Home » KTM » รุ่นและราคา KTM 200 DUKE เน็คเก็ตไบค์สัญชาติ Austria

รุ่นและราคา KTM 200 DUKE เน็คเก็ตไบค์สัญชาติ Austria

KTM 200 DUKE3

Advertisement

สัมผัสความสมบูรณ์แบบของเน็คเก็ตไบค์จากออสเตรียกันได้วันนี้ KTM 200 DUKE (เคทีเอ็ม 200 ดู้ค) ที่ถือว่าเป็นเน็คเก็ตไบค์ที่มีความสมบูรณ์แบบ แถมยังเป็นแบรนด์หนึ่งที่ดีที่สุดในเรื่องของบิ๊กไบค์ด้วยนะครับ สำหรับค่ายเคทีเอ็ม ที่ได้ส่งเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้มาสานต่อความสนุกให้คนทั้งโลกได้พบกัน ที่สำคัญ เคทีเอ็ม 200 ดู้ค เป็นบิ๊กไบค์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่กล่าวขานกันมาในวงการบิ๊กไบค์ ใครที่กำลังสนใจบิ๊กไบค์สไตล์นี้ในประเทศไทยมีขายนะครับ เพราะว่าทางเคทีเอ็มได้เซ็นสัญญาให้บริษัทรายใหญ่ในประเทศไทยเป็นผู้ขายบิ๊กไบค์ของเคทีเอ็มเพียงผู้เดียวในประเทศไทยด้วยนะครับ

สำหรับมอเตอร์ไซค์สัญชาติออสเตรียคันนี้ มีการใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กครับ ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างง่ายดาย ไม่แรงเกินไป เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากลองขับขี่ แถมยังเป็นเครื่องยนต์สี่จังหวะขับขี่ง่าย โดนใจวัยรุ่นอีกด้วย ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายที่ได้ลองขับขี่แน่นอนว่าต้องตกหลุมรักมันแน่นอน กับสองล้อรุ่นนี้ที่สวยงามไม่เหมือนใคร ถ้าชอบความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครลองมาสัมผัสกับ KTM 200 DUKE กันสักครั้ง

KTM 200 DUKE2

เฉดสีและราคา KTM 200 DUKE

เฉดสีภายนอกของ KTM 200 DUKE มีสองสีครับ สีแรกคือสีดำ เป็นการผสมผสานระหว่างสีดำและสีส้มได้อย่างดุดันและได้อารมณ์สปอร์ต แถมยังมีการใช้กราฟฟิคสีขาวเข้ามาเพิ่มความเท่บริเวณตัวถังด้วยนะครับ โฉบเฉี่ยวสุดๆไปเลย อีกสีหนึ่งก็คือสีขาวครับ เน้นตัวถังสีขาวและกราฟฟิค คำว่า DUKE สีส้ม บริเวณตัวถัง แถมยังเพิ่มความเข้มให้มอเตอร์ไซค์คันนี้ด้วยสีดำในส่วนอื่นๆ โดยบ่งบอกความหรูหราและสปอร์ตได้อย่างลงตัว แม้ว่าจะมีสีภายนอกให้เลือกน้อยไปหน่อย แต่หลายๆคนก็จับจองเจ้ามอเตอร์ไซค์คันนี้กันอย่างไม่ขาดสาย โดยสีขาวเป็นสีที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยครับ สีดำก็ไม่น้อยหน้าทำยอดตามมาติดๆเลยทีเดียว

KTM 200 DUKE1

หลายๆคนอยากรู้ อีกอย่างนั่นก็คือราคา KTM 200 DUKE ที่มีราคาประมาณ 249,000 บาทเท่านั้นครับ เป็นราคาที่ค่อนข้างสูงพอสมควร หากเทียบกับว่าเป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็ก ในราคาหลักแสน แต่เบรนด์ของเคทีเอ็มก็ขึ้นชื่ออยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายคนที่ยอมควักกระเป๋าจ่ายเงินก้อนโตนี้ให้กับ เจ้าเน็คเก็ตไบค์ที่เพอร์เฟคท์ที่สุดคันนี้แน่นอนครับ

