระบบความปลอดภัยก็ครบครัน Triumph Scrambler ก็มาตรฐานแบบ เฟรมเหล็กเครเดิ้ล ทูบูลาร์ พร้อม ทวินไซด์ ทูบูลาร์สวิงอาร์ม และระบบกันสะเทือนแบบ KAYABA ทั้งหน้าและหลัง เพิ่มพลังการเบรคด้วยระบบซิงเกิ้ลดิสก์เบรค ที่ออกแบบมาให้ใช้ดิสก์หน้าขนาด 310มม. และดิสก์หลังขนาด 255มม. แบบ NISSIN โฟลตติ้งคาลิปเปอร์ เรียกได้ว่าจัดเต็มเลยทีเดียว

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


eight − = 7

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>