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกของ KTM 200 DUKE สะดุดตามากๆครับ เป็นการใช้ไฟหน้าแบบพิเศษที่ออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่ ทำให้สามารถส่องสว่างได้ดีกว่า และมีไฟเลี้ยวขนาดเล็ก ที่ส่องสว่างได้อย่างทรงพลัง มีกระจกกั้นลมขนาดเล็กเพิ่มความสปอร์ตด้วยนะครับ เรียกว่าเท่ได้อารมณ์สปอร์ตมากๆ มาตราวัดความเร็วก็สวยงาม ที่หลายๆคนคงชอบแน่นอน โดยเป็นการใช้หน้าจอแบบดิจิตอล และมีไฟฟังก์ชั่นต่างๆที่ครบครัน

KTM 200 DUKE5

ส่วนตัวถังก็มีความโค้งมนได้รูป สวยงามโดนใจสุดๆ เรียกว่าเท่และสปอร์ต ในส่วนของเบาะนั่งก็โค้งมน ให้สรีระการนั่งของคุณนั้นสบาย มีขนาดไม่กว้างไม่ยาวเกินไป รองรับทุกสรีระการขับขี่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีเบาะนั่งผู้ซ้อนอีกด้วยนะครับ และในส่วนของเครื่องยนต์ที่เปลือยเปล่า จนเห็นได้ชัดว่ามีการจัดวางเครื่องยนต์ขนาดเล็กเอาไว้ภายใต้โครงสร้างตัวถัง KTM 200 DUKE ยิ่งเพิ่มความรู้สึกเร้าใจได้เป็นอย่างดี

KTM 200 DUKE4

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ KTM 200 DUKEมาพร้อมขุมพลังจากระบบ Single-cylinder, 4-stroke, spark-ignition engine, liquid-cooled ขนาด 199.5 ซีซี ซึ่งมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 72 mm X 49 mm พร้อมสร้างกำลังสูงสุดได้ถึง 19 kW (25 hp) เลยทีเดียว แถมยังมีระบบการสตาร์ทที่เร้าใจแบบ Electric starter โชว์พาวเวอร์เต็มจังหวะด้วยระบบเกียร์แบบ 6-speed, claw shifted  ให้คุณขับขี่ยาวนานเพราะมีการใช้ระบบระบายความร้อนด้วย Liquid cooling system, continuous circulation of cooling liquid with water pump ฟินกว่าด้วยระบบคลัทช์แบบ Clutch in oil bath / mechanically operated ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่มีใครเทียบเทียมกับความสนุกสนานได้

KTM 200 DUKE8

ความปลอดภัยของ เคทีเอ็ม 200 ดู้ค เริ่มจากความแกร่งของเฟรม Tubular space frame made from steel tubes, powder-coated ที่แข็งแรงและทนทาน สนองความเหนือชั้นด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ WP Suspension Up Side Down ที่รองรับการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี เพิ่มมิติการขับขี่ให้คล่องตัวยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบ WP Suspension Monoshock ด้วยนะครับ เป็นรถวิบากที่เซฟตี้พร้อมเลยทีเดียว ที่สำคัญยังใช้ระะบบเบรคหน้าแบบ Disc brake with four-pot brake caliper และระบบเบรคหลังแบบ Disc brake with one-pot brake caliper, floating brake discs เพิ่มความปลอดภัยในการหยุดรถของคุณให้เป็นเรื่องง่าย และเบรคได้อย่างนุ่มนวลกระชับ ล้อไม่ล็อคอีกด้วยนะครับ

KTM 200 DUKE-7

บทสรุปของ KTM 200 DUKE ขอพูดสั้นๆเลยนะครับว่าเป็นเน็คเก็ตไบค์ที่ดีไซน์สวยเวอร์ แม้ว่าจะมีเครื่องยนต์ขนาดไม่ใหญ่เท่าไหร่ก็ตาม แต่ความแข็งแรงในการใช้วัสดุประกอบนั้นพรีเมี่ยมเกรดเอแน่นอน

KTM 200 DUKE-6

รูปภาพจาก www.totalmotorcycle.com,www.ktm.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


seven − 3 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>